Thừa Thiên Huế:

Học sinh nghèo vượt khó tại Huế xúc động với học bổng của Grobest

Dân trí Trong chuyến đi trao quà nhân ái phối hợp với Công ty Grobest Việt Nam cho học sinh nghèo vượt khó ở tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều nụ cười và nước mắt vui mừng của các em học sinh đã làm mọi người hết sức xúc động.
>>Trao 120 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo Nam Định, Ninh Bình
>>Trao hơn 350 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo Bạc Liêu

Em Lê Thị Hằng, người dân tộc Cơ Tu (trú xã Hương Nguyên, huyện miền núi A Lưới) đang học lớp 11 tại trường THPT Bình Điền (thị trần Bình Điền, thị xã Hương Trà) cho biết, do quãng đường đi học xa nên em phải về tại thị trấn Bình Điền để học cấp 3. Dù khó khăn nhiều nhưng em vẫn cố gắng học tốt, tự nấu ăn, sinh hoạt… Sau này, em Hằng ước sẽ có công việc tốt giúp bản thân và gia đình.

Nữ sinh Nguyễn Thị Thùy Như (lớp 12 trường THPT Bình Điền) lần thứ 2 nhận học bổng Grobest (năm ngoái em cũng có trong danh sách nhận thưởng) chia sẻ, học bổng đã cho em thêm nhiều động lực trong học tập. Hai em Hằng và Như gửi lời cảm ơn đến Công ty Grobest Việt Nam và báo điện tử Dân trí là cầu nối nhân ái giúp những hoàn cảnh học sinh nghèo vượt khó như các em.

 

Học sinh nghèo vượt khó tại Huế xúc động với học bổng của Grobest

 

Ở vùng “Ngũ Điền” còn rất nhiều khó khăn tại huyện Phong Điền, chúng tôi đã gặp em Nguyễn Thị Thanh Thu (lớp 9/1 trường THCS Điền Hòa, trú thôn 2 xã Điền Hòa). Em Thu có nhà là hộ cận nghèo, bố mẹ làm nông. Việc học em rất khó khăn vì điều kiện kinh tế nhà chỉ vừa đủ ăn. Được sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, Thu luôn ý thức phải học thật giỏi. “Em xin cảm ơn đến các anh chị của Công ty Grobest Việt Nam và báo Dân trí đã cho em thêm cơ hội học” – Thu xúc động khóc.

 

Trao hoc bong Grobest Hue 6.jpg

Em Nguyễn Thị Thanh Thu khóc khi nhận học bổng

 

Tại điểm trường Tiểu học Điền Hòa (xã Điền Hòa) hai trường hợp đều không có bố, riêng mẹ đi lấy chồng bỏ các em sống với ngoại rất đáng thương là em Trần Huy Hùng (lớp 4/2) và Nguyễn Hà Uyên Thảo (lớp 5/1). Bà ngoại hộ cận nghèo làm nông đã lớn tuổi rất chật vật để nuôi cháu. Các em nhận học bổng qua báo đều mong mẹ về sớm với mình.

Trao hoc bong Grobest Hue 7.jpg

Em Nguyễn Hà Uyên Thảo sống với bà ngoại khi mẹ đã bỏ đi mong qua báo Dân trí, mẹ sẽ lại về với em

 

Về đến trường THPT Tam Giang (xã Điền Hải, huyện Phong Điền), em Trần Lộc Hải học sinh lớp 11/5 bị sứt môi hở hàm ếch nhận học bổng gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí đã động viên giúp em có thêm nghị lực sống, học tập.

Trao hoc bong Grobest Hue 8.jpg

Nụ cười tươi vui của em Trần Lộc Hải khi nhận học bổng

 

Em Nguyễn Thị Mỹ Thảo (lớp 12 B6) có hoàn cảnh khó khăn khi bố bị bệnh nặng, nhà hộ cận nghèo, anh trai đầu mất do đuối nước khi nhận học bổng của Grobest đã khóc cho biết, ước mơ em sẽ gắng đậu đại học kinh tế, sau làm có tiền nhiều để nhà không còn khổ. 

Nam sinh Nguyễn Văn Thịnh nhà hộ nghèo, bố mất do bệnh tim 13 năm qua, anh trai em cũng không may mất do tai nạn. Gia đình một mình mẹ em làm nông nuôi các anh em. “Em xin chân thành cảm ơn quỹ học bổng và báo Dân trí. Em sẽ cố gắng sau này học ngành du lịch giúp gia đình” – Thịnh thổ lộ.

