Thứ năm, 18/04/2019 - 08:12

Hơn 125 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trợ giúp nữ phụ hồ rơi từ tầng cao xuống đất

Dân trí

Sáng ngày 17/4, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền  125.200.000đ đến gia đình chị Lê Thị Hằng, thôn An Lạc, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa- nhân vật trong bài viết “Chồng chết, con liệt, nữ phụ hồ rơi từ tầng cao xuống đất lâm cảnh khốn cùng”.

Trở lại thăm gia đình chị Hằng, người phụ nữ bất hạnh sau hai tháng điều trị ở bệnh viện đã trở về nhà. Không thể cử động cũng chẳng thể đi lại được, chị phải nhờ sự chăm sóc của người mẹ già yếu. Từng là lao động chính nuôi cả gia đình khi chồng chết sớm thế mà giờ đây, sau khi ngã giàn giáo trong  lúc phụ hồ, người phụ nữ này chỉ biết nằm một chỗ.

Hơn 125 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trợ giúp nữ phụ hồ rơi từ tầng cao xuống đất - 1

Sau tai nạn ngã giàn giáo, chị Hằng chỉ có thể nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phải trông chờ người mẹ già yếu.

Chồng chết sớm vì căn bệnh hiểm nghèo, con trai cả cũng bị tai nạn mà liệt chân, bao năm qua chị vừa phải gồng gánh nuôi các con vừa phải trả những món nợ khi chồng bệnh, con gặp nạn. Cho đến giờ, căn nhà – nơi tá túc của mấy mẹ con bà cháu cũng phải cắm ngân hàng. Hàng trình chữa bệnh cho chị còn dài mà chẳng biết phải dựa vào đâu. Nỗi lo lắng hằn lên đôi mắt người phụ nữ khốn khổ này.

Gặp tôi, nước mắt chị cứ lã chã rơi. Tôi hiểu nỗi bất lực, nỗi lo lắng hằn lên đôi mắt chị. Không lo lắng sao được khi mẹ già yếu, con gái đang tuổi đến trường, những món nợ chất chồng còn chị thì không biết bao giờ mới có thể ngồi dậy được. Chị bảo, những đốt sống lưng đau đến thấu ruột gan nhưng cũng không dám kêu đau nửa lời vì sợ mọi người đau lòng. “Những ngày này, nhìn đâu cũng thấy bước đường cùng, nhiều lúc chỉ muốn chết quách đi cho khỏi khổ nhưng rồi nhìn những đứa con chị lại không đành lòng…” – người phụ nữ bất hạnh trải lòng.

Hơn 125 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trợ giúp nữ phụ hồ rơi từ tầng cao xuống đất - 2

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến chị Hằng.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Hằng rưng rưng nước mắt, chị bảo chưa bao giờ nghĩ có ngày lại được cộng đồng giúp đỡ số tiền lớn đến như vậy. Các nhà hảo tâm đã giúp chị sống lại một lần nữa. Số tiền này mẹ con chị sẽ để một ít trả nợ và tiếp tục chữa trị cho mình. “Chị chỉ mong có thể đứng lên, đi lại được, không đi phụ hồ thì đi biển cào ngao, cào dắt, nuôi con gà, mẹ con sống qua ngày là hạnh phúc lắm rồi. Cho chị gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị trong lúc hoạn nạn này nhé” – chị Hằng tâm sự.

Ông Lê Văn Thuận, cán bộ chính sách xã Hoằng Hải chia sẻ: “Hoàn cảnh chị Hằng là hoàn cảnh khó khăn nhất trong xã. Liên tục chồng ung thư rồi mất, đến con trai đi làm ăn ở trong Nam cũng gặp tai nạn liệt một chân. Chị Hằng là lao động chính trong gia đình nên khi ngã xuống không biết trông chờ vào đâu. Địa phương cũng tìm mọi cách kêu gọi các đoàn thể trong xã, anh em xa quê quyên góp nhưng cũng không được bao nhiêu. Gia đình chị ấy được báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ số tiền lớn như thế này thật sự địa phương vô cùng cảm kích.

Chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến tòa soạn báo, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị Hằng trong lúc hoạn nạn này. Địa phương cũng mong nhiều hơn nữa tấm lòng của bạn đọc để phần nào giúp gia đình chị Hằng bớt những khó khăn và cũng để chị có kinh phí chữa trị trong thời gian tới”.

Nguyễn Thùy