Bình Định:

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định

Dân trí Ngày 4/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học VN, báo Dân trí đã trao 260 suất học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Bình Định.
>>Grobest Việt Nam trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Đồng Tháp
>>Grobest Việt Nam trao 3,5 tỷ đồng cùng Dân trí tiếp sức đến trường

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định

Ông Trần Văn Trường - Trưởng đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam tại khu vực Bình Định cho biết, đợt này Công ty Grobest Việt Nam sẽ trao 260 suất học bổng đến 260 em học sinh tại 14 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh gồm: Trường Tiểu học số 1 Phước An và Tiểu học Hòa Thắng (huyện Tuy Phước); Tiểu học Vĩnh Sơn và Trường PTDT bán trú THCS Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh); Tiểu học số 1 Mỹ Chánh và THCS Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ); Trường THCS Canh Vinh (huyện Vân Canh); Tiểu học số 1 Cát Khánh và THCS Cát Hải (huyện Phù Cát); Tiểu học và THCS Hoài Tân (huyện An Lão); Tiểu học Hoài Hải, Tiểu học số 2 Hoài Thanh, THCS Tam Quan và THCS Hoài Mỹ (huyện Hoài Nhơn).

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định - 1
Ông Trần Văn Trường - Trưởng đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam tại khu vực Bình Định trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Bình Định.

Theo đó, mỗi trường được trao 10-25 suất, mỗi suất 600.000 đồng, với tổng giá trị các suất học bổng là 156 triệu đồng. Những em nhận học bổng là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thậm chí có em mồ côi cha mẹ nhưng các em biết vượt khó để học tốt.

Tại Trường Tiểu học Hòa Thắng (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước), đại diện Công ty Grobest Việt Nam đã trao 20 suất học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Đây là lần đầu tiên Công ty Grobest Việt Nam trao học bổng cho ngôi trường được xem là nghèo nhất huyện Tuy Phước nên thầy trò nơi đây đều rất phấn khởi.

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định - 2
Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao học bổng cho 20 em học sinh Trường Tiểu học Hòa Thắng (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước).

Thầy Phạm Phi Phong - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Thắng, phấn khởi: “Trường chỉ có 158 học sinh, là trường ít học sinh và thuộc trường nghèo nhất huyện. Các em học sinh của trường hầu hết con nhà nghèo, cha mẹ mưu sinh dựa vào nghề thủy sản nên bữa no, bữa đói. Hôm nay, các em được nhận học bổng của Công ty TNHH Grobest Việt Nam chúng tôi rất xúc động. Suất học bổng này là nguồn động viên kịp thời không chỉ về vật chất mà còn cả về tinh thần cho các em và gia đình. Thay mặt nhà trường tôi chân thành cảm ơn và mong muốn Công ty Grobest sẽ tiếp tục đồng hành giúp các em học sinh nghèo của trường có thêm điều kiện học tập tốt hơn”.

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định - 3
Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao học bổng cho 20 em học sinh Trường THCS Canh Vinh (huyện Vân Canh)

Nhận học bổng của Công ty TNHH Grobest, em Hồ Thị Mỹ Duyên (lớp 4A, Trường Tiểu học Hòa Thắng), xúc động: “Em rất vui khi được nhận học bổng lần này, đây là động lực để cho em và các bạn cùng cố gắng học tập thật tốt để mai này trưởng thành là người có ích cho xã hội”.

Được biết, gia đình Duyên có 4 anh em, cha mất sớm nên người anh đầu của Duyên mới học đến lớp 10 thì phải nghỉ học để đi làm thuê cùng phụ giúp mẹ lo cho 3 đứa em gái ăn học.

Tiếp đó, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam cũng trao 20 suất học bổng cho các em học sinh của trường THCS Canh Vinh (huyện Vân Canh).

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định - 4
Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao 25 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học số 1 Phước An.

Cô Đào Thị Cẩm Phi - Hiệu trưởng Trường THCS Canh Vinh, chia sẻ: “Hiện nay, trên địa bàn huyện nói chung và Trường THCS Canh Vinh nói riêng, vẫn còn rất nhiều học sinh nghèo hiếu học. Nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhà nghèo, có em mồ côi cha mẹ nên rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Trong những năm qua, Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã hỗ trợ hàng chục học sinh chăm học vượt khó của trường. Nhờ vậy, nhiều học sinh của trường có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường để sau này trở thành công dân tốt, đóng góp công sức trong việc xây dựng quê hương, đất nước”.

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định - 5
Nhờ có những suất học bổng của Công ty Grobest Việt Nam mà nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường nuôi ước mơ.