Trong đợt này tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Grobest phối hợp với PV Dân trí trong ngày 6/3 đã trao tất cả 140 suất quà (mỗi suất 600 ngàn đồng), tổng giá trị là 84 triệu đồng ở 6 trường học. Gồm 25 suất cho trường THPT Bình Điền (thị xã Hương Trà); 20 suất cho trường THCS Điền Hòa; 20 suất cho trường Tiểu học Điền Hòa; 25 suất cho trường THPT Tam Giang; 25 suất cho trường Tiểu học Phong Hải và 25 suất cho trường THCS Phong Hải (cùng huyện Phong Điền).

Trao hoc bong Grobest Hue 10.JPG

Ông Lê Quang Vinh, Trưởng khu vực Thừa Thiên Huế Công ty Grobest Việt Nam trao học bổng

 

Ông Lê Quang Vinh, Trưởng khu vực Thừa Thiên Huế của Công ty Grobest Việt Nam cho hay, Công ty liên tục nhiều năm qua đạt Top 10 sản phẩm chất lượng vàng Việt Nam. Những phần quà học bổng cho học sinh Huế tuy không lớn nhưng góp phần khuyến khích động viên tinh thần học tập các em tốt hơn, qua đây công ty mong muốn các em tương lai sẽ trở thành những công dân tốt trong xã hội.

Hiệu trưởng của 6 trường học có học sinh nhận học bổng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Grobest và báo điện tử Dân trí đã luôn quan tâm đến công tác khuyến học cho vùng sâu vùng xa, các thầy hy vọng những năm tiếp theo sẽ được công ty và quý báo quan tâm giúp đỡ thêm cho những học sinh nghèo vượt khó.

Dưới đây là chùm ảnh trao học bổng Grobest Việt Nam tại các trường học thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế:

Trao hoc bong Grobest Hue 1.JPG

Tại trường THPT Bình Điền

Trao hoc bong Grobest Hue 2.JPG

Đoàn trao học bổng ở trường THPT Bình Điền

Trao hoc bong Grobest Hue 12.JPG

Các học sinh nhận học bổng

Trao hoc bong Grobest Hue 11.JPG
Trao hoc bong Grobest Hue 9.jpg

Những nụ cười hồn nhiên của học sinh cấp 1, 2 Phong Hải

Trao hoc bong Grobest Hue 14.jpg
Trao hoc bong Grobest Hue 3.JPG

PV Dân trí trao quà học bổng

Trao hoc bong Grobest Hue 4.JPG

Các cháu học sinh trường tiểu học Điền Hòa nhận học bổng

Trao hoc bong Grobest Hue 13.JPG
Trao hoc bong Grobest Hue 5.JPG

Chụp ảnh kỷ niệm

 

 

Trao 140 suất học bổng của Grobest đến học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Đại Dương – Mai Cường – Thanh Huyền
 
MỚI NHẤT
Công ty Grobest VN trao 130 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Tiền Giang
Công ty Grobest VN trao 130 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Tiền Giang

(Dân trí) - Trong hai ngày 10 và 15/3/2019, Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân Trí phối hợp công ty Grobest Việt Nam trao 130 suất học bổng trị giá 78 triệu đồng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của 5 trường tiểu học và trung học cơ sở của tỉnh Tiền Giang.

Thứ tư, 13/03/2019 - 07:11

Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 3 tháng 2/2019
Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 3 tháng 2/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,076,170,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về báo trong tuần qua.

Thứ tư, 13/03/2019 - 07:03

Mẹ qua đời, bé trai 7 tuổi bị bệnh thiếu máu lâm cảnh bơ vơ
Mẹ qua đời, bé trai 7 tuổi bị bệnh thiếu máu lâm cảnh bơ vơ

(Dân trí) - Cha vô công rồi nghề bỏ bê nên mẹ đưa Phúc vào Sài Gòn sinh sống. Ai ngờ được vài tháng thì người mẹ qua đời vì quá lao lực. Giờ Phúc bơ vơ, sống dựa vào tình thương của dì và các học trò của ông nội để có miếng ăn, có tiền truyền máu.

Thứ tư, 13/03/2019 - 06:58

Danh sách ủng hộ tuần 3  tháng 2 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 2 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về báo trong tuần là: 1,099,274,100 đồng.

Thứ ba, 12/03/2019 - 02:51

Trái tim mẹ vỡ vụn khi chứng kiến 3 con đều bị ung thư
Trái tim mẹ vỡ vụn khi chứng kiến 3 con đều bị ung thư

(Dân trí) - Lặng lẽ ngồi một góc ở hành lang bệnh viện, bác Mỳ cắn chặt môi đến bật cả máu bởi nỗi đau đớn kinh hoàng khi cùng lúc cả 3 đứa con đều nhận án tử. Con trai đầu bị ung thư vòm họng, con gái bị ung thư tuyến giáp cùng con trai út bị ung thư hạch ác tính với sự sống đang bị đe dọa từng ngày.

