Thứ sáu, 20/10/2017 - 06:48

Hội doanh nhân Thanh Hóa trao 1.200 suất quà giúp đỡ nhân dân vùng lũ

Dân trí

Nhằm sẻ chia với người dân vừa trải qua trận lũ lịch sử trong tuần qua, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội, phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa trao hàng nghìn suất quà đến các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Đồng thời, tặng áo đồng phục cho học sinh tại nhiều địa phương trên địa bàn Thanh Hóa.

Một tuần sau khi trận lũ lịch sử quét qua nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhiều nơi vẫn còn ngập trong nước, hàng nghìn học sinh vẫn chưa thể đến trường; các cấp, các ngành, các địa phương và người dân đang dồn sức để khắc phục hậu quả mưa lũ.

Những người con xa xứ hướng về quê hương, chia sẻ với bà con vùng lũ
Những người con xa xứ hướng về quê hương, chia sẻ với bà con vùng lũ

Người dân tại các địa phương bị ngập lụt nặng như: Lang Chánh, Thạch Thành, Thọ Xuân, Yên Định, Vĩnh Lộc, Nông Cống... còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt và việc khôi phục sản xuất...

Đây là cơn lũ lịch sử trong nhiều năm qua đã tái diễn gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, cơ sở vật chất, hạ tầng...Mưa lũ đã khiến hàng chục nghìn gia đình chìm trong nước lũ, hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, tốc mái, hư hỏng; hàng chục nghìn héc-ta hoa màu, cây ăn quả, diện tích nuôi trồng thủy sản... bị hư hại, mất trắng.

Theo ước tính ban đầu của tỉnh Thanh Hóa thì trận lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại cho địa phương này khoảng 2.700 tỷ đồng.

Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trao quà đến bà con vùng lũ
Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trao quà đến bà con vùng lũ

Sau khi lũ rút, nhiều gia đình gần như trắng tay bởi tài sản bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Nhiều địa phương nằm trong vùng rốn lũ, người dân đã bơ phờ sau một tuần trời chống chọi với “cơn đại hồng thủy”.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của bà con quê hương trong cơn hoạn nạn, Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội đã phát động hội viên quyên góp ủng hộ. Sau 2 ngày phát động đã huy động được số tiền hơn 700 triệu đồng từ các thành viên trong hội và các mạnh thường quân.

Ngày 17/10, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao 1.200 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất), gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: Gạo, mì tôm, dầu ăn,… cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Hội đã đến thăm và trao quà cho người dân tại các huyện Thọ Xuân, Yên Định và Vĩnh Lộc. Cũng tại các địa phương này, đoàn đã tặng áo đồng phục cho các em học sinh.

Theo đại diện Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội thì đây là đợt trao quà khẩn cấp, thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ bà con vùng lũ
Theo đại diện Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội thì đây là đợt trao quà khẩn cấp, thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ bà con vùng lũ

Ông Trần Đức Minh - Ủy viên BCH Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội, chia sẻ: "Khi tận mắt chứng kiến cảnh nhà cửa tan hoang, ruộng vườn xơ xác sau cơn lũ tại Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc… chúng tôi thật sự đau xót và rất thương người dân nơi đây. Những phần quà được trao chính là những tình cảm, sự sẻ chia của những người con xa xứ với những mất mát, khó khăn mà người dân nơi quê nhà đang gặp phải. Với tình cảm, tấm lòng của mình, mong được góp một phần giúp đỡ bà con nơi đây có điều kiện khắc phục những khó khăn trong cuộc sống”.

Cũng theo ông Minh, đây là đợt hỗ trợ khẩn cấp cho bà con. Thời gian tới, Hội sẽ khảo sát nhu cầu của người dân vùng thiệt hại do lũ lụt để tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp, nhằm giúp người dân sớm khắc phục hậu quả, ổn định đời sống. Trong đó, Hội đặc biệt ưu tiên các hoạt động cải tạo, sửa chữa, khôi phục trường, lớp học cho học sinh sớm trở lại trường.

Duy Tuyên