Chiều cùng ngày (4/3), đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam tại khu vực Bình Định tiếp tục đến trao 25 suất học bổng, mỗi suất 600.000 đồng cho 25 em học sinh Trường Tiểu học số 1 Phước An (huyện Tuy Phước).

Ông Trần Văn Trường - Trưởng đại diện Công ty TNHH Grobest tại khu vực Bình Định cho biết, trong những năm qua, cùng với phát triển kinh doanh, Công ty Grobest Việt Nam luôn dành một khoản lợi nhuận cho hoạt động xã hội. Đặc biệt, Công ty Grobest Việt Nam đã phối hợp Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trong khắp cả nước.

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định - 6
Các em đều là những học sinh con nhà nghèo nhưng hiếu học.

“Với những suất học bổng này chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ giúp các em học sinh có hoàn cảnh nghèo vượt qua khó khăn, chăm ngoan học tập tốt không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và cha mẹ các em”, ông Trường chia sẻ.

Doãn Công

Tag :
MỚI NHẤT
Công ty Grobest cùng đồng hành Báo Dân trí trao 80 suất học bổng  đến học trò nghèo vùng biển Hà Tĩnh
Công ty Grobest cùng đồng hành Báo Dân trí trao 80 suất học bổng đến học trò nghèo vùng biển Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ngày 6/3, đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam đã cùng Báo Dân trí trao 80 suất học bổng  trị giá gần 50 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó thuộc vùng biển huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:29

40 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Bình Thuận
40 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Bình Thuận

(Dân trí) - Ngày 6/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp Báo điện tử Dân trí đã trao 40 suất học bổng đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS  Tân Hải và trường tiểu học Phước Lộc 2 (tại thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận).

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:22

50 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Hải Phòng
50 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Hải Phòng

(Dân trí) - Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí vừa phối hợp với công ty TNHH Grobest Việt Nam trao nhiều suất quà đến học sinh nghèo vượt khó tại các xã ven biển, vùng sâu vùng xa thuộc TP. Hải Phòng. Đây cũng là hoạt động thường lệ nhiều năm qua của công ty TNHH Grobest Việt Nam nhằm sẻ chia bớt những khó khăn trong học tập của các em học sinh nghèo tại nơi đây.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:18

Cha bỗng dưng đột quỵ, cả gia đình lâm cảnh đường cùng
Cha bỗng dưng đột quỵ, cả gia đình lâm cảnh đường cùng

(Dân trí) - Cha nằm trên giường với tấm thân bất động, các con cứ thay phiên nhau đút cháo, cho uống nước, bóp chân tay trong hàng nước mắt nhá nhem, miệng cầu xin ông trời ban phước lành cho cha mình được khỏe lại. Nhưng có lẽ, lời cầu khẩn của vợ và các con chưa mang đến “phép màu” đối với anh, khi sự sống đang trở nên mong manh.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:00

Bạn đọc Dân trí giúp anh Trần Văn Trình hơn 123 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp anh Trần Văn Trình hơn 123 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng 5/3, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao tới gia đình anh Trần Văn Trình – nhân vật trong bài viết: “Mẹ bỏ đi, cha nằm liệt giường, bé 9 tuổi mịt mờ tương lai”, số tiền 123.060.000đồng. Nhận được số tiền bạn đọc giúp đỡ, anh Trình và người thân trong gia đình không cầm được nước mắt.

Thứ năm, 07/03/2019 - 07:21

Trao 400 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng
Trao 400 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng

(Dân trí) - Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí trao 400 suất học bổng với trị giá mỗi suất 600.000 đồng đến học sinh nghèo tại tỉnh Sóc Trăng.

Thứ năm, 07/03/2019 - 07:19

250 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Quảng Nam
250 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Quảng Nam

(Dân trí) - Trong hai ngày 5-6/3, Quỹ khuyến học Việt Nam, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam và Công ty TNHH Grobest Land Found Việt Nam đã trao 250 suất học bổng đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường TH và THCS trên địa bàn tỉnh, mỗi suất học bổng trị giá 600 nghìn đồng.

Thứ năm, 07/03/2019 - 07:16

Bé trai chưa tròn một tuổi có nguy cơ mù cả hai mắt vì ung thư
Bé trai chưa tròn một tuổi có nguy cơ mù cả hai mắt vì ung thư

(Dân trí) - Chưa tròn một tuổi, Khoa phải múc bỏ một con mắt trái và có nguy cơ phải bỏ đi con mắt còn lại vì tế bào ung thư đã có dấu hiệu xâm lấn. Nhìn đứa con bé bỏng hàng ngày chịu bao đau đớn từ căn bệnh, cơ thể của con gầy rộc, xanh xao, vợ chồng chị Toan, anh Chung chỉ biết tự trách bản thân vì quá nghèo, không thể chạy chữa cho con.

