Thứ năm, 16/06/2016 - 11:48

Thanh Hóa:

Hơn 17 triệu đồng đến với người mẹ có hai con bị bại não

Dân trí

Ngày 15/6, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 17.360.000đ đến chị Nguyễn Thị Thủy, thôn 8, xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Mẹ đau đớn sinh hai con đều bị bại não”.

Gặp lại người phụ nữ đáng thương sinh hai con đều mắc căn bệnh bại não, không những vậy, chị lại bị chính người chồng của mình bỏ rơi khi đứa con thứ hai chưa kịp chào đời. Vẫn cái ánh mắt lo lắng, buồn tủi, vẫn những giọt nước mắt mặn mòi chua xót khi kể về cuộc đời bất hạnh của mình. Người phụ nữ đứng trước mặt tôi dù chưa bước sang tuổi 30 nhưng những bất hạnh khiến chị già đi so với tuổi rất nhiều.

Trong cái nóng gay gắt của tiết trời tháng 6, bé gái con chị nằm co quắp trong góc nhà lợp broxi măng khiến ai cũng thấy xót xa.
Trong cái nóng gay gắt của tiết trời tháng 6, bé gái con chị nằm co quắp trong góc nhà lợp broxi măng khiến ai cũng thấy xót xa.

Không có công việc, con thì bệnh tật, người đàn ông để chị dựa dẫm cũng bỏ mặc khiến mẹ con chị như bước vào đường cùng. Chị dắt con về ngoại sống, mong được cưu mang nhưng bố mẹ chị cũng nghèo chẳng giúp gì được nhiều cho chị ngoài cho mẹ con chị một nơi tá túc.

Cuộc đời chị, từ khi sinh những đứa con chưa có một ngày được bình yên đúng nghĩa. Con trai đầu của chị đã 4 tuổi, con gái tròn 2 tuổi đều không nói không cười, chỉ có đôi mắt vô hồn. Chị thèm biết bao tiếng con gọi “mẹ” nhưng chỉ là niềm mơ ước. Chẳng những thế chúng lại suốt ngày ốm đau quặt quẹo, quấy khóc khiến cho chị chẳng thể bỏ con mà đi làm thuê làm mướn mưu sinh được.

Thời gian này, con gái chị liên tục ốm, chị bảo hai mẹ con chị mới đi viện về. Bé con chị quấy khóc suốt ngày đêm. Ngoài bệnh bại não, cháu còn bị thiếu máu, còi xương nên sinh ra nhiều bệnh khác. Con gái chị hai tuổi là chừng ấy thời gian mẹ con chị bồng bế nhau đi viện. Một tháng không biết bao nhiêu lần con lên cơn sốt kéo dài cả tuần trời.

Chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến mẹ con chị Thủy
Chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến mẹ con chị Thủy

Chị bảo, mấy tháng nay, chị phải gửi thằng anh lên bà nội để bà trông vì cứ dăm bữa nửa tháng chị lại đưa con gái đi viện. Dù thương con nhưng mỗi khi nhớ con chị lại đưa con về vài ngày rồi lại phải mang lên nhờ bà nội chăm sóc.

Trong cái nóng gay gắt của tiết trời tháng 6, bé gái con chị nằm co quắp trong góc nhà lợp broxi măng khiến ai cũng thấy xót xa.

Đón nhận những lời động viên, chia sẻ từ bạn đọc, chị Thủy nghẹn ngào: “Từ khi báo Dân trí đăng bài viết hoàn cảnh của gia đình tôi, nhiều bạn đọc ở xa cũng gọi điện về, động viên, chia sẻ khiến tôi như có thêm động lực để tiếp tục sống và nuôi con”.

Nhận món quà bạn đọc gửi tặng, chị Thủy gửi lời cảm ơn đến tòa soạn báo Dân trí, cảm ơn đến toàn thể bạn đọc đã giúp đỡ mẹ con chị để chị tiếp tục hành trình chống chọi với bệnh tật cùng các con.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Xuân Thanh- Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hải chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng cảm động trước những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc. Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến tòa soạn báo Dân trí, cảm ơn đến bạn đọc đã giúp đỡ gia đình cháu Thủy. Địa phương tới đây cũng sẽ chung tay kêu gọi để giúp đỡ gia đình cháu để mẹ con cháu bớt đi phần nào những khó khăn”.

Nguyễn Thùy