Thứ sáu, 30/10/2015 - 10:57

Hơn 133 triệu đến với gia đình bé Trần Anh Minh

Dân trí

Sáng ngày 28/10, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 133.880.000 đồng đến gia đình anh Trần Viết Sinh, bố của cháu Trần Anh Minh, nhân vật trong bài viết: “Bé 11 tháng tuổi nguy kịch vì bố mẹ không xoay nổi tiền mổ tim cho con”.

Sau bài viết “Bé 11 tháng tuổi nguy kịch vì bố mẹ không xoay nổi tiền mổ tim cho con” được Dân trí đăng tải, bé Trần Anh Minh, trú tại thôn Tân Lập, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã được bạn đọc báo Dân trí ủng hộ với số tiền 133.880.000 qua Quỹ Nhân ái.

Cháu Trần Anh Minh, mới được 11 tháng tuổi bị bệnh tim thông liên thất, hẹp động mạch phổi, tứ chứng Fallot, phải sửa lại toàn bộ bộ phận tim và cần được phẫu thuật gấp. Nhưng vì hoàn cảnh quá nghèo, số tiền phẫu thuật cho con nằm ngoài tầm với của hai vợ chồng anh Trần Viết Sinh.

Bé Trần Anh Minh đã được phẫu thuật tim và xuất viện về nhà
Bé Trần Anh Minh đã được phẫu thuật tim và xuất viện về nhà

Chị Hoàng Thị Hòa (SN 1985) , mẹ cháu Minh cho biết, sau nhiều lần chạy vạy vay mượn không được tiền, nên gia đình không còn cách nào khác phải vay lãi nóng để phẫu thuật cho cháu Minh vào ngày 7/10. Sau hơn 1 tuần nằm điều trị sau phẫu thuật ở viện, sức khỏe của cháu Minh đã ổn định nên các bác sỹ đã cho phép gia đình đưa cháu Minh về gia đình chăm sóc. Hiện nay, sức khỏe của cháu cũng đã rất tốt, không quấy khóc hay thở khò khè nữa.

Ông Lã Đình Tiến, Phó chủ tịch UBND xã Yên Tiến, cho biết: “Gia cảnh nhà anh Sinh thực sự rất khó khăn, ngoài việc phải chăm sóc, lo tiền thuốc thang cho mẹ mình đã nằm liệt giường gần 2 năm nay vì bị tai biến, nay lại đến lượt con trai phải phẫu thuật tim bẩm sinh”.

Sau ca phẫu thuật cháu Minh đã khỏe lên rất nhiều
Sau ca phẫu thuật cháu Minh đã khỏe lên rất nhiều

Theo anh Sinh cho biết, sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải về hoàn cảnh gia đình nhà mình, đã có rất nhiều bạn đọc gọi điện hỏi thăm gia đình anh, nhiều nhà hảo tâm còn cho biết nếu anh chị đưa cháu vào thành phố Hồ Chí Minh hoặc Huế, thì các nhà hảo tâm sẽ tài trợ toàn bộ chi phí phẫu, đi lại của cháu Minh. Tuy nhiên, do sức khỏe của cháu Minh khá yếu, cần được phẫu thuật ngay nên gia đình anh đã để cháu ở lại bệnh viện tim Hà Nội.

Đại diện chính quyền địa phương trao 133.880.000đ của bạn đọc Dân trí đến gia đình anh Sinh
Đại diện chính quyền địa phương trao 133.880.000đ của bạn đọc Dân trí đến gia đình anh Sinh

Đón nhận số tiền bạn đọc ủng hộ anh Sinh xúc động: “Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn đến báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm ở mọi miền tổ quốc đã quan tâm, giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn. Số tiền này, trước mắt tôi sẽ trả ngay khoản vay nóng để làm phẫu thuật cho con và chăm lo sức khỏe cho cháu Minh”.

Ông Lã Đình Tiến, Phó chủ tịch UBND xã Yên Tiến cho biết: “Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn đến báo điện tử Dân trí đã làm cầu nối đến các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Sinh. Cảm ơn các nhà hảo tâm đã động viên, giúp đỡ cả về tinh thần, vật chất cho gia đình anh Sinh trong lúc hoạn nạn”.

Đức Văn