Thứ tư, 12/07/2017 - 22:44

Hơn 150 triệu đồng đến với nữ sinh bị uốn ván

Dân trí

Bị nhiễm uốn ván từ vết thương do té xe, nữ sinh lớp 9 rơi vào tình trạng nguy kịch trong cảnh khốn khó của cha mẹ. Sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí đã giúp bệnh nhân đủ điều kiện chữa trị, qua cơn nguy kịch trở về với gia đình.


Điểu Nguyệt cùng gia đình nhận sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí

Điểu Nguyệt cùng gia đình nhận sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí

Đó là hoàn cảnh của em Điểu Thị Nguyệt, nhân vật trong bài viết: “Bị nhiễm uốn ván, tính mạng một nữ sinh lớp 9 nguy kịch” đăng trên Dân trí. Do không được chích ngừa uốn ván nên cô bé người đồng bào Stiêng đã bị vi trùng gây bệnh tấn công, phải nhập viện điều trị trong tình trạng rất nguy kịch.

Tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM bệnh nhân rơi vào hôn mê, phải điều trị tích cực bằng kháng sinh, thở máy... chi phí tốn kém. Gia đình quá khó khăn, lúc túng quẫn cha mẹ Điểu Nguyệt nghĩ đến việc ngưng điều trị vì sợ không trả nổi viện phí. Trước tình cảnh khốn khó ấy, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức, giữ lại sinh mạng em nữ sinh nghèo.

Nhờ nguồn hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần của các mạnh thương quân, cha mẹ Điểu Nguyệt đã an tâm tiếp tục chạy chữa cho con. Được đáp ứng phác đồ điều trị, em học trò nghèo may mắn qua cơn nguy kịch. Hiện Điểu Nguyệt đã xuất viện về nhà, sức khỏe mỗi ngày một khá hơn.

Để hỗ trợ gia đình sớm ổn định cuộc sống, chi trả các khoản nợ trong quá trình chạy chữa cho con, đại diện báo Dân trí đã trao số tiền 150.720.000 đồng bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ nhân ái.

Nhân khoản tiền trên, ông Điểu Êm bố bệnh nhân xúc động gửi lời cảm ơn đến quý báo cùng các mạnh thường quân. “Được mọi người giúp, mình mới có đủ tiền để cứu con gái. Mình cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các cô bác nhiều lắm!”. Sau khi nhận số tiền trên, gia đình đã trích 20 triệu đồng chia sẻ may mắn với các hoàn cảnh khó khăn khác trong chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí.

Vân Sơn

Tin liên quan

Mới nhất