Thứ bảy, 22/08/2015 - 09:59

Bạc Liêu:

Hơn 28 triệu đồng đến với em Lâm Phúc Hậu

Dân trí

Ngày 21/8, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền hỗ trợ của bạn đọc đến với hoàn cảnh của 3 mẹ con bà Trần Thị Ngôn ở ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có ông Nguyễn Văn Sáng- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, ông Võ Văn Út- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Đông Hải, ông Nguyễn Minh Hệ- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Đông Hải, bà Ong Thị Huệ- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thị trấn Gành Hào; đại diện UBMTTQ huyện Đông Hải, Chi bộ ấp 4 và bà con nhân dân địa phương.

5-76241
Đại diện lãnh đạo ban, ngành huyện Đông Hải cùng PV Dân trí đến thăm gia đình bà Trần Thị Ngôn.

Quay trở lại lần này thăm mẹ con bà Trần Thị Ngôn (hoàn cảnh trong bài viết “23 tuổi mà sức em giờ chỉ làm được mỗi việc…giặt quần áo” đăng ngày 21/7/2015 trên chuyên mục Nhân ái báo Dân trí), chúng tôi không khỏi xót xa trước tình cảnh hiện nay của em Lâm Phúc Hậu (23 tuổi) khi em không còn được khỏe mạnh như trước nữa. Em Hậu nằm trên một chiếc nệm cũ một cách lặng lẽ, cơ thể chỉ còn da bọc xương vì bệnh tình đã có những chuyển biến xấu.

“Sau khi hoàn cảnh của gia đình đăng trên báo Dân trí, một số nhà hảo tâm đã giúp đỡ để tui có điều kiện đưa cháu lên TPHCM tái khám. Tuy nhiên, do một thời gian dài không được điều trị đúng cách nên sức khỏe của cháu bị ảnh hưởng ít nhiều, dẫn đến bệnh tình ngày càng trở nặng thêm. Giờ tui không biết phải làm sao, chứng kiến con trai nằm đó mà lực bất tòng tâm”, bà Trần Thị Ngôn (mẹ em Hậu) đắng lòng.

4-a9f12
Hoàn cảnh của mẹ con bà Ngôn được đông đảo các tấm lòng hảo tâm chia sẻ. Tuy nhiên, hiện nay sức khỏe của em Lâm Phúc Hậu rất yếu. Bà Ngôn xót xa trước bệnh tình của con ngày càng trở nặng.

Bà Ngôn cho biết, bác sĩ nói bệnh của em Hậu đã vào giai đoạn cuối nên việc điều trị là hết sức khó khăn. Vì thế, gia đình đành đưa em về nằm ở nhà. Cuộc sống của em nay sống được ngày nào hay ngày đó, dù biết rằng nhiều tấm lòng hảo tâm cũng đã quan tâm, giúp đỡ em trong thời gian qua, nhưng có lẽ số phận của em đã được an bài.

Tại buổi thăm, PV Dân trí cũng đã nêu thêm một số thông tin về việc ghi nhận, phản ánh hoàn cảnh của gia đình bà Trần Thị Ngôn đăng trên báo Dân trí. Qua đó, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước tin tưởng và gửi trực tiếp tiền cho báo Dân trí thông qua Quỹ Nhân ái của báo để hỗ trợ đến gia đình bà Ngôn. “Qua báo Dân trí, gia đình tui xin được cảm ơn tất cả bà con cô bác gần xa đã quan tâm, chia sẻ khó khăn với gia đình”, bà Ngôn bày tỏ khi biết hoàn cảnh gia đình được nhiều bạn đọc báo quan tâm.

2b-110d1
PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình bà Trần Thị Ngôn.

Sau lời thăm hỏi, PV Dân trí đã trao 28.190.000 đồng tiền bạn đọc (tuần 4/7) gửi hỗ trợ cho gia đình bà Trần Thị Ngôn trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các ban, ngành địa phương huyện Đông Hải. Ngoài số tiền PV trao trực tiếp, thông tin từ gia đình và qua đường bưu điện cho biết, gia đình bà Ngôn đã nhận được thêm trên 35 triệu đồng. PV đề nghị gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích trong việc lo cho sức khỏe của em Hậu và cho em Lâm Hoàng Nghị ăn học.

 

3-5c88e
Ông Nguyễn Văn Sáng- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải trao hỗ trợ cho mẹ con bà Ngôn.

Cùng đó, ông Nguyễn Văn Sáng- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải- cũng thay mặt UBND, UBMTTQ huyện Đông Hải trao một phần tiền hỗ trợ cho gia đình bà Trần Thị Ngôn. Ông Sáng đã hỏi thăm, chia sẻ, bày tỏ sự ủi an trước khó khăn của gia đình bà Ngôn đang gặp phải. Ông Sáng cũng đề nghị gia đình sử dụng những phần tiền hỗ trợ sao cho thiết thực nhất và cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

6-be7c0
Ông Nguyễn Văn Sáng- PCT huyện Đông Hải bày tỏ lời ủi an trước những khó khăn của gia đình bà Ngôn và cảm ơn bạn đọc Dân trí đã quan tâm giúp đỡ gia đình bà.

Đại diện lãnh đạo địa phương, gia đình, Chi bộ ấp 4 đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình bà Trần Thị Ngôn.

Huỳnh Hải

 (Email: huynhnhathai@dantri.com.vn)