Thứ ba, 12/03/2019 - 01:36

Học bổng Grobest đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Thái Bình
Học bổng Grobest đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Thái Bình

(Dân trí) - Ngày 9/3, Đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ khuyến học Việt Nam, báo Dân trí đã trao 40 suất học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Thái Bình.

Thứ ba, 12/03/2019 - 01:33

Bạn đọc giúp đỡ gia đình em Nguyễn Thị Hương gần 52 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ gia đình em Nguyễn Thị Hương gần 52 triệu đồng

(Dân trí) - Gần 10 năm trước, sau khi mất đi đứa con đầu lòng thì cô gái trẻ Nguyễn Thị Hương lại bỗng dưng mắc phải căn bệnh hiếm gặp (bệnh Wilson). Cũng ngần ấy năm trời, bố mẹ nghèo vay mượn khắp nơi đưa con đi chữa trị, nhưng bệnh tình của con vẫn không hề thuyên giảm.

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:07

Ước mơ nhỏ nhoi của gia đình 5 người bạo bệnh
Ước mơ nhỏ nhoi của gia đình 5 người bạo bệnh

(Dân trí) - Gia đình có 6 người thì 5 trong số đó đã bạo bệnh. Trong khi các con đứa thì bị bại não, đứa hai mắt có vấn đề thì bản thân vợ chồng anh Nhiệm cũng đang chối chọi với nhiều chứng bệnh. Chưa hết, đôi vợ chồng nghèo ấy còn phụng dưỡng mẹ già đau ốm triền miên với một chân có nguy cơ bị liệt. “Cơn bão” bệnh tật khiến gia đình này khánh kiệt.

Thứ ba, 12/03/2019 - 06:03

Trao hơn 120 triệu đồng tới bé 5 tuổi 3 năm chống chọi với ung thư
Trao hơn 120 triệu đồng tới bé 5 tuổi 3 năm chống chọi với ung thư

(Dân trí) - Ngày 9/3, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm, trao số tiền 121.100.000 đồng cho bé Nguyễn Thị Thảo Ly - nhân vật trong bài viết “Tiếng khóc xé lòng của bé 5 tuổi liên tục 3 năm chống chọi với bệnh ung thư”. Số tiền này do bạn đọc Dân trí ủng hộ trong 2 tuần 1+2 tháng 2/2019.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:59

Hơn 100 triệu đồng đến với gia đình bé gái lớp 8 bỗng dưng mắc bệnh tâm thần
Hơn 100 triệu đồng đến với gia đình bé gái lớp 8 bỗng dưng mắc bệnh tâm thần

(Dân trí) - Đang học lớp 8, bỗng dưng cháu Bùi Thị Lành là con gái của chị Nguyễn Thị Thu phát bệnh tâm thần phân liệt. May mắn nhận được sự trợ giúp của các bạn đọc, em Lành đã được bố mẹ đưa đi chữa trị và hiện có tiến triển khá tốt.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:50

Bạn đọc Dân trí giúp cụ Nguyễn Lừng hơn 62 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp cụ Nguyễn Lừng hơn 62 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 8/3, PV Dân trí tại Bình Định cùng chính quyền địa phương đã thăm và trao số tiền 62.380.000 đồng đến hoàn cảnh cụ Nguyễn Lừng, nhân vật trong bài viết: “Thắt lòng nhìn cụ ông 90 tuổi lết dưới nền nhà chăm vợ bị tai biến”.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:48

Hơn 22 triệu đồng tiếp tục đến với bé Nhân Đức bị bại não
Hơn 22 triệu đồng tiếp tục đến với bé Nhân Đức bị bại não

(Dân trí) - Mẹ bỏ đi, bố lại bị bệnh, cậu bé Nhân Đức ở với ông bà nội nghèo khó đã nhiều năm nay. Càng đáng thương hơn khi cậu bé bị căn bệnh bại não phải theo điều trị nhưng ông bà nghèo không có tiền cho cháu đi chữa. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, Nhân Đức đã có cơ hội lên bệnh viện.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao 120 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo Nam Định, Ninh Bình
Trao 120 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo Nam Định, Ninh Bình

(Dân trí) - Ngày 6/3 đến ngày 7/3, Đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ khuyến học Việt Nam, báo Dân trí đã trao 120 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:31

Trao hơn 350 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo Bạc Liêu
Trao hơn 350 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo Bạc Liêu

(Dân trí) - Đại diện Công ty Grobest Việt Nam cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí vừa tổ chức trao hơn 350 suất học bổng đến học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:29

