Thứ sáu, 20/09/2013 - 07:27

Hà Tĩnh:

Hơn 20 triệu đồng đến với người cha mất tay trái, cụt chân phải

Dân trí

Chiều ngày 18/9, PV Dân trí đã có mặt tại xóm Yên Lạc - xã Cẩm Lạc - huyện Cẩm Xuyên - tỉnh Hà Tĩnh trao số tiền 20.700.000 đồng đến gia cảnh anh Võ Kim Đạt, nhân vật đáng thương trong bài viết “Nỗi đau của người cha mất tay trái, cụt chân phải”

Cùng đi với PV Dân trí tới trao quà cho gia đình anh Đạt có ông Nguyễn Văn Duẫn - Bí thư Đảng ủy và Nguyễn Viết Thuấn, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lạc.
 
Clip PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Cẩm Lạc trao 20.700.000 đồng của các nhà hảo tâm đến gia đình anh Đạt, chị Nga.  

Vợ chồng anh Đạt và chị Nga vừa trở về nhà sau hơn một tháng nằm điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Anh Đạt gầy yếu bởi vết thương chưa lành hẳn. Còn chị Nga vẫn vậy, khuôn mặt khắc khổ, tấm thân khô gầy vì chồng bệnh tật, nợ nần chồng chất chưa biết bao giờ trả được. Niềm vui duy nhất trong căn nhà này, có thể là hai đứa con, trong đó một cháu đang học đại học, hiện vẫn đang đến trường.

“Các bác sỹ vẫn muốn để anh ở lại điều trị, theo dõi thêm, nhưng vợ chồng chị xin bệnh viện cho về nhà tự điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ. Biết như thế là không nên, nhưng biết làm sao được khi nợ nần đã lên tới hơn 300 triệu, con nhỏ thiếu người chăm sóc. Về nhà vợ chồng tự đùm bọc, giúp đỡ nhau, trời thương thì cho anh sống để chị còn chăm con, cày cấy kiếm thêm tiền mua rau cháo cho anh”- chị Nga sùi sụt nói với chúng tôi.

Chị Nga cho biết, vừa rồi báo Dân trí hỗ trợ, đăng tải về hoàn cảnh bi đát của gia đình đã có nhiều bạn đọc hỗ trợ số tiền gần 10 triệu đồng. Dưới sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã Cẩm Lạc PV Dân trí thuộc Văn phòng Bắc miền trung đã trao số tiền 20.700.000 đồng của các nhà hảo tâm thông qua Quỹ Nhân ái của báo hỗ trợ gia đình anh Đạt, chị Nga.
 
Thông qua báo Dân trí, chị Nga xúc động bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc của các nhà hảo tâm. Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Lạc Nguyễn Văn Duẫn cũng thay mặt chính quyền địa phương bày tỏ lời cảm trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, đồng thời mong muốn các nhà hảo tâm gần xa tiếp tục giúp đỡ để gia đình anh Đạt chị Nga giảm được phần nào khó khăn.

 

Văn Dũng – Hồng Việt