Mã số 2098:

Học sinh run rẩy qua cầu bê tông già cỗi đến trường

Dân trí Cầu Vành Đai được người dân bắc cách đây hơn 20 năm. Phần mặt cầu làm bằng gỗ đã bị mối mọt xông, trụ cầu bằng bê tông nhưng bị nước bào mòn, nay chỉ to bằng cẳng chân… Vì thế khi người qua phương tiện qua cầu, cầu run rẩy như người ta sàn gạo…
>>Khánh thành cầu Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng
>>Những cây cầu “nối đôi bờ vui” mang tên Dân trí

"Hàng ngàn hộ dân ở thị trấn Lai Vung chúng tôi bao năm nay cứ mong mỏi có một cây cầu mới bắc qua kênh Cái Bàn (thuộc khóm 5, thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp - PV), nhưng còn khó khăn quá", đấy là tâm sự của ông Lương Công Bình, Phó Chủ tịch thị trấn Lai Vung khi dẫn chúng tôi đi thị sát cây cầu. Hiện tại, cây cầu Vành Đai bắc qua kênh Cái Bàn đã quá già cỗi, được làm bằng nửa bê tông nửa gỗ, nhưng hàng ngày phải “gồng mình” cho hàng ngàn lượt người dân và học sinh qua lại.


Cây cầu già yếu này hàng ngày cõng cả ngàn lượt người qua lại, trong đó nhiều nhất vẫn là các em học sinh

Cây cầu già yếu này hàng ngày "cõng" cả ngàn lượt người qua lại, trong đó nhiều nhất vẫn là các em học sinh

Ông Bình dẫn chúng tôi lên cầu, chỉ rõ từng “vết thương” trên thân cầu rồi cho biết: “Cây cầu này được người dân và chính quyền địa phương bắc cách nay trên 20 năm. Cầu có chiều dài khoảng 25m, chiều ngang chỉ rộng 1,2m. Phần trụ và đường dẫn lên nhịp chính bằng bê tông, nhịp giữa được làm bằng gỗ… Đến nay, phần ván gỗ cũng như các “đòn tay” đỡ nhịp chính bị mối mọt xông gần như hỏng hết. Vừa qua địa phương phải “tiếp sức” cho cầu bằng nhiều ống thép căng từ nhịp giữa lên hai trụ chính cầu. Tuy nhiên điều chúng tôi và bà con lo nhất là phần trụ cầu, tuy là bê tông nhưng qua thời gian, nước bào mòn… đến nay nhiều trụ cầu chỉ còn to bằng cẳng chân. Để đảm bảo an toàn cho người dân trước khi tìm nguồn kinh phí bắc cầu mới, chúng tôi đã gia cố thêm trụ, xiềng các cột với nhau bằng bê tông… để cầu bớt rung khi có người và phương tiện qua cầu”.

Hàng ngàn người dân mong chờ bắc cầu mới mang tên Dân trí.

Chẳng ai ngờ rằng những tuyến đường nối với cầu Vành Đai xe ô tô, xe tải… đã lưu thông cách nay cả chục năm; một bên đầu cầu nối với huyện lộ 30/4 dẫn ra trung tâm huyện, quốc lộ 53; đầu cầu còn lại là tuyến đường liên xã rộng 4m dẫn qua xã Hòa Long, trường THCS Lai Vung… Do vậy, hiện nay cầu Vanh Đai như một điểm thắt cổ chai, gây không ít khó khăn cho người dân lưu thông và vận chuyển hàng hóa.

Trong lúc PV Dân trí đứng trên cầu ghi hình, chứng kiến hai chiếc xe máy cò kè tại nhịp chính mà phát run. Để đi được, một xe đứng yên và hơi nghiêng về bên phải nhường cho chiếc xe còn lại qua cầu nhưng vì cầu quá hẹp nên phần gác chân của hai chiếc xe quẹt nhau, xém chút đã đẩy cả hai rơi xuống sông… Ngoài phút nguy hiểm đó, những lúc có hai ba xe lên cầu một lượt, nhịp chính của cầu rung bần bật, khiến chúng tôi có cảm giác cầu như có thể sập bất cứ lúc nào.

Hàng ngàn hộ dân mơ chiếc cầu mới

Bà Lê Thị Đậm – nhà ngay cạnh cầu Vành Đai cho biết: “Cả chục năm nay rồi chú ơi, bà con ở đây ước ao có một cây cầu mới để giao thương thuận lợi… Nhưng tội nghiệp nhất, lo nhất là tụi nhỏ đi học, do dốc cầu quá cao nên tụi nhỏ xuống dẫn bộ, đã vậy khi lên nhịp chính, nhường qua nhường lại rồi cả người và xe rơi xuống sông hoài. Vợ chồng tôi ở đây, chẳng nhớ đã tham gia cứu vớt bao nhiêu vụ người và xe rơi xuống sông khi đi qua cầu Vành Đai này”.

Em Trần Hùng Anh Kiệt – lớp 6 trường THCS thị trấn Lai Vung cho biết: “Mới hôm rồi, bạn học cùng lớp của cháu không may bị rơi xuống sông khi đi qua cầu Vành Đai. Lúc đó, cháu đang dẫn lên dốc cầu, bạn cháu thì đã ra đến nhịp chính nhưng do gác chân của chiếc xe máy đi ngược chiều quẹt vào làm bạn cháu rơi xuống sông. Rất may chính bác đi xe máy đó đã nhanh nhẹn lao xuống sông, đưa bạn cháu lên bờ… Bởi vậy, mỗi khi tụi cháu qua cây cầu này lo lắm!”


Đồng chí Lương Công Bình - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lai Vung chỉ rõ từng vết thương trên thân cầu Vành Đai

Đồng chí Lương Công Bình - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lai Vung chỉ rõ từng "vết thương" trên thân cầu Vành Đai

Chị Nguyễn Thị Hồng – một hộ hành nghề mua ve chai ở khóm 5 chia sẻ: “Đã hàng chục năm nay bà con nơi đây mong mỏi chính quyền địa phương bắc cây cầu mới cho rộng và kiên cố hơn để thuận lợi cho các em học sinh qua lại cũng như người dân vận chuyển hàng hóa bớt nhọc nhằn và chi phí… Như tôi đây, do cầu nhỏ nên dùng chiếc xe nhỏ này nên một ngày phải 2 -3 bận quay về nhà, xuống hàng rồi mới đi mua tiếp. Nếu cầu lớn, tôi dùng xe lớn hơn vừa mua được nhiều hàng mà không phải tốn thời gian, công sức như hiện nay…”

Do cầu nhỏ, hai dốc cầu đều cao nên những em học sinh đi xe đạp, những người dùng xe ba gác như chị Hồng đều phải vất vả dẫn xe lên cầu… Nhất là những hôm trời mưa, xe chở nặng, dốc cao, đường trơn nên không ít lần chị Hồng cũng như những người hành nghề như chị bị tuột dốc. Rất may những lần đó, chị Hồng chỉ bị trầy sướt nhẹ, phương tiện cũng bị hư hỏng.


Do nhịp chính yếu nên chính quyền địa phương phải tiếp sức cho cây cầu bằng những dây thép thế này

Do nhịp chính yếu nên chính quyền địa phương phải "tiếp sức" cho cây cầu bằng những dây thép thế này

Ông Trần Văn Trưởng – Bí thư chi bộ Khóm 5 chỉ cho chúng tôi xem những chỗ ván mục, ông Trưởng nói: “Ở ngay trung tâm huyện mà kênh rạch chằn chịt, nhiều cầu còn “gập ghềnh khó đi” như thế này chắc chỉ có xứ Đồng Tháp. Nói thật cây cầu Vành Đai là điểm nghẽn không chỉ về giao thông ở địa phương chúng tôi mà còn là “cục nghẹn” ở cổ mà chính quyền địa phương bao nhiêu năm qua nuốt không trôi, nhất là khi hay tin một cụ già, một em học sinh té sông… Đau lòng lắm, do vậy nếu được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, bà con chúng tôi ở đây góp công và một ít tiền để bắc cầu mới. Được vậy, bà con vui mừng lắm!”

