Thứ sáu, 10/06/2016 - 10:24

Hơn 306 triệu đồng đến với em Hà Thanh Phú bị tim

Dân trí

Cả hai đứa con đều bị bệnh tim bẩm sinh khiến anh Hà Văn Thủy cả cuộc đời chỉ lao đao theo con lên hết viện nọ, viện kia cùng những lần phẫu thuật. Trong lần nhập viện gần đây, con trai thứ hai của anh là em Hà Thanh Phú may mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ kịp thời nên đã được phẫu thuật. Hiện tại sức khỏe của em đã ổn định và sắp được xuất viện về nhà.

Gặp lại anh Hà Văn Thủy là bố của em Hà Thanh Phú trong bài viết: “Cậu bé 15 tuổi trong cảnh chờ chết vì thiếu 60 triệu đồng mổ tim” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 23/5/2016, cảm xúc trong anh là niềm vui, sự hạnh phúc vô bờ bởi con trai đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Anh cho biết cháu Phú đã trải qua ca mổ tim thành công và hiện đã được chuyển về khoa ngoại để theo dõi. Và nếu không có gì thay đổi, trong thời gian gần nữa cháu sẽ được xuất viện về nhà.

Cậu bé Hà Thanh Phú là con thứ 2 của anh Thủy bị suy tim nặng.
Cậu bé Hà Thanh Phú là con thứ 2 của anh Thủy bị suy tim nặng.

Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí lần này, anh Thủy đi cùng người con trai cả là em Hà Văn Thịnh cũng đang lên viện Tim Hà Nội để điều trị. 17 tuổi nhưng trông Thịnh không được khỏe mạnh như các bạn cùng trang lứa bởi những lần mổ đi mổ lại do bệnh tim. Em cho biết hiện tại vẫn khó thở và yếu nên phải thuốc thang thường xuyên, lần này vì đang còn phải chăm em ở trên viện nên bố cho em lên cả đây để khám cũng như điều trị luôn.

Con trai cả của anh là cháu Hà Văn Thịnh với vết sẹo dài chằng chịt, hậu quả của những lần mổ đi mổ lại vì bệnh tim.
Con trai cả của anh là cháu Hà Văn Thịnh với vết sẹo dài chằng chịt, hậu quả của những lần mổ đi mổ lại vì bệnh tim.

Như báo điện tử Dân trí đã đưa tin trước đó, em Hà Thanh Phú bị suy tim nặng, đã mổ để sửa van 2 lá cách đây 1 năm, tuy nhiên khi về nhà thì van 2 lá vẫn còn hở kèm tình trạng suy tim ngày càng nặng và phải nhập viện trở lại. Ca mổ lần này của em dự tính sẽ hết khoảng 60 triệu đồng nhưng bố mẹ nghèo không hỏi vay được ai nên anh Thủy không biết làm cách nào để cứu con.

May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ kịp thời, ngày 24/5/2016, PV Dân trí đã kịp thời trao nóng số tiền 60 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ để em có thể tiến hành ca mổ vào ngày 25/5/2016. Mừng vui khôn xiết, cả hai bố con Phú đều rưng rưng khóc bởi không nghĩ mình may mắn được mọi người chung tay giúp đỡ nhanh và hiệu quả đến vậy.

Hai bố con anh Thủy có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí.
Hai bố con anh Thủy có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí.

Trong lần gặp gỡ này, PV Dân trí cũng thông báo đến anh Thủy số tiền bạn đọc gửi giúp đỡ cho anh theo danh sách kết chuyển tuần 4/5/2016 là 306.200.000 đồng (Trong đó PV Dân trí đã trao cho anh 60.000.000 đồng ngày 24/5/2016, số tiền còn lại chưa nhận là 246.200.000 đồng).

Quá bất ngờ vì không nghĩ con trai lại được mọi người gửi giúp đỡ số tiền nhiều đến vậy, anh Thủy trước hết gửi lời cám ơn quý báo và các nhà hảo tâm. Đồng thời anh cũng cho biết ý nguyện của mình:

“Thực tế con anh hiện tại đã mổ xong nên anh cũng không mong muốn điều gì hơn cả cho dù có thể nó sẽ còn phải can thiệp tiếp. Nếu như được nhận số tiền này, anh cũng xin được san sẻ cho cháu Đỗ Thúy Hiền (14 tuổi) người Hải Phòng hiện đang điều trị tại khoa Nhi của viện Tim Hà Nội 30.000.000 đồng. Tiếp nữa là hoàn cảnh của cháu Nguyễn Thị Ngọc Trâm đang điều trị tại khoa Tim Nhi – Trung tâm tim mạch, bệnh viện E (MS 2187); Hoàn cảnh của cháu Nguyễn Thị Ngọc bị tường đổ vào người hiện đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức (MS 2183); Hoàn cảnh của chị Đinh Thị Hằng ở tổ 18, phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lí, tỉnh Hà Nam có chồng chết, con trai bị ung thư máu (MS 2169) mỗi hoàn cảnh 15.000.000 đồng. Số tiền còn lại anh sẽ để mua thuốc cho cháu Phú và tiếp tục điều trị cho cháu Thịnh, tuy nhiên anh cũng xin hứa nếu có ca bệnh nào thực sự cần thiết anh sẵn sàng chia sẻ tiếp để các cháu cùng được cứu sống. Anh nghĩ con anh được mọi người cứu sống nên anh rất vui khi số tiền mọi người ủng hộ có thể cứu sống thêm các hoàn cảnh khác”.


Nhà báo Nguyễn Thế Nam (phải), Phó Ban truyền thông và Công tác xã hội trao quà Nhân Ái đến gia đình anh Thủy.

Nhà báo Nguyễn Thế Nam (phải), Phó Ban truyền thông và Công tác xã hội trao quà Nhân Ái đến gia đình anh Thủy.

Tâm nguyện của anh Thủy cũng là điều mà chúng tôi mong muốn bởi bản thân anh đã từng rơi vào hoàn cảnh bi đát được mọi người giúp đỡ, đến nay được nhận phần quà bạn đọc dành cho anh đã sẵn sàng chia sẻ với những mảnh đời còn bất hạnh. Và nếu như chỉ có mình cháu Phú mắc bệnh thì có lẽ anh cũng dành cả để ủng hộ cho những hoàn cảnh khác, nhưng còn cháu Thịnh, rất có thể anh sẽ lại tiếp tục cảnh đi chăm con khi cháu có chỉ định phẫu thuật. Đây cũng là điều khiến chúng tôi vô cùng lo lắng, tuy nhiên với số tiền bạn đọc giúp đỡ anh sẽ không phải lo con không được phẫu thuật vì không vay ai được tiền nữa.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất