Thứ tư, 09/04/2014 - 23:20

Nghệ An:

Hơn 108 triệu đồng đến với bé 5 tuổi bị u bạch huyết trực tràng

Dân trí

Trong tuần 1 tháng 4/2014, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao hơn 108 triệu đồng cho em bé Bản Mờ, nhân vật trong bài viết "Nghị lực phi thường của bé 5 tuổi bị u bạch huyết trực tràng".


 
Những ngày đầu tháng 4/2014, PV Dân trí tiếp tục hành trình đến với hoàn cảnh của gia đình bé Lô Minh Đức, con của anh Lô Văn Thiệu (trú ở bản Mờ, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, Nghệ An) nhân vật trong bài viết: “Nghị lực phi thường của bé 5 tuổi bị u bạch huyết trực tràng”, để trao số tiền 108.600.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí tuần 3/3/2014 ủng hộ.

Sinh ra vừa tròn 1 tuổi, Đức bắt đầu bị căn bệnh u trực tràng quái ác. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên việc chữa trị chỉ tạm thời, khiến căn bệnh của bé càng ngày càng nặng. Mới vừa tròn 5 tuổi, nhưng Đức đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật.
Do không có tiền chữa trị nên gia đình phải đưa bé Đức về nhà đắp lá thuốc chữa bệnh.
Do không có tiền chữa trị nên gia đình phải đưa bé Đức về nhà đắp lá thuốc chữa bệnh.

Bà ngoại bé Đức kể từ ngày cháu về luôn phải bế cháu.
Bà ngoại bé Đức kể từ ngày cháu về luôn phải bế cháu.

“Lúc cháu 1 tuổi, ở hậu môn có nổi lên 1 cục u. Lúc đó không có tiền và bé cũng nhỏ nên gia đình chỉ mua thuốc cho cháu uống. Mấy tháng sau, u lại càng phát triển hơn. Em vay mượn tiền để xuống bệnh viện cắt bỏ khối u cho cháu nhưng 4 lần rồi không dứt được bệnh anh ạ”, anh Thiệu kể.

Vừa mới đây, khối u của bé Đức lại càng phát triển nặng hơn. Gia đình anh Thiệu lại nhắm mắt vay mượn ít tiền đưa cháu xuống bệnh viện đa khoa Nghệ An để thăm khám và chữa trị. Lần này, sau khi phẫu thuật cắt u trực tràng, Đức được chỉ định nằm điều trị theo dõi thêm. Số tiền vay mượn mang theo dần cạn kiệt. Nhiều hôm vợ chồng anh Thiệu không dám ăn cơm, để dành tiền mua cháo và mua thuốc cho Đức.
Cùng với PV 
Cùng với PV Dân trí  ông Trần Văn Long - Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Giải trao số tiền 108.600.000 đồng đến với anh Lô Văn Thiệu tại UBND xã Nậm Giải.

“Ở dưới đó không có tiền nữa, em phải đưa bé về nhà đắp lá thuốc trên nhà thôi anh ạ. Mà mấy ngày nay chỗ cắt u của cháu cứ chảy nước mủ nhiều lắm anh ạ. Em không biết sao nữa. Chắc ít hôm nữa em phải đưa bé xuống bệnh viện để khám lại thôi. Em cũng lo lắm”, anh Thiệu lo lắng nói.

Tại buổi trao quà, trước sự chứng kiến của đông đảo bà con hàng xóm, PV Dân trí đã trao số tiền 108.600.000 đồng đến với gia đình anh Thiệu. Nhận được số tiền quý giá, anh Thiệu nghẹn lời: “Em cảm ơn các anh nhiều lắm, cảm ơn báo Dân trí đã cứu giúp con em qua khỏi khó khăn. Ơn này em sẽ ghi nhớ suốt đời. Lần này có tiền rồi, em sẽ cố gắng chữa bệnh cho khỏi. Vậy là con em sống rồi các anh ạ”.

Hiện bé Đức mủ vẫn chảy ra và rất đau đớn.
Hiện bé Đức mủ vẫn chảy ra và rất đau đớn.

Hằng đêm cháu luôn trắng đêm vì căn bệnh lại tái phát. 
Hằng đêm cháu luôn trắng đêm vì căn bệnh lại tái phát. 

Nguyễn Duy - Ngọc Tú