Ông Lương Công Bình – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lai Vung (phụ trách mảng xây dựng của thị trấn Lai Vung) cho biết: “Nếu cầu Vành Đai được bắc mới, chiều dài cầu khoảng 25m, mặt cầu rộng 3,5m; tải trọng 2,5 tấn. Với kích thước này địa phương chúng tôi đảm bảo chỉ cần 500 triệu đồng là có thể bắc được cầu. Còn nếu thiếu bao nhiêu nữa, chính quyền sẽ đi vận động bà con nhân dân đóng góp thêm”.


Một số trụ cầu bị gãy được gia cố thêm, số còn lại bị nước bào mòn nay chỉ to bằng cẳng chân người

Một số trụ cầu bị gãy được gia cố thêm, số còn lại bị nước bào mòn nay chỉ to bằng cẳng chân người

Nguyên nhân ông Bình mạnh dạng đảm bảo với số tiền chừng ấy sẽ bắc được cầu cho ô tô và xe tải 2,5 tấn đi được là vì tại địa phương có tổ xây cầu từ thiện do người dân thành lập. Đặc biệt tổ xây cầu này là thành viên Hội cầu đường ở địa phương. Vừa qua được Hội cầu đường Trung ương mời ra Hà Nội dự hội nghị tổng kết và được trao bằng khen vì có nhiều thành tích trong việc xây cầu nông thôn, đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình.

Nếu ai có đến cầu Vành Đai vào những giờ cao điểm (buổi sáng 6g – 7g, chiều 16g30 – 17g30) mới thấy được lưu lượng người và phương tiện qua cây cầu nhỏ hẹp này nhiều như thế nào. Chỉ tính riêng các em học sinh đang theo học ở các trường trên địa bàn huyện Lai Vung đã có hàng trăm lượt qua lại cây cầu Vành Đai. Đan xen với những màu áo trắng, chiếc xe đạp cọc cạch… là những chiếc xe máy chở hàng lúc nào cũng vội vàng, lách qua các em dù ngay cả khi trên cầu... Nhìn cảnh tượng đó, ai chẳng mà lo khi dòng sông Cái Bàn cuồn cuộn chảy xiết!


Cầu Vành Đai bắc qua sông Cái Bàn đã tồn tại hơn 20 năm qua

Cầu Vành Đai bắc qua sông Cái Bàn đã tồn tại hơn 20 năm qua


Phần nhịp chính được lót ván gỗ... đến nay nhiều chỗ bị mối mọt xông gần như hỏng hết

Phần nhịp chính được lót ván gỗ... đến nay nhiều chỗ bị mối mọt xông gần như hỏng hết


Hai nhịp dẫn lên cầu làm bằng bê tông nhưng đến nay phần lan can cầu đã rụng hết...

Hai nhịp dẫn lên cầu làm bằng bê tông nhưng đến nay phần lan can cầu đã "rụng" hết...


Hàng ngày có hàng trăm chiếc xe chở hàng vội vàng như thế này

Hàng ngày có hàng trăm chiếc xe chở hàng vội vàng như thế này


Mặt cầu chỉ rộng 1,2m nên khi hai chiếc xe máy qua mặt như thế này dễ dàng va chạm rớt xuống sông

Mặt cầu chỉ rộng 1,2m nên khi hai chiếc xe máy qua mặt như thế này dễ dàng va chạm rớt xuống sông


Những người buôn bán ve chái như chị Hồng rất vất vả mỗi khi qua lại chiếc cầu này

Những người buôn bán ve chái như chị Hồng rất vất vả mỗi khi qua lại chiếc cầu này


Vào những ngày mưa rất khó khăn cho người lớn tuổi.... qua cầu, vì hai nhịp dẫn dốc rất cao

Vào những ngày mưa rất khó khăn cho người lớn tuổi.... qua cầu, vì hai nhịp dẫn dốc rất cao


Dù xuống xe dẫn bộ thế này nhưng trong lòng các em học sinh vẫn phấp phỏng mỗi khi qua cầu

Dù xuống xe dẫn bộ thế này nhưng trong lòng các em học sinh vẫn phấp phỏng mỗi khi qua cầu


Hiện nay, chính quyền địa phương lo nhất là các trụ cầu đã già yếu nên cầu có thể đổ sập bất cứu lúc nào.

