Thứ ba, 20/05/2014 - 14:33

Học sinh Hà Nội hăng hái tham gia "Tiếp sức ngư dân bám biến"

Dân trí

Trường tiểu học Thành Công B háo hức đồng hành cùng báo Điện tử Dân trí trong chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển”.Thứ 2 hàng tuần, các trường ở Hà Nội đều có tiết sinh hoạt dưới cờ và trường tiểu học Thành Công B không phải là ngoại lệ. Khác với những lần sinh hoạt dưới cờ trước, hôm nay 19/5, cô và trò trường tiểu học Thành Công B háo hức đồng hành cùng báo điện tử Dân trí trong chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển”. Sự kiện này cũng diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm 124 năm ngày sinh nhật chủ tịch Hồ Chí Minh.

Việc Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã thổi bùng lên ý chí kiên cường, lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là với bà con ngư dân từng hàng trăm năm nay gắn bó với ngư trường Hoàng Sa truyền thống.

Với tinh thần yêu nước hướng về Biển Đông, trong tiết sinh hoạt dưới cờ lần này, cô và trò trường tiểu học Thành Công B đã bày tỏ những tình cảm của mình đối với những ngư dân đang ngày đêm bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Những khúc hát ngân vàng về biển đào hòa lẫn với hàng nghìn cánh tay vẫy chào như tạo thêm sức mạnh tiếp sức những người ngư dân ngày đêm bám biển.

Sau tiết sinh hoạt, cô và trò trường tiểu học Thành Công B đã mổ lợn nhựa để ủng hộ ngư dân bám biển. Tổng số tiền ủng hộ lên đến 20 triệu đồng. Đại diện cho báo điện tửDân trí, ông Phạm Tuấn Anh – Phó Tổng biên tập đã tiếp nhận số tiền trên. Báo điện tử Dân trí sẽ có trách nhiệm chuyển số tiền nàytận tay lực lượng Kiểm ngư và ngư dân.

Trọng Trinh-Nguyễn Hùng