Thứ bảy, 23/03/2019 - 07:47

Hơn 146 triệu đồng đến với thanh niên thoi thóp trên giường bệnh

Dân trí

Gia đình vốn đã khó khăn, sau tai nạn của Chính Tuyến càng rơi vào khánh kiệt, nợ nần chồng chất. Khi cha mẹ bất lực định đưa con về thì cộng đồng đã chung tay tiếp sức giúp Tuyến thêm cơ hội điều trị.

Giám đốc Bệnh viện Quận 2 trao tiền bạn đọc giúp Chính Tuyến

Hơn 3 tháng trước trên đường đi mua đồ ăn phụ giúp mẹ nấu bữa tối cho gia đình, chàng trai Nguyễn Chính Tuyến không may bị tai nạn giao thông phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, nguy kịch. Các kết quả kiểm tra của bác sĩ cho thấy, bệnh nhân bị dập não, xuất huyết 2 bán cầu, gãy xương đòn trái.

Sau thời gian nằm viện, Chính Tuyến còn đối mặt với nguy hiểm khác khi bị viêm phổi do nhiễm trùng cơ hội trong bệnh viện, buộc phải điều trị kháng sinh mạnh, chi phí tốn kém. Để cứu con vợ chồng ông Nguyễn Thương phải chạy khắp nơi vay mượn số tiền lên tới hơn 200 triệu đồng. Khi những khoản vay mượn được đã cạn nhưng tình trạng bệnh chưa có dấu hiệu phục hồi, họ đã nghĩ đến cảnh phải vĩnh viễn xa lìa con.

trao quy (2).JPG

Ông Nguyễn Thương xúc động nhận khoản tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ được Giám đốc bệnh viện trao 

 

Sau bài viết: “Mẹ nghèo cạn nước mắt nhìn con thoi thóp trên giường bệnh” đăng trên báo Dân trí, nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước đã chung tay tiếp sức để chàng trai trẻ được tiếp tục điều trị. Những hi vọng lại nhen nhóm, niềm vui đã đến với gia đình ông Nguyễn Thương, nhờ đáp ứng được điều trị sức khỏe của bệnh nhân đang có những bước tiến khả quan, Chính Tuyến được chuyển từ khoa Gây mê Hồi sức sang khoa Ngoại chấn thương.

Để giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống, an tâm điều trị cho Tuyến, ngày 21/3 BS Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cùng đại diện báo Dân trí và Phòng Công tác xã hội Bệnh viện đã trao món tiền 146.550.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 3 và 4/2 đến ông Nguyễn Thương.

trao quy (1).JPG

Sức khỏe của Chính Tuyến đang dần bình phục sau thời gian dài nằm viện

 

Nhận khoản tiền trên, ông Thương xúc động gửi lời cảm ơn bạn đọc báo Dân trí đã tận tình giúp đỡ, cảm ơn bệnh viện tận tâm cứu chữa cho con ông. “Đúng lúc gia đình tôi rơi vào cảnh cùng đường thì sự chia sẻ từ cộng đồng đã tiếp thêm hi vọng cho sự sống của Chính Tuyến. Cùng với khoản tiền hôm nay nhận được, gia đình cũng đã được các mạnh thương quân giúp trực tiếp số tiền hơn 120 triệu đồng. Chúng tôi vô cùng biết ơn và hứa sẽ dành dụm tập trung cho việc điều trị của con”.

Hiện các bác sĩ đang nỗ lực chăm sóc phục hồi tổn thương não cho Chính Tuyến, tri giác của bệnh nhân đang từng bước cải thiện, tình trạng viêm phổi đã được đẩy lùi. BS Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện cho biết, bệnh viện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ hết sức về mặt chuyên môn để bệnh nhân sớm có cơ hội trở về với gia đình.

Vân Sơn