Thứ sáu, 04/09/2015 - 12:36

Bến Tre:

Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình có 2 mẹ con bệnh tâm thần

Dân trí

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương vừa trao số tiền 20.580.000 đồng cho ông Phạm Văn Út Anh – nhân vật chính trong bài: “Nhiều lúc tôi muốn điên theo 2 mẹ con luôn…”.

Trước đó như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh của ông Phạm Văn Út Anh, SN 1969 (ngụ ấp Phú Thành, xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) khi vợ là bà Nguyễn Thị Bé Bảy vừa mắc bệnh suy thận vừa bệnh tâm thần; mới đây đứa con trai tên Phạm Tiến Cường, SN 2005 đi khám lại phát hiện bệnh tâm thần như mẹ.

Theo ông Út Anh, ban đầu bà Bé Bảy bị thận ứ nước độ 1, đi điều trị hoài không thuyên giảm rồi chuyển qua độ 2, độ 3 nhưng không thể mổ được do bác sĩ xét nghiệm bị thận móng ngựa rất hiếm gặp. Điều trị suốt mấy năm liền bệnh vẫn không khỏi nên phải về quê uống thuốc cầm cự. Sau đó bà Bé Bảy phát bệnh tâm thần, ít lâu sau lại đến đứa con traI đầu lòng cũng mắc bệnh tâm thần như mẹ nên gia đình lâm vào cảnh khốn cùng.

 

img-3116-1440929715848

PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đến gia đình ông Út Anh

Theo ông Út Anh, từ khi báo Dân trí thông tin, các nhà hảo tâm gần xa đã gọi điện thăm hỏi, giúp đỡ gia đình hơn 6 triệu đồng. Số tiền này đã giúp rất nhiều cho gia đình để mua thuốc điều trị cho 2 mẹ con và lo cho đứa con gái út vào năm học mới. Khi tiếp tục nhận được số tiền hơn 20 triệu đồng mà bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, ông Út Anh xúc động cho biết: “Khi vợ con bệnh nặng, gia đình kiệt quệ nên số tiền này hết sức quý báo để gia đình tôi vượt qua khó khăn. Tôi sẽ sử dụng thật tiết kiệm để sửa lại căn nhà là đã dột nát và lo thuốc thang cho vợ, con đang bệnh”. Ông Út Anh cũng gửi lời cám ơn đến Ban biên tập báo Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi trao tiền, ông Phạm Văn Thoàng, Chủ tịch UBND xã Phú Vang cho biết: “Gia đình ông Út Anh là hộ nghèo, đặc biệt khó khăn ở địa phương khi vợ và con đều bị bệnh nặng. Trong thời gian qua địa phương đã hỗ trợ bằng nhiều nguồn lực để giúp đỡ gia đình nhưng số tiền khá ít. Khi báo Dân trí thông tin đã giúp đỡ gia đình một số tiền để trị bệnh, sửa lại căn nhà che mưa che nắng. Về phía chính quyền địa phương sẽ khuyên gia đình sử dụng số tiền sao cho đúng mục đích để không phụ lòng của những nhà hảo tâm. Nhân đây tôi xin thay mặt địa phương gửi lời cám ơn Ban biên tập báo Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ để gia đình này vượt qua khó khăn của bệnh tật, nghèo khó”.

Hoàng Trung