Hiện nay, chính quyền địa phương lo nhất là các trụ cầu đã già yếu nên cầu có thể đổ sập bất cứu lúc nào.

..

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2098: Hỗ trợ xây dựng cầu bắc qua kênh Cái Bàn, thuộc khóm 5, thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 3/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 3/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 873.731.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 15/03/2016 - 03:10

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3  năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 916.844.042 đồng.

Thứ ba, 15/03/2016 - 03:07

Xót xa nhìn bé trai 9 tháng tuổi bị ung thư máu khóc không thành tiếng
Xót xa nhìn bé trai 9 tháng tuổi bị ung thư máu khóc không thành tiếng

(Dân trí) - Thân hình yếu ớt, bé nằm trên giường, hai tay nắm lại với nhau che trước mắt, miệng khóc nhưng không thành tiếng.

Thứ ba, 15/03/2016 - 02:48

Hơn 85 triệu đồng đến với bé trai ở Nha Trang bị tim bẩm sinh
Hơn 85 triệu đồng đến với bé trai ở Nha Trang bị tim bẩm sinh

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí tại Nha Trang đã cùng với đại diện UBND xã Vĩnh Trung (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trao đến chị Nguyễn Đàm Tố Như (trú tổ 9, thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung) số tiền 85.060.000 đồng được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ cho gia đình.

Thứ ba, 15/03/2016 - 11:35

Khởi công xây dựng 3 phòng học Dân trí tại Yên Bái
Khởi công xây dựng 3 phòng học Dân trí tại Yên Bái

(Dân trí) - Ngày 14/3, Báo Dân trí đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình 3 phòng học Dân trí tại điểm trường bản Lầm, trường mầm non Sơn Lương, thuộc xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Công trình có giá trị 565 triệu đồng với sự đóng góp to lớn từ các đơn vị như Công ty Golden Gate, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Công ty Amway…

Thứ ba, 15/03/2016 - 07:09

Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết
Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết

(Dân trí) - Lịch ca mổ đã có nhưng không vay ai được 60 triệu đồng nên anh chị cứ đứng ngồi không yên định bụng xin cho con về nhà nhưng lại không nỡ. 10 tháng tuổi, bé Đạt bị tim bẩm sinh thể fallot 4 cần phải mổ gấp nhưng bố mẹ thì đành bất lực chỉ vì nỗi quá nghèo không lo được.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 11:35

Người cha đạp xích lô nghèo nguy kịch vì bỏng nặng
Người cha đạp xích lô nghèo nguy kịch vì bỏng nặng

(Dân trí) - Nhập viện gần 1 tuần này với diện tích bỏng 50%, bỏng cấp độ 3-4, anh Hà Văn Thiện (39 tuổi, đạp xích lô và chạy xe ôm, trú số 65 kiệt 7, đường Ưng Bình, phường Vỹ Dạ, TP Huế) đang đứng trước nguy cơ tử vong vì không có tiền, không bảo hiểm.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 08:30

“Thương vợ lắm chứ, nhưng không có tiền nữa phải đưa về thôi”
“Thương vợ lắm chứ, nhưng không có tiền nữa phải đưa về thôi”

(Dân trí) - Nhìn vợ nằm bất động trên giường bệnh khi không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, người đàn ông dân tộc thiểu số nghẹn ngào chia sẻ: “Thương vợ lắm, không muốn vợ chết đâu, nhưng không có tiền phải đưa vợ về nhà thôi.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 07:55

Hơn 126 triệu đến với em Lường Văn Long
Hơn 126 triệu đến với em Lường Văn Long

(Dân trí) - Bị ngã cắm đầu khi đang trèo hái me khiến cậu bé Lường Văn Long phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, em đã có tiền điều trị và hồi phục nhanh chóng.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 12:09

Bé Phạm Duy Anh đã được phẫu thuật bệnh tim
Bé Phạm Duy Anh đã được phẫu thuật bệnh tim