Thứ năm, 07/03/2019 - 07:10

Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 1+2 tháng 2/2019
Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 1+2 tháng 2/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,767,610,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về báo trong tuần qua.

Thứ tư, 06/03/2019 - 10:37

Grobest Việt Nam trao 60 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Kiên Giang
Grobest Việt Nam trao 60 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Kiên Giang

(Dân trí) - Ngày 5/3, Trưởng đại diện Grobest Việt Nam tại Kiên Giang phối hợp với báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam đến huyện Vĩnh Thuận và U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) trao 60 suất học bổng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Thứ tư, 06/03/2019 - 07:06

Cha nghèo bán vé số nguy nan, 3 con thơ đói cơm khát sữa
Cha nghèo bán vé số nguy nan, 3 con thơ đói cơm khát sữa

(Dân trí) - Vợ mới sinh con, một mình lao lực lo cho cả gia đình anh Võ Quốc Anh đã bị bệnh viêm não quật ngã. Từ ngày chồng nằm viện, mẹ con chị Huyền rơi vào cảnh khốn khó, viện phí không lo nổi, những đứa trẻ đang đói khát mong tin cha.

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:57

Thông báo thay đổi số tài khoản Nhân ái của Báo điện tử Dân trí tại các ngân hàng
Thông báo thay đổi số tài khoản Nhân ái của Báo điện tử Dân trí tại các ngân hàng

(Dân trí) - Từ ngày 5/3/2019, Báo điện tử Dân trí xin trân trọng thông báo đến bạn đọc về việc thay đổi số tài khoản tại các ngân hàng với nội dung cụ thể như sau:

Thứ ba, 05/03/2019 - 02:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Bố chết, mẹ đi lấy chồng, bé gái 13 tuổi đau đớn chống chọi với căn bệnh ung thư
Bố chết, mẹ đi lấy chồng, bé gái 13 tuổi đau đớn chống chọi với căn bệnh ung thư

(Dân trí) - Bố chết đã 6 năm nay, mẹ hiện tại cũng đã đi lấy chồng, để lại hai chị em cô bé Nga cho ông bà nội nuôi dưỡng. Càng đau đớn hơn khi cô bé Nga đang phải ngày ngày chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến giáp đã di căn trong sự đói nghèo, khốn khổ.

Thứ ba, 05/03/2019 - 12:44

Danh sách ủng hộ tuần 1+2 tháng 2 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1+2 tháng 2 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về báo trong tuần là: 1,834,628,000 đồng.

Thứ ba, 05/03/2019 - 11:07

“Xuân Ấm áp” đến với cô và trò điểm trường Nặm Ún, Sơn La
“Xuân Ấm áp” đến với cô và trò điểm trường Nặm Ún, Sơn La

(Dân trí) - Ngày 3/3, Báo Dân trí phối hợp với Trường tiểu học đô thị Việt Hưng tổ chức chương trình “Xuân Ấm áp” tại điểm trường Nặm Ún, thuộc Trường mầm non Bình Minh, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La với nhiều phần quà có giá trị như gạo, đồ dung học tập, áo quần, đồ chơi…

Thứ ba, 05/03/2019 - 10:37

Bé trai 4 tháng tuổi bị dị tật không lá lách, tim bẩm sinh đã "về với mây trời"
Bé trai 4 tháng tuổi bị dị tật không lá lách, tim bẩm sinh đã "về với mây trời"

(Dân trí) - Mặc dù đã được các bác sĩ tận tình chữa trị nhưng bé trai 4 tháng tuổi Nguyễn Bảo Bình An vẫn không chống chọi nỗi với những bệnh tật do khiếm khuyết của cơ thể gây nên. Trưa 4/3, cháu đã rời bỏ cha mẹ để "về với mây trời".

Thứ ba, 05/03/2019 - 06:59

Hơn 139 triệu đồng đến với bé Kim Thành
Hơn 139 triệu đồng đến với bé Kim Thành

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Ngô Thị Minh Hiếu (mẹ bé Huỳnh Kim Thành) số tiền 139.560.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Kim Thành thông qua quỹ Nhân ái tuần 4+5 tháng 1/2019.

