Thứ năm, 29/12/2016 - 11:06

Hơn 100 triệu đồng giúp vợ chồng thầy giáo nghèo kịp thời mổ tim cho con trai 3 tháng tuổi

Dân trí

Ngày 28/12, PV Dân trí cùng lãnh đạo trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) đã trao tận tay thầy giáo Nguyễn Phương Đông số tiền 100.100.000 đồng mà bạn đọc báo đã quyên góp giúp đỡ gia đình thầy kịp mổ tim cho bé Thiện Minh.

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết “Bé 3 tháng tuổi nguy kịch vì bệnh tim bẩm sinh” vào ngày 13/12/2016, chia sẻ về hoàn cảnh ngặt nghèo của vợ chồng thầy giáo Nguyễn Phương Đông và cô Trần Thị Mỹ Diệu. Vợ chồng thầy có người con trai đầu 6 tuổi là bé Nguyễn Quốc Anh mắc chứng tự kỷ không thể hòa nhập được cuộc sống như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác. Đến khi sinh người con thứ 2 là bé Nguyễn Thiện Minh lại mắc bệnh tim bẩm sinh và được chỉ định phải mổ trước khi bé được 6 tháng.

Thầy Lê Văn Dương – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đại diện báo Dân trí trao tặng số tiền 100.100.000 đồng đến thầy giáo Đông
Thầy Lê Văn Dương – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đại diện báo Dân trí trao tặng số tiền 100.100.000 đồng đến thầy giáo Đông

Chưa hết áp lực của việc gửi tiền hàng tháng nuôi người con trai đầu, nay phải kiếm số tiền hàng trăm triệu đồng để lo kịp thời mổ tim cho bé Thiện Minh là một điều vô cùng khó khăn, bí bách cho vợ chồng thầy Đông vì ngoài lương giáo viên ra thì thầy không có nguồn thu khác.

Thương hai người con còn quá nhỏ để ý thức nỗi đau bệnh tật, thầy Đồng như điêu đứng phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn cứu lấy người con trai chỉ mới hơn 3 tháng tuổi của mình. Đến lúc tưởng chừng hết hi vọng, chỉ còn nước bán tài sản cuối cùng là căn nhà để chữa bệnh cho con thì thầy đã được một người bạn cho địa chỉ của chuyên mục Tấm lòng nhân ái của báo Dân trí để nhờ giúp đỡ.

Trước hoàn cảnh ngặt nghèo của thầy, những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo ở khắp mọi miền đã quyên góp gửi về quỹ Nhân ái của báo Dân trí số tiền 100.100.000 đồng giúp vợ chồng thầy kịp thời mổ tim cho bé Thiện Minh.

Bé Nguyễn Thiện Minh đã có thêm tiền để được chữa trị bệnh tim và các bệnh khác
Bé Nguyễn Thiện Minh đã có thêm tiền để được chữa trị bệnh tim và các bệnh khác

Cầm trên tay số tiền trên 100 triệu đồng, thầy Đông rưng rưng xúc động cho biết, số tiền này rất lớn và thầy không nghĩ bé Thiện Minh lại được nhiều người thương đến vậy. “Thực sự lúc này tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc của báo Dân trí cùng toàn thể tòa soạn báo đã giúp đỡ cho vợ chồng tôi chữa bệnh cho con trai. Số tiền này thực sự rất quan trọng vì sẽ giúp bé Thiện Minh có điều kiện điều trị chữa trị bệnh kịp thời, vợ chồng tôi như được tiếp thêm sức mạnh để hi vọng cứu được con”, thầy Đông xúc động nói.

Cũng theo thầy Đông, sau khi hoàn cảnh của thầy được phản ánh thầy đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại gọi đến chia sẻ, động viện gia đình và gửi tiền hỗ trợ chữa bệnh cho bé Minh thông qua tài khoản ATM và bưu điện. Bên cạnh đó, tập thể cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục huyện Ea Kar cũng đã tổ chức quyên góp để giúp vợ chồng thầy Đông sớm được chữa trị bệnh cho con trai. Ngoài số tiền hơn 100 triệu đồng quỹ Nhân ái của báo Dân trí, vợ chồng thầy cũng nhận được gần 100 triệu đồng nữa tiền quyên góp của nhiều người gửi đến.

Thầy giáo Đông gửi lời cảm ơn chân thành đến những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ
Thầy giáo Đông gửi lời cảm ơn chân thành đến những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ

Hiện tại bé Nguyễn Thiện Minh vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 – TP.HCM và đã được mổ tim lần 1 vào khoảng 2 tuần trước. Theo thầy Đông, ngoài bệnh tim bẩm sinh con trai thầy còn được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng teo não và viêm phổi nên việc chữa trị này sẽ lâu dài và vất vả.

“Tình thương của tất cả mọi người vợ chồng tôi xin ghi nhận và cảm tạ, riêng con trai tôi bé Thiện Minh cũng còn quá bé nên tôi cũng thay lời để cảm ơn. Nếu như không có sự giúp đỡ lớn lao này, chúng tôi không biết làm thế nào để tiếp chuỗi chữa trị lâu dài cho con cả.”, thầy Đông tâm sự.

Cùng có mặt trong buổi trao tiền, thầy giáo Lê Văn Dương – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (đơn vị nơi thầy Đông công tác) chia sẻ: “Tôi xin được thay mặt cho nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã kịp thời hỗ trợ giúp vợ chồng thầy giáo Đông chữa bệnh cho con. Ngành giáo dục huyên nhà rất quan tâm đến hoàn cảnh của vợ chồng thầy Đông và cũng thường xuyên động viên chia sẻ về tinh thần, vật chất cho thầy nhưng để giúp được bé Minh thì cần sự chung tay của nhiều tấm lòng hảo tâm nữa vì đến nay ngoài bệnh tim bé Minh còn mắc nhiều chứng bệnh”.

Thúy Diễm