Thứ tư, 12/08/2020 - 05:04

Hài nhi bị bỏ rơi trong sân chùa đang rất cần sự chung tay của cộng đồng

Dân trí

Xót thương thân phận hài nhi vô tội mang trọng bệnh bị bỏ rơi trong sân chùa, nhiều nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ bé vượt qua nguy kịch. Bệnh nhi đang được chăm sóc tích cực, chưa cai được máy thở.

Hài nhi bị bỏ rơi trong sân chùa đang rất cần sự chung tay của cộng đồng - 1
Hài nhi vô tội vừa chào đời đã bị chính cha mẹ chối bỏ

Ngày 11/8, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM cho biết, bộ phận kế toán của bệnh viện đã tiếp nhận số tiền 66.040.000 đồng chuyển khoản từ báo Điện tử Dân trí. Đây là số tiền theo danh sách kết chuyển tuần 5/7, bạn đọc ủng hộ nhân vật trong bài viết “Sự sống mong manh của bé trai bị bỏ rơi hấp hối trong sân chùa” (MS: 3811). 

Bà Mỹ Châu cho biết thêm, ngoài số tiền trên những ngày qua một số mạnh thường quân đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi, giúp đỡ bệnh nhi. Những người ở xa không trực tiếp đến bệnh viện cũng gọi điện hỏi thăm và chuyển tiền vào tài khoản bệnh viện hỗ trợ bé. Tổng số tiền bệnh viện tiếp nhận từ các nhà hảo tâm đến nay khoảng 20 triệu đồng.

Hài nhi bị bỏ rơi trong sân chùa đang rất cần sự chung tay của cộng đồng - 2
Hơn 3 tuần qua, cháu đang được các y bác sĩ yêu thương, nỗ lực điều trị

So với thời điểm nhập viện, tình trạng hiện tại của bệnh nhi có tiến triển, nhưng tiên lượng còn khá dè dặt. Bác sĩ Hà Phương nhận định, vấn đề vàng da tắc mật và dị tật bẩm sinh sẽ ảnh hưởng từng ngày đến việc điều trị cho bệnh nhi.

Việc điều trị triệt để cho bé cần những can thiệp chuyên sâu hơn, thời gian điều trị kéo dài, chi phí rất tốn kém. Cháu đang rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng để có điều kiện vượt qua cơn bạo bệnh.

Hài nhi bị bỏ rơi trong sân chùa đang rất cần sự chung tay của cộng đồng - 3
Sức khỏe của bé diễn tiến chậm, dự kiến thời gian điều trị còn kéo dài, chi phí tốn kém

Trước đó, hài nhi bị bỏ rơi trong sân chùa An Lạc, quận Thủ Đức (TPHCM) từ ngày 17/7, đến nay hài nhi vô tội chưa được người thân tới nhận lại. Từ đó, cháu bé đang phải chiến đấu với bệnh tật nhờ hỗ trợ của y bác sĩ và sự chung tay tiếp sức của cộng đồng. 

Thông tin từ Bác sĩ Nguyễn Hà Phương, Đơn vị Hồi sức Tích cực Nhi cho biết: “Bệnh nhi sinh non, đa dị tật, đã nằm viện trước đó nên rất nhiều nguy cơ nhiễm trùng. Hiện tại bệnh nhi đang đối mặt với tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết, vàng da do tắc mật, trào ngược dạ dày thực quản trên cơ địa đa dị tật, sinh non”.

Vân Sơn