Thứ bảy, 30/09/2017 - 06:41

Hà Tĩnh:

Hơn 28 triệu đồng đến với 2 con thơ học giỏi xin mẹ nghỉ học để cứu cha bệnh nặng

Dân trí

Chiều 28/9, PV Dân trí đã trở lại xóm Hồng Vinh, trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh trao số tiền 28.270.000 đồng cho 2 bé Lê Thị Lệ Hằng (12 tuổi, học lớp 6), Lê Thị Vàng Anh (11 tuổi, học lớp 5), những nhân vật đáng thương trong bài viết “Đau đớn 2 con thơ học giỏi xin mẹ nghỉ học để cứu cha bệnh nặng”.

Như Dân trí đã thông tin, là trụ cột gia đình, cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng anh Lê Công Vịnh, 39 tuổi, bố 2 cháu Lệ Hằng, Vàng Anh không may bị tai biến mạch máu não. Để cứu chồng, chị Dung vốn cũng ốm yếu, bệnh tật thường xuyên đã phải bán, cầm cố bất cứ thứ gì có thể. Bệnh tật quá hiểm nghèo, nhà đến cái ăn cho các con chưa đủ, tiền chạy chữa không có, chị Dung đành đưa chồng về nhà tự chăm sóc.

Vì nhà quá nghèo mà đứa con gái đầu của vợ chồng anh Vịnh học rất giỏi đã phải nghỉ học khi chuẩn bị bước vào lớp 11. Lệ Hằng, Vàng Anh vẫn đang đến trường, nhưng việc theo đuổi những giấc mơ con chữ là quá mong manh. Hôm chúng tôi đến thăm, nhìn người bố vô thức nạt nộ người mẹ bệnh tật, hai con gái đã quỳ xuống nền nhà gào khóc, xin mẹ cho nghỉ học để giành tiền chạy chữa cho người bố tội nghiệp.

Hai bé Lệ Hằng, Vàng Anh đau đớn nhìn người cha vô thức nạt nộ mẹ khi mẹ chăm sóc, vệ sinh cho bố.
Hai bé Lệ Hằng, Vàng Anh đau đớn nhìn người cha vô thức nạt nộ mẹ khi mẹ chăm sóc, vệ sinh cho bố.
Hai bé cũng là những học sinh rất giỏi của nhà trường.
Hai bé cũng là những học sinh rất giỏi của nhà trường.

Trở lại thăm gia đình hai bé Hằng, Anh chúng tôi đã thấy ấm lòng hơn khi chị Dung bùi ngùi cho biết, sau khi báo đăng, nhiều tấm lòng hảo tâm đã gọi điện sẻ chia, động viên cả gia đình chị. “Nhiều người mong em mạnh mẽ lên để chạy chữa cho chồng, không để 2 đứa con gái phải bỏ học như đứa chị. Có người ở Hà Nội còn cho số điện thoại để khi đưa chồng ra Hà Nội tái khám, điều trị thì họ sẽ hỗ trợ phần nào” – chị Dung bùi ngùi cho biết.

Trước sự chứng kiến của đại diện Huyện ủy Can Lộc và xóm Hồng Vinh, PV Dân trí đã trao số tiền 28.270.000 đồng của các nhà hảo tâm thông qua Quỹ nhân ái tuần 2 tháng 9/2017 cho hai bé Lệ Hằng và Vàng Anh.

PV Dân trí trao số tiền 28.270.000 đồng của bạn đọc cho gia đình hai bé Lệ Hằng, Vàng Anh.
PV Dân trí trao số tiền 28.270.000 đồng của bạn đọc cho gia đình hai bé Lệ Hằng, Vàng Anh.

Là những đứa con rất đỗi yêu thương bố mẹ, nên khi được các nhà hảo tâm quan tâm, đùm bọc, hỗ trợ phần nào để mẹ có tiền chạy chữa bệnh tật cho bố, hai bé Hằng và Anh hết sức cảm động. Qua báo Dân trí, các cháu gửi lời cảm ơn tới các tấm lòng hảo tâm đã dang rộng vòng tay giúp đỡ gia đình các em.

Hằng và Anh hứa, còn được đến trường hai bé sẽ cố gắng học thật giỏi để làm bố mẹ vui lòng, biến ước mơ trở thành cô giáo, bác sĩ trở thành sự thật. Và đó cũng như là sự báo đáp tới tình cảm của các nhà hảo tâm.

Văn Dũng