Thứ hai, 25/03/2019 - 15:36

Hơn 128 triệu đồng đến với gia đình bé Thanh bị ung thư máu

Dân trí

Mẹ bỏ đi khi Thanh mới hơn 1 tuổi, thiếu vắng hơi ấm của mẹ, em sống cùng bố và ông bà nội trong căn nhà nhỏ đã quá cũ nát. Lên 9 tuổi, Thanh được xác định mắc ung thư máu, kể từ đó em phải bỏ dở dang việc học để lên viện điều trị.

Thanh là cô bé 11 tuổi được nhắc tới trong bài viết "Con đau lắm, bố ơi !" đã được báo điện tử Dân trí đăng tải trước đó. Những năm đầu đời của Thanh luôn trong sự thèm khát, thiếu vắng hơi ấm của mẹ. Càng đau lòng hơn khi lên 9 tuổi Thanh mắc phải căn bệnh ung thư máu. Căn bệnh khiến Thanh tháng nào cũng phải tới viện điều trị, trong khi thu nhập của cả nhà chỉ trông cả vào tiền công làm mướn của bố Thanh những lúc nông nhàn.

Hơn 128 triệu đồng đến với gia đình bé Thanh bị ung thư máu - 1
Hơn 128 triệu đồng đến với gia đình bé Thanh bị ung thư máu - 2

Nhờ được các bạn đọc chung tay giúp đỡ, mà sức khỏe của bé Thanh tiến triển tốt hơn rất nhiều.

Trở lại thăm gia đình bé Thanh lần này, anh Thân Văn Đại (bố bé Thanh) xúc động chia sẻ: “Bố con cháu không ngờ được mọi người thương đến vậy, có bác ở tận nước ngoài còn gọi điện động viên và gửi quà cho cháu. Những ân tình này, gia đình cháu chẳng bao giờ dám quên. Chỉ mong sao cháu Thanh cố gắng khỏe mạnh để không phụ công ơn mọi người đã giúp đỡ cho cháu…”

Hơn 128 triệu đồng đến với gia đình bé Thanh bị ung thư máu - 3
Anh Phạm Đình Ngọc- PCT UBND xã Ngọc Châu, thay mặt trao quà cho gia đình bé Thanh

Cũng trong lần về thăm này, PV báo điện tử Dân trí trao tận tay bố con anh Đại số tiền 128 180 000 đồng (Theo danh sách kết chuyển tuần 1+2+3/2) trước sự chứng kiến của đông đảo bà con xóm làng và chính quyền địa phương thôn, xã.

Thay mặt chính quyền địa phương, anh Phạm Đình Ngọc, phó chủ tịch UBND xã Ngọc Châu xin gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm. Không những gia đình anh Đại vui mừng khi nhận được sự chung tay góp sức của đông đảo bạn đọc, mà bà con, chính quyền địa phương cũng rất mừng khi gia đình anh Đại được các bạn đọc thương yêu đến vậy.

Hương Hồng

Từ khóa: