Thứ bảy, 24/02/2018 - 07:29

Hơn 115 triệu đồng đến với người cha “sống dở chết dở”

Dân trí

Di chứng sau tai nạn giao thông khiến Minh Luân sống dở chết dở, hai đứa con thơ cũng rơi vào cảnh đói khát, bơ vơ. Để hỗ trợ gia đình vượt qua cảnh khốn khó, đại diện báo Dân trí đã trao số tiền hơn 115 triệu đồng bạn đọc giúp thông qua Quỹ nhân ái.

Nguyễn Minh Luân là nhân vật được Dân trí phản ánh trong bài viết: “Người cha sống dở chết dở bên những đứa trẻ cơm không đủ no”. Hơn 1 năm trước, Minh Luân không may gặp tai nạn giao thông, để giữ lại sinh mạng cho anh, gia đình phải vay mượn nhiều nơi với những khoản tiền lãi “cắt cổ”.

Nhà báo Toàn Thắng (bên trái) trao tiền bạn đọc giúp gia đình Minh Luân
Nhà báo Toàn Thắng (bên trái) trao tiền bạn đọc giúp gia đình Minh Luân

May mắn thoát khỏi “cửa tử” nhưng di chứng sau tai nạn khiến Minh Luân không thể đi lại vì chân bị gãy không tự lành xương. Thêm vào đó, di chứng chấn thương sọ não sau tai nạn khiến đôi mắt của Luân đến nay không còn cảm nhận được ánh sáng. Từ trụ cột của gia đình, tai nạn giao thông đã cướp đi tất cả của Minh Luân, khiến anh trở thành gánh nặng, hai đứa con thơ vì thế cũng rơi vào cảnh đói khát.

Sau khi Dân trí đăng tải hoàn cảnh khốn cùng trên, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp Luân có đủ chi phí thực hiện cuộc phẫu thuật kết hợp xương. Hiện Luân đã xuất viện, bác sĩ tiên lượng khá tốt về khả năng anh có thể tự đi lại được. Dự kiến sắp tới, Luân sẽ đến bệnh viện Mắt TPHCM để tìm kiếm cơ hội điều trị giúp đôi mắt sáng trở lại.

Để giúp Minh Luân có thêm điều kiện chữa trị cũng như hỗ trợ gia đình sớm ổn định cuộc sống, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện văn phòng báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến bà Nguyễn Thị Liễu (mẹ Minh Luân) số tiền 115.370.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái trong tuần 4/1/2018.

Nhận khoản tiền trên, bà Liễu nghẹn ngào: “Từ ngày con gặp nạn, gia đình tôi rơi vào cảnh khốn cùng, vợ con thằng Luân mỗi người một nơi, những lúc nghĩ tới ruột tôi đau như cắt. Tôi nằm mơ cũng không dám nghĩ đến ngày gia đình lại nhận được sự sẻ chia quá lớn này từ cộng đồng. Với sự giúp đỡ của báo Dân trí và các mạnh thường quân, năm nay hi vọng các con các cháu tôi sẽ được sùm vầy, có được bữa cơm đầm ấm sau những tháng ngày chia cắt. Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn quý báo, cảm ơn cộng đồng!”

Bà Liễu cũng cho biết, trước mắt sẽ gửi khoản tiền trên vào ngân hàng để tránh rủi ro, thất thoát, thời gian tới bà sẽ dùng để điều trị bệnh cho Minh Luân đồng thời lo ăn học cho các cháu.

Vân Sơn