Thứ sáu, 11/05/2018 - 06:51

Cà Mau:

Hơn 100 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở U Minh

Dân trí

Ngày 9/5, PV Dân trí cùng Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) đã đến thăm và trao tiền bạn đọc báo Dân trí cho 2 hoàn cảnh khó khăn ở xã Khánh Thuận và thị trấn U Minh của huyện U Minh.

Trở lại thăm gia đình chị Lê Kim Hằng (ấp 16, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) trong bài viết “Thương bé 8 tuổi mỗi lần đứt tay là đi viện” được đăng trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí vào ngày 11/3/2018, chúng tôi rất chạnh lòng khi đã bắt đầu vào mùa mưa, nhưng căn nhà của chị Hằng vẫn trống trước, hở sau.

3 đứa con nheo nhóc của chị Lê Kim Hằng ngồi bên vách nhà rách. Trong đó, cháu Sơn Nhựt (giữa) bị bệnh máu khó đông.
3 đứa con nheo nhóc của chị Lê Kim Hằng ngồi bên vách nhà "rách". Trong đó, cháu Sơn Nhựt (giữa) bị bệnh máu khó đông.

Chị Lê Kim Hằng cho biết, vừa qua, sau khi hoàn cảnh của gia đình đăng trên báo Dân trí, gia đình có nhận được những lời thăm hỏi, động viên của bạn đọc báo gần xa. Bên cạnh đó, bạn đọc báo cũng gửi hỗ trợ một ít tiền cho gia đình. Tuy nhiên, số tiền này, gia đình chị chủ yếu để dành điều trị bệnh cho cháu Trần Sơn Nhựt (8 tuổi, con trai thứ 3 của chị Hằng bị bệnh máu khó đông) nên chưa có điều kiện để sửa lại căn nhà.

Theo chị Hằng, cháu Nhựt vừa rồi phải đi bệnh viện nhiều lần để tái khám và điều trị bệnh. “Cũng may nhờ bạn đọc báo hỗ trợ kịp thời nên mới có chi phí đi viện, chứ nếu không gia đình chẳng biết phải làm sao. Gia đình tôi xin cám ơn bạn đọc báo Dân trí nhiều lắm”, chị Hằng nói.

PV Dân trí trao trực tiếp số tiền 43.850.000 đồng cho gia đình chị Lê Kim Hằng.
PV Dân trí trao trực tiếp số tiền 43.850.000 đồng cho gia đình chị Lê Kim Hằng.

Tại buổi thăm, PV Dân trí đã tóm tắt lại quá trình ghi nhận hoàn cảnh, cũng như sự quan tâm của bạn đọc báo Dân trí đối với gia đình chị Lê Kim Hằng. Thông qua Quỹ Nhân ái trong tuần 2/3, bạn đọc đã gửi hỗ trợ cho gia đình 43.850.000 đồng và số tiền này được PV trao tận tay cho gia đình chị Hằng.

PV Dân trí mong gia đình sau khi nhận số tiền này thì cần sử dụng thật tiết kiệm, đúng mục đích, để không phụ tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí.

Hơn 100 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở U Minh - 3
Hơn 100 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở U Minh - 4
Hơn 100 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở U Minh - 5
Hơn 100 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở U Minh - 6
Đã bắt đầu bước vào mùa mưa, nhưng căn nhà của chị Hằng vẫn trống trước, hở sau.
Đã bắt đầu bước vào mùa mưa, nhưng căn nhà của chị Hằng vẫn trống trước, hở sau.

Cuộc sống của gia đình chị Lê Kim Hằng hiện còn gặp nhiều khó khăn khi ngoài cháu Nhựt bị bệnh, thì còn một cháu lớn đã nghỉ học để đi làm thuê, một cháu đang đi học và một cháu nhỏ mới 5 tuổi. Vợ chồng chỉ làm thuê, làm mướn qua ngày, chủ yếu kiếm tiền lo cơm gạo và trị bệnh cho cháu Nhựt, nên chưa có điều kiện để làm lại căn nhà cho tươm tất.

Chị Lê Kim Hằng ký nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí.
Chị Lê Kim Hằng ký nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí.

Đến thăm gia đình anh Phạm Hùng Phước (ở khóm 3, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) trong hoàn cảnh “Cuộc sống tủi cực của nữ sinh 19 năm trời chống chọi với bệnh ung thư máu” đăng trên báo Dân trí vào ngày 28/3/2018, PV Dân trí cũng đã thông tin cho gia đình biết về quá trình ghi nhận và hỗ trợ của báo Dân trí và bạn đọc báo.

Anh Phước cho biết, gia đình vừa qua cũng nhận được lời động viên, chia sẻ của bạn đọc báo Dân trí sau khi hoàn cảnh được đăng tải. “Gia đình tôi xin được cảm ơn báo Dân trí, bạn đọc báo đã quan tâm, giúp đỡ để có thêm điều kiện trị bệnh cho con gái”, anh Phước bày tỏ.

Hiện nay, sức khỏe của cháu Phạm Như Quỳnh (SN 1999, con gái anh Phước) tương đối tạm ổn định. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư máu của cháu Quỳnh vẫn cần phải điều trị lâu dài nên chi phí rất tốn kém.

Với hoàn cảnh của anh Phạm Hùng Phước, trong tuần 4/3 (38.250.000 đồng) và tuần 2/4 (21.950.000 đồng), Quỹ Nhân ái nhận được tổng số tiền 2 tuần này là 60.200.0000 đồng. Số tiền này, PV Dân trí thay mặt bạn đọc báo đã trao trực tiếp cho gia đình anh Phước.

PV Dân trí trao 60.200.000 đồng tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Phạm Hùng Phước.
PV Dân trí trao 60.200.000 đồng tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Phạm Hùng Phước.
Anh Phước ký nhận tiền ủng hộ của bạn đọc báo Dân trí.
Anh Phước ký nhận tiền ủng hộ của bạn đọc báo Dân trí.

Bà Lý Hồng Nhung - Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh, đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Ban biên tập báo Dân trí, bạn đọc báo đã giúp đỡ cho gia đình chị Lê Kim Hằng và anh Phạm Hữu Phước. “Số tiền hỗ trợ của bạn đọc là tấm lòng rất quý báu, nên đề nghị gia đình cần sử dụng thật hiệu quả để sự sẻ chia này thiết thực, ý nghĩa nhất”, bà Nhung nhắn nhủ.

Huỳnh Hải