70 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Đồng Nai
70 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Đồng Nai

(Dân trí) - Ngày 7/3, Báo Điện tử Dân Trí phối hợp Cty Grobest VN đã trao 70 suất học bổng cho học sinh nghèo tại tỉnh Đồng Nai. Chương trình học bổng đợt này tập trung nhiều nhất cho huyện Tân Phú, là huyện nghèo vùng sâu của tỉnh.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:25

Trao 150 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo, hiếu học tỉnh Nghệ An
Trao 150 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo, hiếu học tỉnh Nghệ An

(Dân trí) - Trong các ngày từ 5 - 8/3/2019, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí đã trao 150 suất học bổng trị giá 90 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi thuộc 3 huyện Đô Lương, Nghi Lộc và Diễn Châu (Nghệ An).

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:23

Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn”
Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn”

(Dân trí) - “Mùa mưa bão thầy cô nấu ăn vất vả lắm, củi nhóm khó cháy, cơm không ngon, canh không ngọt... Thầy cô mong ước có nguồn tài trợ xây một bếp ăn tốt hơn để yên tâm bám trường lớp, bám bản dạy chữ cho học sinh đồng bào”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Toàn bộc bạch.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:18

Xương chân phải bị mục chỉ còn mạch máu, nam thanh niên cần phẫu thuật cấp
Xương chân phải bị mục chỉ còn mạch máu, nam thanh niên cần phẫu thuật cấp

(Dân trí) - Bị khuyết tật ở chân, em Nhi được phẫu thuật một lần nhưng tận hưởng những bước đi bình thường chưa bao lâu thì tai họa lại ập tới. Cách đây ít tháng, chân phải của em bị biến chứng hoại tử và ăn ruỗng vào xương, trong khi gia cảnh quá khó khăn.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 06:04

Chàng trai đánh giày được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ 160 triệu đồng
Chàng trai đánh giày được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ 160 triệu đồng

(Dân trí) - Sau gần 3 tuần đăng tải, qua tài khoản cá nhân, em Võ Tá Cường- nhân vật trong bài “Cảm phục nghị lực của chàng trai 10 năm ròng đánh giày lấy tiền chạy thận” đã nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm số tiền 160 triệu đồng.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:04

Bạn đọc giúp chị Son bị u não 188 triệu đồng
Bạn đọc giúp chị Son bị u não 188 triệu đồng

(Dân trí) - Bản thân bị u não ác tính khiến chị Son suy sụp cả về tinh thần và vật chất. Không có tiền để tiếp tục đi bệnh viện, chị ngỡ tưởng mình phải bỏ cuộc giữa chừng nhưng may mắn được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:00

Grobest Việt Nam mang học bổng đến với học sinh nghèo Khánh Hòa
Grobest Việt Nam mang học bổng đến với học sinh nghèo Khánh Hòa

(Dân trí) - Ngày 6/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học VN, báo Dân trí đã trao đến học sinh huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa 50 suất học bổng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:59

Grobest Việt Nam trao 220 suất học bổng cho HS nghèo tỉnh Trà Vinh
Grobest Việt Nam trao 220 suất học bổng cho HS nghèo tỉnh Trà Vinh

(Dân trí) - Trong hai ngày qua (6-7/3) đại diện Công ty Grobest Việt Nam tại tỉnh Trà Vinh phối hợp với báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã đến các điểm trường trên địa bàn huyện Cầu Ngang, huyện Duyên Hải, huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) trao 220 suất học bổng cho các HS nghèo, học giỏi.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:56

Trao 180 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học tại Bến Tre
Trao 180 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học tại Bến Tre

(Dân trí) - 180 suất học bổng được Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp Báo Dân trí trao cho các em học sinh nghèo, hiếu học ở các xã vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Bến Tre.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:54

120 học sinh nghèo tỉnh Bình Phước nhận học bổng Grobest
120 học sinh nghèo tỉnh Bình Phước nhận học bổng Grobest

(Dân trí) - Trong 2 ngày 5 và 6/3, Cty Grobest VN phối hợp Báo Điện tử Dân Trí đã trao 120 suất học bổng cho học sinh ở tỉnh Bình Phước, mỗi suất trị giá 600.000đ. Các suất học bổng được ưu tiên cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các huyện vùng sâu, vùng xa.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:52

Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nhìn hàng trăm mũi kim đâm vào cơ thể non nớt của con, chị Vinh như chết lặng! Nước mắt giàn giụa, bản thân chị đang có bầu ở tháng thứ 8, nhưng chị vẫn gắng gượng ôm con trai 2 tuổi lên viện bởi để ở nhà con đau đớn và lên cơn co giật, không ai giúp gì được.