Chủ nhật, 04/06/2017 - 07:42

Vĩnh Long:

Hơn 171 triệu đồng đến với người mẹ liệt sĩ đau đớn nhìn con chờ… chết!

Dân trí

Nhà báo Phan Huy, Trưởng Văn phòng đại diện Dân trí tại TP Cần Thơ đã trao số tiền 171.430.000 đồng đến bà Phạm Thị Nghĩa, 80 tuổi (ngụ ấp Phú Nghĩa, xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) – nhân vật trong bài: “Thiếu 70 triệu đồng, mẹ liệt sĩ đau đớn nhìn con chờ… chết”.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ cho gia đình bà Nghĩa trong 2 tuần 1 và 2 tháng 5 thông qua mã số: 2528.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh bi đát của gia đình bà Nghĩa khi phải nặng gánh lo cho đứa con bệnh tật. Bà Nghĩa kể lại: “Tôi sinh 5 đứa con, riêng đứa thứ 3 tên Đặng Tấn Thể (SN 1964) tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia và hy sinh năm 1985. Sau đó, người chồng cũng mất nên mình tôi nuôi 4 đứa con. Mấy năm nay, đứa con trai lập gia đình và đứa con gái làm mướn ở xa nên tôi chỉ sống chung với 2 đứa con gái. Cả 2 đứa con gái đều không lập gia đình, hồi trẻ làm thuê nuôi tôi nhưng gần đây bỗng dưng phát bệnh hiểm nghèo khiến gia đình lâm vào cảnh cùng cực”.

Nhà báo Phan Huy thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua khó khăn
Nhà báo Phan Huy thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua khó khăn

Năm 2014, đứa con gái lớn của bà Nghĩa tên Đặng Thị Mai Hương, SN 1962 phát hiện khối u ở phổi. Khi đó gia đình chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để điều trị, các bác sĩ thông báo chi phí ca mổ khoảng 70 triệu đồng nhưng gia đình không có tiền nên bà đau đớn đưa về nhà uống thuốc nam cầm cự. Điều trị được 2 năm, mới đây, chị Hương lại phát hiện thêm khối u ở não nên nằm liệt giường một chỗ, mắt không nhìn thấy gì, mọi sinh hoạt, ăn uống hằng ngày phải có người trợ giúp.

Tại buổi trao tiền, nhà báo Phan Huy đã động viên, thăm hỏi gia đình. Đồng thời cho biết, đây là số tiền thể hiện tấm lòng của bạn đọc trong và ngoài nước đã tin tưởng, thông qua báo Dân trí để giúp đỡ cho gia đình. Vì vậy, gia đình sử dụng số tiền sao cho đúng mục đích, hiệu quả nhất vào việc chữa bệnh cho đứa con và lo cho cuộc sống.

Nhà báo Phan Huy trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho gia đình bà Nghĩa
Nhà báo Phan Huy trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho gia đình bà Nghĩa

Nhận được số tiền từ bạn đọc Dân trí, bà Phạm Thị Nghĩa xúc động cho biết: “Có được số tiền này, tôi sẽ đưa con gái lên TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị bệnh. Thay mặt gia đình cho tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Biên tập báo Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình vượt qua khó khăn”.

Theo bà Nghĩa, sau khi nhận tiền từ ban đọc Dân trí ủng hộ, gia đình sẽ gửi ngân hàng hơn 100 triệu đồng để rút ra từ từ dùng vào việc trị bệnh cho chị Hương. Đồng thời, ngay ngày hôm sau sẽ đưa chị Hương lên TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị bệnh.

Hoàng Trung

Tin liên quan

Mới nhất