Thứ hai, 06/03/2017 - 16:20

Sóc Trăng:

Hơn 31 triệu đồng đến với gia đình 2 cháu Mỹ Nhân, Mỹ Ái

Dân trí

PV Dân trí vừa cùng với chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình 2 cháu Mỹ Nhân và Mỹ Ái tại ấp Trường Thọ, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Trở lại thăm lần này, gia đình 2 cháu Mỹ Nhân và Mỹ Ái rất vui khi cho biết đã nhận được sẻ chia của nhiều tấm lòng hảo tâm sau khi bài viết về hoàn cảnh của gia đình được đăng tải trên báo Dân trí vào ngày 23/1. Đây cũng là hoàn cảnh mà báo Dân trí từng phản ánh cách đây khoảng 8 năm về trước. Đặc biệt, tên của 2 cháu Mỹ Nhân và Mỹ Ái được chính Tổng biên tập báo Dân trí- nhà báo Phạm Huy Hoàn đặt cho 2 cháu khi còn sơ sinh.

Anh Lý Sa Oanh cho biết, cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa rồi, nhận được hỗ trợ “nóng” của Tổng biên tập Phạm Huy Hoàn quyết định trích Quỹ Nhân ái của báo Dân trí trao tặng 10 triệu đồng, gia đình anh đã đón một cái Tết thật ấm cúng. Các cháu nhỏ Lý Tính, Mỹ Nhân, Mỹ Ái,… có được những bộ quần áo mới để vui xuân, đón Tết. “Vợ chồng tui rất vui khi được lãnh đạo báo Dân trí, đặc biệt là bác Hoàn và bạn đọc báo luôn quan tâm, chia sẻ đến sự khó khăn của gia đình. Ơn nghĩa này, gia đình tui sẽ không thể nào quên được”, anh Sa Oanh bày tỏ.

Theo anh Sa Oanh, sau Tết Nguyên đán đến nay, gia đình cũng nhận được một số tiền nho nhỏ từ bạn đọc báo Dân trí gửi hỗ trợ, gia đình dành dụm để lo thuốc men cho cháu Lý Tính cũng như cho các cháu ăn học.

PV Dân trí cùng đại diện UBND xã Trường Khánh trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Lý Sa Oanh.
PV Dân trí cùng đại diện UBND xã Trường Khánh trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Lý Sa Oanh.

Tại buổi thăm, PV Dân trí đã tóm tắt vài thông tin để chính quyền địa phương nắm được hoàn cảnh, cũng như sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí đối với gia đình anh Lý Sa Oanh. Qua đó, ngoài lời thăm hỏi, động viên, thông qua Quỹ Nhân ái của báo, bạn đọc gần xa cũng đã gửi tiền ủng hộ cho gia đình anh Sa Oanh.

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao 31.285.000 đồng tiền bạn đọc gửi trong Tuần 3 và 4/1/2017 hỗ trợ cho gia đình anh Lý Sa Oanh. Trao số tiền tận tay cho gia đình, PV Dân trí đề nghị gia đình sử dụng tiền sao cho đúng mục đích để không phụ những tấm lòng hảo tâm.

Cùng trao tiền với PV Dân trí, ông Thạch Dũ- Phó Chủ tịch UBND xã Trường Khánh, đề nghị Chi bộ ấp và Ban nhân dân ấp Trường Thọ cùng phối hợp với xã bàn bạc, hướng cho gia đình anh Sa Oanh sử dụng số tiền tiết kiệm, hiệu quả. Trong đó, cần tạo điều kiện để sớm có được một chỗ cho gia đình anh cất nhà, dần ổn định lại cuộc sống.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Thạch Dũ cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo báo Dân trí, bạn đọc báo khắp nơi đã quan tâm, chia sẻ cùng địa phương trong việc chăm lo cho gia đình anh Lý Sa Oanh.

Huỳnh Hải – Xuân Lương