Thứ năm, 19/11/2015 - 16:07

Hơn 143 triệu đồng đến với em bé 3 tuổi bị sét đánh

Dân trí

Bị sét đánh bất ngờ khi cả gia đình đang đi xe máy về quê, khiến mẹ bé Linh chết ngay tại chỗ còn em phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu. Sau hơn 1 tháng điều trị, hiện tình trạng của em đã khá hơn và chuẩn bị bước vào ca mổ ghép mảnh xương sọ.

Gặp lại cô bé Linh sau hơn 1 tháng kể từ khi bài viết: “Bị sét đánh bất ngờ, mẹ chết, con 3 tuổi nguy kịch tính mạng”, hiện tình trạng của em đã khá hơn nhiều. Bố của em, anh Vũ Văn Dự cho biết vừa lo xong công việc 49 ngày cho vợ rồi hai bố con trở lại bệnh viện Việt Đức ngay. Trong ngày 17/11 anh đã cho con đi chụp chiếu và làm các xét nghiệm tuy nhiên bác sĩ hẹn sẽ có kết quả vào những ngày hôm sau.

Sau thời gian cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, tình trạng của bé Linh đã khá hơn nhiều.
Sau thời gian cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, tình trạng của bé Linh đã khá hơn nhiều.

Tai nạn sét đánh bất ngờ khi đang trên đường về quê đã cướp đi người vợ, người mẹ của hai đứa trẻ. Nỗi đau đớn này đến quá đột ngột khiến đến giờ anh Dự vẫn không tin: “Nhìn quanh nhà, chỗ nào 3 bố con cũng thấy mẹ nó em ạ. Mọi thứ đến đột ngột quá, đêm nằm ngủ 2 đứa nó đòi mẹ, khiến anh cũng không biết làm sao”.

Em đã có thể tự chạy, nhảy vui đùa.
Em đã có thể tự chạy, nhảy vui đùa.
Tuy nhiên em chưa thể nhớ ra hết mọi người như trước kia.
Tuy nhiên em chưa thể nhớ ra hết mọi người như trước kia.

9 năm chung sống, có biết bao buồn vui, thăng trầm đều chia sẻ nên việc vợ chồng âm dương cách biệt có lẽ cả đời này anh không quên được. Nhìn gương mặt anh, đôi mắt vẫn cứ đỏ hoe, ngập nước… Tôi hiểu sự nhớ nhung, tiếc nuối, xót xa của anh dành cho người vợ hiền thảo của mình.

Động viên anh cố gắng vì hiện tại còn 2 con nhỏ, anh Dự cũng cho hay: “Anh cũng đang hi vọng là con bé Linh nó hồi phục nhanh em ạ. Có lẽ mẹ nó ở dưới suối vàng phù hộ nên cháu cũng khỏe mạnh, tuy là chưa nhớ ra hết mọi người và cũng chưa gọi được bố như xưa. Sắp tới đây cháu sẽ phải phẫu thuật ghép mảnh xương sọ vào ở bệnh viện Việt Đức”.

Bố con anh Dự nhận quà của bạn đọc Dân trí.
Bố con anh Dự nhận quà của bạn đọc Dân trí.

Từ ngày nằm viện, tổng tất cả các chi phí anh Dự cho biết đã lên đến gần 100 triệu, trong đó có khoảng 50 triệu là mọi người giúp đỡ, số còn lại anh em họ hàng mỗi người cho vay một ít. Sắp tới ca mổ của bé Linh cũng sẽ tốn một khoản cho dù bé có bảo hiểm y tế nên anh lo lắng không biết vay tiếp ở đâu ra.

Biết tin bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 143.420.000 đồng (tuần 1.10 và tuần 2.10) anh mừng đến phát khóc vì đang lo lắng không biết vay ai tiền để lo tiếp cho con. Anh bộc bạch muốn gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp bố con anh trong lúc khó khăn này bởi nếu không có số tiền mọi người giúp thì anh không biết xoay sở sao nữa.

Trong những ngày tới, hai bố con tiếp tục đợi kết quả từ phía bệnh viện Việt Đức và chuẩn bị cho ca mổ tiếp theo của bé Linh. PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về em tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Phạm Oanh