Thứ tư, 12/08/2020 - 04:51

Hơn 290 triệu đồng của bạn đọc đến với em bé khát sữa bên người mẹ hóa điên

Dân trí

Đồng cảm, chia sẻ với hoàn cảnh đáng thương của mẹ con chị Bùi Thị Thắm, thông qua hoạt động nhân ái báo Dân trí, các nhà hảo tâm, bạn đọc đã ủng hộ gia đình số tiền 290,465.000 đồng.

Bùi Thị Thắm (1992) là con gái út trong gia đình. Bốn năm trở lại đây, khi người mẹ mất thì tính tình của Thắm cũng bất ngờ thay đổi. Thắm từ một người hiền lành, vui vẻ đã trở nên ít nói, lủi thủi, đôi lúc lại phá phách, chửi bới như hóa điên.

Hơn 290 triệu đồng của bạn đọc đến với em bé khát sữa bên người mẹ hóa điên - 1

Cháu bé ra đời nhưng không biết mặt cha, người mẹ thì như hóa điên không thể chăm sóc bé như một người mẹ bình thường

Vì không được bình thường, Thắm đã bị kẻ xấu hại đời và mang bầu. Sau 9 tháng 10 ngày, Thắm sinh được một bé trai kháu khỉnh nặng 3,4kg. Cũng từ sau sinh, căn bệnh của Thắm nặng thêm. Nhiều lúc, Thắm không nhận ra đứa con của mình.

Lúc Thắm lên cơn điên, những người thân, hàng xóm lại phải bế cháu bé ra khỏi nhà vì sợ Thắm làm hại cho đứa bé.

Giờ đây, cuộc sống của Thắm và đứa con mới hơn 1 tuổi lại phải trông nhờ vào người ông ngoại là Bùi Đình Liên năm nay đã 65 tuổi.

Trong căn nhà nhỏ xập xệ, dột nát nóng như đổ lửa, ông Liên một tay ôm cháu, một tay cầm bình sữa cố đút cho đứa cháu. Vợ mất cách đây 4 năm, nên ông Liên giờ không chỉ là người ông mà còn như người cha, người mẹ của đứa trẻ. Từ bữa ăn đến giấc ngủ của cháu bé giường như chỉ một mình ông chăm lo.

Hơn 290 triệu đồng của bạn đọc đến với em bé khát sữa bên người mẹ hóa điên - 2

Rất nhiều bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ sữa, quần áo mới cho em bé

Hơn 290 triệu đồng của bạn đọc đến với em bé khát sữa bên người mẹ hóa điên - 3

Chỉ cần ngậm bình sữa là cháu bé ngủ ngon

Nhìn cháu bé bụ bẫm, non nớt nhưng chịu quá nhiều nỗi thiệt thòi ai cũng đau lòng. Từ ngày đứa bé chào đời chưa được một giọt sữa nào từ người mẹ. 

Sau khi báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của gia đình chị Thắm và đứa con nhỏ đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí.

Ông Bùi Đình Liên cho biết, nhiều người sau khi đọc được bài viết của báo Dân trí đã mang sữa, quần áo, đồ dùng gia dụng và tiền đến chia sẻ giúp đỡ với gia đình, khiến gia đình cũng cảm thấy ấm lòng. 

Hơn 290 triệu đồng của bạn đọc đến với em bé khát sữa bên người mẹ hóa điên - 4

Thông qua hoạt động nhân ái, độc giả trong nước và nước ngoài đã ủng hộ gia đình ông Liên số tiền 290,465,000 đồng

Thông qua hoạt động nhân ái, các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài đã ủng hộ gia đình ông Liên số tiền 290,465,000 đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được báo Dân trí kết chuyển để gia đình ông Liên để có thêm kinh phí để điều trị cho chị Thắm và chăm lo cho đứa cháu.

Đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí, ông Bùi Đình Liên xúc động nói: “Đã có rất nhiều người gọi điện về chia sẻ động viên với gia đình. Thực sự tôi rất xúc động. Tôi xin gửi lời cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã luôn quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn”.

Ông Liên cũng cho biết thêm, thời gian tới ông sẽ đưa Thắm đi điều trị với hy vọng đứa con gái mình sẽ hồi phục và khỏe mạnh trở lại bình thường.

Xuân Sinh