Thứ sáu, 04/10/2013 - 07:15

Cà Mau:

Hơn 27 triệu đồng đến với gia đình "bố nằm liệt giường, hai con nghỉ học phụ mẹ mưu sinh"

Dân trí

Ngày 3/10, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương xã Tân Lộc (huyện Thới Bình, Cà Mau) trở lại thăm và trao số tiền của bạn đọc báo gửi hỗ trợ cho gia đình chị Tô Hải Đường.

Gặp laị PV Dân trí, chị Tô Hải Đường xúc động cho biết, sau khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh của mẹ con chị, gia đình đã nhận được nhiều sự sẽ chia từ các tấm lòng hảo tâm trên khắp cả nước. Ngoài thăm hỏi, gia đình cũng nhận được nhiều phần quà của bà con gần xa gửi hỗ trợ cho gia đình.

Hai chị em Khánh Ngân, Khánh Dương bên bà ngoại và người cha nằm liệt giường.
Hai chị em Khánh Ngân, Khánh Dương bên bà ngoại và người cha nằm liệt giường.

Chị Đường bày tỏ, nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo mà chồng chị có thêm chi phí để mua thuốc men kéo dài sự sống và các con của chị được đến trường. “Gia đình tôi bất ngờ lắm, thật không ngờ hoàn cảnh của nhà tôi lại được mọi người quan tâm đến như vậy. Nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của mọi người, có lẽ chồng tôi sẽ bệnh nặng thêm, các con của tôi sẽ phải bỏ dở việc học thì khổ cho chúng. Ơn nghĩa này chúng tôi không bao giờ quên được”, chị Đường xúc động nói.

Còn ông Nguyễn Văn Toàn- phó Chủ tịch UBND xã Tân Lộc- cho hay, thời gian qua, ông nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của những người lạ là bạn đọc báo gọi đến để hỏi thăm hoàn cảnh của chị Tô Hải Đường. Qua ông Toàn, bạn đọc gửi gắm mong muốn chính quyền địa phương tạo điều kiện tốt nhất cho hai con của chị Hải Đường được đến trường.

Ông Toàn cũng cho biết, qua đường bưu điện, gia đình chị Hải Đường đã nhận được hơn 15 triệu đồng gồm tiền và quà như gạo, quần áo, mì gói, tập vở của nhiều tấm lòng hảo tâm gửi cho gia đình chị.

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc, hai chị em Ngân và Dương đã có thể đi học.
Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc, hai chị em Ngân và Dương đã có thể đi học.

Chia sẻ với PV Dân trí, em Lê Tô Khánh Ngân (con gái đầu của chị Đường) nói: “Sau khi được các cô các chú hỗ trợ, em và em trai em đã được đi học trở lại. Em xin cảm ơn các cô các chú nhiều lắm, em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng của mọi người”.

Và sau khi thăm hỏi, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao trực tiếp 27.400.000 đồng tiền bạn đọc gửi ủng hộ cho gia đình chị Hải Đường trong tuần 3 tháng 9 vừa qua. Cầm số tiền trên tay, chị Hải Đường rưng rưng nước mắt: “Số tiền này đối với gia đình tôi lớn lắm, tôi sẽ sử dụng đúng mục đích để sự hỗ trợ của bà con cô bác thật ý nghĩa”.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình chị Tô Hải Đường.
PV Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình chị Tô Hải Đường.

Trò chuyện thêm với PV, chị Đường cho biết, hiện gia đình đang mắc nhiều món nợ chưa trả được. Trong đó, chị phải mượn sổ lương tháng của người thân để cầm cố có tiền chữa bệnh cho chồng, lo cho con. Số tiền lãi đẻ ra từ sổ cầm này ngày càng nhiều nên trước mắt chị sẽ dùng một khoản tiền bạn đọc ủng hộ để chuộc lại trả cho người thân. Phần tiền còn lại, chị sẽ gửi tiết kiệm để mỗi tháng rút lãi lo cho hai con ăn học.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình chị Tô Hải Đường.
Danh sách bạn đọc gửi hỗ trợ được chính quyền địa phương ghi lại để gia đình có dịp bày tỏ lời cảm ơn.

Chị Đường rất xúc động khi nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình.
Chị Đường rất xúc động khi nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình.

Chị Đường cũng cho biết, mỗi ngày chị vẫn đi nhổ năng bán lấy tiền phụ thêm cơm nước, thuốc men cho chồng. Con gái của chị Đường là em Khánh Ngân sau buổi học cũng phụ mẹ đi nhổ năng kiếm thêm tiền trang trải việc học tập cho hai chị em.

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình chị Tô Hải Đường, ông Nguyễn Văn Toàn- phó Chủ tịch UBND xã Tân Lộc- đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc báo, cảm ơn báo Dân trí là cầu nối nhân ái để những tấm lòng hảo tâm đến với hoàn cảnh khó khăn này của địa phương.

                                                                                    Huỳnh Hải – Tuấn Thanh