Thứ ba, 05/03/2019 - 06:54

Grobest Việt Nam trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Đồng Tháp
Grobest Việt Nam trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Đồng Tháp

(Dân trí) - Ngày 4/3, đại diện công ty Grobest Việt Nam cùng báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 100 suất học bổng đến các học sinh nghèo tỉnh Đồng Tháp. Đây là những suất học bổng do báo Dân trí và công ty Grobest trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên ở miền Tây thông qua chương trình “Thủy sản Việt Nam vì học sinh nghèo hiếu học”.

Thứ ba, 05/03/2019 - 06:53

Hai cha con sống cảnh đau đớn do không tiền phẫu thuật
Hai cha con sống cảnh đau đớn do không tiền phẫu thuật

(Dân trí) - Đứa con mới 2 tuổi phát hiện bệnh hở khớp háng nhưng không có tiền phẫu thuật đành sống cuộc sống tật nguyền suốt 6 năm. Bây giờ, người cha lại phát hiện bệnh, bác sĩ chỉ định mổ nhưng cũng đành về nhà vì không tiền. Cả gia đình sống trong căn nhà rách bươm bỏ mặc cho số phận vì không còn lối thoát.

Thứ ba, 05/03/2019 - 06:45

Chồng 8 lần mổ ruột, vợ và con lao đao trong túng bấn
Chồng 8 lần mổ ruột, vợ và con lao đao trong túng bấn

(Dân trí) - “Lấy nhau được vài năm, chồng tôi phát bệnh thắt ruột già. Trải qua 8 lần mổ nhưng đến nay bệnh tình chồng tôi vẫn chưa thuyên giảm mà nợ nần cứ chất chồng. Nhiều năm qua cả nhà sống được là nhờ cuốn sổ nghèo và chén gạo tình thương của bà con chòm xóm”. Chị Nguyễn Thị Hiền, chia sẻ.

Thứ hai, 04/03/2019 - 01:50

Nhờ tấm lòng bạn đọc, người mẹ đơn thân bị suy tim nặng đã hồi phục sức khỏe
Nhờ tấm lòng bạn đọc, người mẹ đơn thân bị suy tim nặng đã hồi phục sức khỏe

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm hạnh phúc của ngày ra viện, chị Phạm Thị Tiên nhân vật trong bài viết: “Mẹ đơn thân người dân tộc Mường nguy kịch vì suy tim nặng” xúc động gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo điện tử Dân trí và các bác sĩ bệnh viện E đã cứu sống mình.

Thứ hai, 04/03/2019 - 01:45

Trao gần 60 triệu đồng đến gia đình bà Lê Thị Thu
Trao gần 60 triệu đồng đến gia đình bà Lê Thị Thu

(Dân trí) - Cầm trên tay số tiền ủng hộ của bạn đọc báo Dân trí, bà Lê Thị Thu dự định sẽ đi chữa lành con mắt cho đứa con trai tật nguyền.

Thứ hai, 04/03/2019 - 01:42

Hơn 41 triệu đồng đến với gia đình ông Phạm Xuân Hiệu
Hơn 41 triệu đồng đến với gia đình ông Phạm Xuân Hiệu

(Dân trí) - Bị bệnh tim nặng và nan giải khiến bác Hiệu phải nằm phòng Hồi sức một thời gian dài. Hiện vẫn trong tình cảnh nguy kịch, nhưng gia đình và các y bác sĩ vẫn không ngừng hi vọng về sự tiến triển của bác trong thời gian tiếp theo.

Thứ hai, 04/03/2019 - 01:39

Cha bỏ rơi, mẹ lâm trọng bệnh, bé 8 tháng tuổi khát sữa
Cha bỏ rơi, mẹ lâm trọng bệnh, bé 8 tháng tuổi khát sữa

(Dân trí) - Bị cha bỏ rơi từ khi còn là thai nhi, cháu bé cất tiếng khóc chào đời nhờ tình yêu thương của mẹ. Mới được 8 tháng tuổi, cháu đã phải đối mặt với kiếp mồ côi khi người mẹ bất ngờ bị viêm não, hôn mê sâu, bà ngoại nghèo không lo nổi viện phí.

Thứ hai, 04/03/2019 - 07:33

Ông bố trẻ "suýt" bỏ mạng, chỉ ước một lần nghe tiếng con gọi mẹ ơi!

(Dân trí) - Ở trong con ngách nhỏ của phố Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội, không mấy ai có thể biết rằng một ông bố trẻ ôm con từ Hà Tĩnh ra Hà Nội thuê trọ gần 2 năm nay, bất chấp mọi khó khăn để cứu con. Đã có lần anh "suýt" bỏ mạng khi đi làm thuê, nhiều lần ôm con vào lòng anh khóc nghẹn chỉ mong nhìn thấy bước chân con đi, nghe tiếng con gọi bố mẹ...