Thứ bảy, 29/06/2019 - 06:10

Hơn 112 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với cháu bé bị bệnh tim

Dân trí

Mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh nhưng người mẹ khờ đến bữa ăn cũng phải nhờ sự giúp đỡ của bà con lối xóm, tính mạng bé gái trở nên mong manh. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, cháu đã vượt qua ca phẫu thuật, sức khỏe dần ổn định.

Ngày 28/6, đại diện Báo Dân trí đã phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy trao số tiền 112.800.000 đồng đến mẹ con chị Nguyễn Thị Kiều Trang, nhân vật trong bài viết: “Gia đình nghèo truyền kíp, người mẹ khờ ôm con gái bệnh tim sống lay lắt” (mã số: 3333).

Hơn 112 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với cháu bé bị bệnh tim - 1

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ mẹ con chị Trang

Kiều Trang mồ côi mẹ từ nhỏ, được người dì mang về nuôi dưỡng. Đến tuổi trưởng thành Trang vẫn khờ như đứa trẻ lên 5, được mai mối, cô lấy phải người chồng mắc bệnh tâm thần. Đang mang thai đứa con thì chồng phát bệnh, phải đưa đi điều trị, khi con gái chào đời mẹ con cô bị gia đình chồng hắt hủi phải trở về nương nhờ người dì.

Hơn 112 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với cháu bé bị bệnh tim - 2

Sau phẫu thuật, sức khỏe của bé Nhung đang bình phục rất tốt

Cuộc sống của họ đã bị đẩy vào đường cùng khi bé Trà Thị Nhung không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Người mẹ khờ đang phải sống nhờ tình thương của người thân và hàng xóm, trong khi bệnh của bé Nhung ngày một nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Khoản tiền 90 triệu đồng để phẫu thuật cho đứa con thơ, trở thành nỗi ác mộng đối với Trang.  

Sau khi hoàn cảnh thương tâm của mẹ con bé Nhung đăng trên báo Dân trí, nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ. Hiện bé Nhung đã vượt qua cuộc phẫu thuật, sức khỏe bình phục rất tốt. Nhận khoản tiền được bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, gia đình 3 thế hệ nghẹn ngào bày tỏ lời cảm ơn đến quý báo, cùng mạnh thường quân.

Hơn 112 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với cháu bé bị bệnh tim - 3

Gia đình cho biết sẽ mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng để chăm lo sức khỏe, học hành cho bé Nhung

Bà Nguyễn Thị Thơm, dì ruột của Kiều Trang cho biết: “Ngày bé xuất viện, sau khi trừ hết viện phí, gia đình tôi còn nhận lại 25 triệu đồng. Hiện, mẹ con bé Trang đang được mạnh thường quân giúp đỡ xây dựng căn nhà cấp 4 trên đất tôi cho mượn. Với số tiền hôm nay nhận được, tôi sẽ đưa cháu ra ngân  hàng mở tài khoản tiết kiệm để lo việc chăm sóc sức khỏe cho bé Nhung cũng như việc học hành sau này của cháu”.

Vân Sơn