(Dân trí) - Được sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc Báo Dân trí, bé Phạm Duy Anh, 3 tháng tuổi ở xóm Bình Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), nhân vật đáng thương trong bài viết “Quặn lòng trước thân mình như chú nhái của bé trai bị bệnh tim bẩm sinh” đã được bố mẹ đưa ra bệnh viện Nhi tiến hành phẫu thuật, chữa trị chứng bệnh tim bẩm sinh.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 12:00

Gần 50 triệu đồng đến với em Nguyễn Trọng Phúc
Gần 50 triệu đồng đến với em Nguyễn Trọng Phúc

(Dân trí) - Bị chấn thương hiếm gặp sau tai nạn giao thông, cậu bé 13 tuổi nhiều lần hộc máu lênh láng, tính mạng cháu nguy kịch trong cảnh gia đình nghèo. Nhờ bạn đọc Dân trí hỗ trợ, đến nay Phúc đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 11:54

Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để chết
Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để chết

(Dân trí) - Những tưởng chỉ mệt mỏi đau đầu đơn thuần, cô bé Hiên được bác sĩ phát hiện bị viêm cơ tim nên phải chuyển gấp lên bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng của em đã bắt đầu có chuyển biến nhưng vì kiệt quệ không xoay đâu được tiền nên mẹ của em cứ khóc ngất ngoài hành lang bệnh viện cầu xin mọi người cứu con.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 39 triệu đồng đến với gia đình ông Nguyễn Minh Tâm
Gần 39 triệu đồng đến với gia đình ông Nguyễn Minh Tâm

(Dân trí) - Ngày 7/3, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương, đại diện Trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng (Giồng Trôm, Bến Tre) đã đến gia đình trao số tiền 38.950.000 đồng cho ông Nguyễn Minh Tâm, nhân vật chính trong bài: “Cha bệnh tim hiểm nghèo, cậu bé lớp 11 ăn chuối thay cơm”.

Thứ tư, 09/03/2016 - 10:05

Hơn 58 triệu đồng đến với anh Đặng Đình Tiến
Hơn 58 triệu đồng đến với anh Đặng Đình Tiến

(Dân trí) - Con có 3 đứa thì chết mất 2, vợ lại bị bệnh thần kinh nên thường xuyên đi lang thang, bản thân anh Tiến phải lên bệnh viện Bạch Mai điều trị vì biến chứng tiểu đường. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ nên đến nay tình trạng bệnh của anh đã khá hơn và có thể trở về nhà.

Thứ tư, 09/03/2016 - 09:56

Thương bé 3 tuổi gãy hai chân, mất cả bố lẫn mẹ sau khi bị ô tô khách đâm
Thương bé 3 tuổi gãy hai chân, mất cả bố lẫn mẹ sau khi bị ô tô khách đâm

(Dân trí) - Những ngày điều trị với nhiều vết thương nặng trên người, cháu Nguyễn Hoàng Hải (3 tuổi, thôn Tây Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cứ khóc mãi đòi ba mẹ. Cậu bé còn quá nhỏ để biết rằng mình mãi mãi không còn ba mẹ trên cõi đời.

Thứ tư, 09/03/2016 - 07:40

"Cứu bố mẹ em với, mọi người ơi"
"Cứu bố mẹ em với, mọi người ơi"

(Dân trí) - Nhận được hung tin, em vội vã bắt xe trở về thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, bố mẹ và em gái mới 3 tuổi đều đã được chuyển đi cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh. Không có tiền đóng viện phí, mọi thứ cũng đã cháy rụi thành đống tro tàn… Em chỉ biết đổ quỵ xuống mà khóc đến khản cả tiếng.

Thứ ba, 08/03/2016 - 06:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 02/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 02/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 962.510.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 07/03/2016 - 11:04

Cháu Võ Công Nguyên Thảo đã mất
Cháu Võ Công Nguyên Thảo đã mất

(Dân trí) - Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư máu, cháu Võ Công Nguyên Thảo (8 tuổi, trú khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Cho con về chơi với em, chết cũng được” đã mất vào ngày 1/3.

