Thứ ba, 04/12/2018 - 11:05

Thanh Hóa:

Hơn 100 triệu đồng đến với chàng trai bị tạt axit nhầm

Dân trí

Ngày 3/12, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 107.600.000đ đến em Hà Văn Khuyên, bản Làng Cao, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Cuộc sống khốn khổ của chàng trai có khuôn mặt biến dạng vì bị tạt a xit nhầm”.

7 năm trước, Hà Văn Khuyên rời miền quê nghèo khó vào Sài Gòn làm thuê mong cuộc đời sẽ bớt tối tăm như cuộc đời của bố mẹ sau những dãy núi dồi cao chót vót.

Thế nhưng, mới chân ướt chân ráo đến đất khách quê người được mấy ngày thì bất ngờ tai họa ập xuống. Trong lúc đi chở hàng thuê, Khuyên bị người ta nhầm mình với một ai đó rồi bị tạt axit vào mặt.

Khuôn mặt của Khuyên trở nên biến dạng, tai họa ấy cũng cướp luôn đôi mắt của em từ đó. Chàng trai ấy trở về nhà, chỗ dựa duy nhất của em là bố mẹ già, quanh năm chỉ biết lên nương lên rẫy để kiếm ăn qua ngày.

Các lãnh đạo huyện Bá Thước, lãnh đạo xã Lũng Cao cùng PV Dân trí đến chia sẻ với gia đình em Khuyên.
Các lãnh đạo huyện Bá Thước, lãnh đạo xã Lũng Cao cùng PV Dân trí đến chia sẻ với gia đình em Khuyên.

Bữa ăn mỗi ngày còn phải chạy từng bữa thì làm sao Khuyên nghĩ đến việc chữa trị. Sau ngày tai họa ập xuống, Khuyên trở về nhà và không bao giờ đến bệnh viện. Mỗi khi trái gió trở trời, Khuyên đau đớn đến xé từng thớ da, thớ thịt thế nhưng đến khóc em cũng không còn có thể khóc được nữa.

Niềm ước ao của chàng trai bất hạnh này là có một chút tiền đi chữa trị và sửa lại căn nhà sàn rách nát, hở trước hở sau để mỗi mùa mưa đến nước không còn tạt vào nhà. Ấy thế mà cái niềm ao ước bấy lâu của em cũng chỉ là mơ ước.

Sau khi hoàn cảnh của Khuyên được đăng tải, đã có rất nhiều bạn đọc khắp nơi đồng cảm và chia sẻ với nỗi bất hạnh của em.

Gặp Khuyên lần này, khác với lần trước, em vui lắm, cứ nắm tay tôi mà dặn đi dặn lại rằng cho em gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm. Nhiều người không quản đường xa đã về tận nơi để thăm em. Em không còn nhìn được nữa nhưng em cảm nhận được tấm lòng của họ.

Chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ tới em Khuyên.
Chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ tới em Khuyên.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc hỗ trợ, em nghẹn ngào: “Em sẽ sử dụng số tiền bạn đọc ủng hộ một cách có ý nghĩa. Trước mắt em sẽ lại căn nhà và đến bệnh viện khám bệnh. Em xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em”.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Hà Việt Khoa, Phó Bí thư thường trực xã Lũng Cao chia sẻ: “Bố của cháu Khuyên cũng là thương binh, nên cũng không lao động được việc nặng. Cháu Khuyên thì từ ngày bị nạn đến giờ đều phải sống dựa vào bố mẹ. Gia đình vô cùng khó khăn, địa phương cũng muốn giúp đỡ nhưng vì địa phương còn khó khăn quá nên việc giúp đỡ cũng hạn chế.

Chúng tôi vô cùng cảm ơn báo Dân trí, bạn đọc báo đã quan tâm giúp đỡ con em địa phương. Địa phương sẽ giám sát số tiền bạn đọc ủng hộ để gia đình sử dụng đúng mục đích. Trước mắt sẽ dùng một ít sửa lại căn nhà, sau là đi thăm khám bệnh cho Khuyên, còn lại chúng tôi sẽ đấu mối với bên ngân hàng chính sách để gia đình gửi tiết kiệm, trang trải cuộc sống sau này cho cháu Khuyên”.

Ông Lê Phú Hiền, Trưởng Phòng LĐ&TBXH huyện Bá Thước cũng cho biết, hiện toàn huyện Bá Thước có hơn 4000 đối tượng bảo trợ xã hội và Khuyên là một trong những đối tượng nặng nhất. Ông Hiền cũng thay mặt gia đình, địa phương bày tỏ lòng biết ơn đến báo Dân trí cùng bạn đọc trong và ngoài nước đã quan tâm giúp đỡ Khuyên trong lúc hoạn nạn.

Nguyễn Thùy