Thứ hai, 11/03/2019 - 12:46

Thừa Thiên Huế:

Học sinh nghèo vượt khó tại Huế xúc động với học bổng của Grobest

Dân trí

Trong chuyến đi trao quà nhân ái phối hợp với Công ty Grobest Việt Nam cho học sinh nghèo vượt khó ở tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều nụ cười và nước mắt vui mừng của các em học sinh đã làm mọi người hết sức xúc động.

Em Lê Thị Hằng, người dân tộc Cơ Tu (trú xã Hương Nguyên, huyện miền núi A Lưới) đang học lớp 11 tại trường THPT Bình Điền (thị trần Bình Điền, thị xã Hương Trà) cho biết, do quãng đường đi học xa nên em phải về tại thị trấn Bình Điền để học cấp 3. Dù khó khăn nhiều nhưng em vẫn cố gắng học tốt, tự nấu ăn, sinh hoạt… Sau này, em Hằng ước sẽ có công việc tốt giúp bản thân và gia đình.

Nữ sinh Nguyễn Thị Thùy Như (lớp 12 trường THPT Bình Điền) lần thứ 2 nhận học bổng Grobest (năm ngoái em cũng có trong danh sách nhận thưởng) chia sẻ, học bổng đã cho em thêm nhiều động lực trong học tập. Hai em Hằng và Như gửi lời cảm ơn đến Công ty Grobest Việt Nam và báo điện tử Dân trí là cầu nối nhân ái giúp những hoàn cảnh học sinh nghèo vượt khó như các em.

 

Học sinh nghèo vượt khó tại Huế xúc động với học bổng của Grobest

 

Ở vùng “Ngũ Điền” còn rất nhiều khó khăn tại huyện Phong Điền, chúng tôi đã gặp em Nguyễn Thị Thanh Thu (lớp 9/1 trường THCS Điền Hòa, trú thôn 2 xã Điền Hòa). Em Thu có nhà là hộ cận nghèo, bố mẹ làm nông. Việc học em rất khó khăn vì điều kiện kinh tế nhà chỉ vừa đủ ăn. Được sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, Thu luôn ý thức phải học thật giỏi. “Em xin cảm ơn đến các anh chị của Công ty Grobest Việt Nam và báo Dân trí đã cho em thêm cơ hội học” – Thu xúc động khóc.

 

Trao hoc bong Grobest Hue 6.jpg

Em Nguyễn Thị Thanh Thu khóc khi nhận học bổng

 

Tại điểm trường Tiểu học Điền Hòa (xã Điền Hòa) hai trường hợp đều không có bố, riêng mẹ đi lấy chồng bỏ các em sống với ngoại rất đáng thương là em Trần Huy Hùng (lớp 4/2) và Nguyễn Hà Uyên Thảo (lớp 5/1). Bà ngoại hộ cận nghèo làm nông đã lớn tuổi rất chật vật để nuôi cháu. Các em nhận học bổng qua báo đều mong mẹ về sớm với mình.

Trao hoc bong Grobest Hue 7.jpg

Em Nguyễn Hà Uyên Thảo sống với bà ngoại khi mẹ đã bỏ đi mong qua báo Dân trí, mẹ sẽ lại về với em

 

Về đến trường THPT Tam Giang (xã Điền Hải, huyện Phong Điền), em Trần Lộc Hải học sinh lớp 11/5 bị sứt môi hở hàm ếch nhận học bổng gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí đã động viên giúp em có thêm nghị lực sống, học tập.

Trao hoc bong Grobest Hue 8.jpg

Nụ cười tươi vui của em Trần Lộc Hải khi nhận học bổng

 

Em Nguyễn Thị Mỹ Thảo (lớp 12 B6) có hoàn cảnh khó khăn khi bố bị bệnh nặng, nhà hộ cận nghèo, anh trai đầu mất do đuối nước khi nhận học bổng của Grobest đã khóc cho biết, ước mơ em sẽ gắng đậu đại học kinh tế, sau làm có tiền nhiều để nhà không còn khổ. 

Nam sinh Nguyễn Văn Thịnh nhà hộ nghèo, bố mất do bệnh tim 13 năm qua, anh trai em cũng không may mất do tai nạn. Gia đình một mình mẹ em làm nông nuôi các anh em. “Em xin chân thành cảm ơn quỹ học bổng và báo Dân trí. Em sẽ cố gắng sau này học ngành du lịch giúp gia đình” – Thịnh thổ lộ.

Trong đợt này tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Grobest phối hợp với PV Dân trí trong ngày 6/3 đã trao tất cả 140 suất quà (mỗi suất 600 ngàn đồng), tổng giá trị là 84 triệu đồng ở 6 trường học. Gồm 25 suất cho trường THPT Bình Điền (thị xã Hương Trà); 20 suất cho trường THCS Điền Hòa; 20 suất cho trường Tiểu học Điền Hòa; 25 suất cho trường THPT Tam Giang; 25 suất cho trường Tiểu học Phong Hải và 25 suất cho trường THCS Phong Hải (cùng huyện Phong Điền).

Trao hoc bong Grobest Hue 10.JPG

Ông Lê Quang Vinh, Trưởng khu vực Thừa Thiên Huế Công ty Grobest Việt Nam trao học bổng

 

Ông Lê Quang Vinh, Trưởng khu vực Thừa Thiên Huế của Công ty Grobest Việt Nam cho hay, Công ty liên tục nhiều năm qua đạt Top 10 sản phẩm chất lượng vàng Việt Nam. Những phần quà học bổng cho học sinh Huế tuy không lớn nhưng góp phần khuyến khích động viên tinh thần học tập các em tốt hơn, qua đây công ty mong muốn các em tương lai sẽ trở thành những công dân tốt trong xã hội.

Hiệu trưởng của 6 trường học có học sinh nhận học bổng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Grobest và báo điện tử Dân trí đã luôn quan tâm đến công tác khuyến học cho vùng sâu vùng xa, các thầy hy vọng những năm tiếp theo sẽ được công ty và quý báo quan tâm giúp đỡ thêm cho những học sinh nghèo vượt khó.

Dưới đây là chùm ảnh trao học bổng Grobest Việt Nam tại các trường học thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế:

Trao hoc bong Grobest Hue 1.JPG

Tại trường THPT Bình Điền

Trao hoc bong Grobest Hue 2.JPG

Đoàn trao học bổng ở trường THPT Bình Điền

Trao hoc bong Grobest Hue 12.JPG

Các học sinh nhận học bổng

Trao hoc bong Grobest Hue 11.JPG
Trao hoc bong Grobest Hue 9.jpg

Những nụ cười hồn nhiên của học sinh cấp 1, 2 Phong Hải

Trao hoc bong Grobest Hue 14.jpg
Trao hoc bong Grobest Hue 3.JPG

PV Dân trí trao quà học bổng

Trao hoc bong Grobest Hue 4.JPG

Các cháu học sinh trường tiểu học Điền Hòa nhận học bổng

Trao hoc bong Grobest Hue 13.JPG
Trao hoc bong Grobest Hue 5.JPG

Chụp ảnh kỷ niệm

 

 

Trao 140 suất học bổng của Grobest đến học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Đại Dương – Mai Cường – Thanh Huyền