Thứ hai, 07/03/2016 - 07:40

Gần 40 triệu đồng đến với người đàn bà khắc khổ bên dòng Lam
Gần 40 triệu đồng đến với người đàn bà khắc khổ bên dòng Lam

(Dân trí) - Vừa qua PV Dân trí cùng chính quyền xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương đã trực tiếp trao 38.690.000 đồng tới gia đình bà Nguyễn Thị Năm, trú xóm 5, xã Xuân Tường. Bà Năm là nhân vật trong bài viết: "Vợ đau đớn nhìn cơ thể chồng hoại tử từng ngày".

Thứ hai, 07/03/2016 - 07:38

Nghị lực phi thường của nữ sinh lớp 12 bị khiếm khuyết đôi tay bẩm sinh
Nghị lực phi thường của nữ sinh lớp 12 bị khiếm khuyết đôi tay bẩm sinh

(Dân trí) - Đó là tình cảnh của em Lê Thị Thắm, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn khi em sinh ra đã không có đôi tay. Vượt lên số phận, em cũng sắp đạt được ước mơ vào đại học của mình. Nhưng phía trước em còn đầy chông gai khi trong người mang nhiều bệnh tật, gia đình quá nghèo không có khả năng chạy chữa cho em…

Thứ hai, 07/03/2016 - 07:14

Xót xa cảnh thầy giáo bị ung thư chăm con thơ dại khi vợ cũng mất vì ung thư
Xót xa cảnh thầy giáo bị ung thư chăm con thơ dại khi vợ cũng mất vì ung thư

(Dân trí) - Cả hai vợ chồng thầy Trung đều là giáo viên trẻ có tâm huyết và rất yêu nghề, gia đình sống hạnh phúc bên cạnh người con gái bé bỏng tròn 16 tháng tuổi. Nhưng cuộc đời nào được như ý muốn khi vợ thầy bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối và không qua khỏi được, thầy giáo trẻ đi xét nghiệm cũng phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư gan quái ác và đang giày vò thầy từng ngày.

Chủ nhật, 06/03/2016 - 08:25

Thương 3 anh em nhà nghèo cùng mắc bệnh thiếu máu
Thương 3 anh em nhà nghèo cùng mắc bệnh thiếu máu

(Dân trí) - Anh chị đều sinh ra trong những gia đình nghèo, nên khi lấy nhau họ cam chịu số phận nghèo khó, cố làm lụng chắt chiu từng đồng để lo cho con cái. Nhưng ai ngờ, sinh ra 3 đứa con, thì hai đứa mắc căn bệnh thiếu máu huyết tán (Thalassaemia). Đứa thứ 3 đang trong tình trạng như “bom nổ chậm”! Anh chị cứ sống trong nỗi lo sợ các con có thể “ra đi” bất cứ lúc nào.

Thứ bảy, 05/03/2016 - 08:06

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 02 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 02 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.010.563.000 đồng.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 04:00

Trao hơn 115 triệu đồng đến gia đình chị Đặng Thị Tâm
Trao hơn 115 triệu đồng đến gia đình chị Đặng Thị Tâm

(Dân trí) - Ngày 02/03, PV Dân trí kết hợp với Hội chữ thập đỏ TP Cần Thơ, chính quyền địa phương đến thăm gia đình chị Đặng Thị Tâm – nhân vật trong bài viết “Cha bỏ đi trong cảnh mẹ bệnh hiểm nghèo, 3 đứa trẻ sống trong cùng cực” và trao tới chị số tiền 115.750.000 đồng.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 02:09

Chàng sinh viên Nhạc viện tắt lịm niềm đam mê sau vụ tai nạn "thập tử nhất sinh"

(Dân trí) - Trên đường lên trường Nhạc viện Sài Gòn để nhập học, chàng tân sinh viên Đỗ Văn Lưu bất ngờ gặp tai nạn “thập tử nhất sinh”. Kể từ đó, niềm đam mê về những phím đàn, những bản nhạc đành khép lại trong nước mắt và nỗi đau đớn đến tột cùng của anh.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2098: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc