Thứ hai, 11/03/2019 - 12:50

Hơn 100 triệu đồng đến với gia đình bé gái lớp 8 bỗng dưng mắc bệnh tâm thần

Dân trí

Đang học lớp 8, bỗng dưng cháu Bùi Thị Lành là con gái của chị Nguyễn Thị Thu phát bệnh tâm thần phân liệt. May mắn nhận được sự trợ giúp của các bạn đọc, em Lành đã được bố mẹ đưa đi chữa trị và hiện có tiến triển khá tốt.

Gặp lại vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu tại báo điện tử Dân trí, chị Thu vui mừng chia sẻ: “ Mừng lắm các bác ạ, bài báo lên một cái là có người đến cho nhà cháu tiền đi viện ngay, nhờ vậy mà bệnh tình của cháu có tiến triển rất tốt. Bác sĩ bảo cháu đỡ nhiều rồi và có thể đi học trở lại, đợt vừa rồi cháu chỉ phải lấy thuốc về nhà uống thôi. Tính đến hôm nay, cháu đã được mọi người cho trực tiếp là hơn 20 triệu tiền mặt cùng nhiều quà tặng khác.”

20190308_154317.jpg

Vợ chồng chị Thu nhận quà bạn đọc trợ giúp

Cũng trong lần gặp này, PV Dân trí trao trực tiếp cho vợ chồng chị Thu số tiền 100 530 000đ theo kết chuyển tuần 4,5/1 và 1,2/2/2019 của bạn đọc ủng hộ qua quỹ Nhân ái. Bất ngờ trước số tiền quá lớn, chị Thu bật khóc và xin gửi lời cám ơn tới các bạn đọc cùng tập thể báo Dân trí. Chị Thu cho biết với số tiền lớn trên, gia đình chị hoàn toàn yên tâm để tiếp tục chạy chữa cho cháu Lành.

Món quà to lớn, ý nghĩa, ngày đầu xuân của các bạn đọc gửi tới gia đình chị Thu. Nhờ các tấm lòng hảo tâm thơm thảo, mà cháu Lành đã được điều trị kịp thời và đang có tiến triển rất tốt. Cháu Lành sẽ sớm bình phục, và tiếp tục được cắp sách tới trường như các bạn đồng trang lứa. Thêm 1 mảnh đời nữa được hồi sinh, nhờ sự chung tay, góp sức của các bạn đọc Dân trí.

Hương Hồng