Thứ hai, 03/07/2017 - 07:28

Đắk Nông:

Hơn 32 triệu đồng đến với nữ sinh học giỏi mắc bệnh ung thư máu

Dân trí

Ngày 1/7, PV Dân trí đã trao tặng số tiền 32.485.000 đồng do độc giả ủng hộ em Trần Thúy Vi (thôn Phú Lợi, xã Đắk Nang, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông)- nhân vật trong bài viết “Thương nữ sinh vùng cao dang dở ước mơ tới trường vì ung thư máu”.

Chú Trần Đình Phúc (bố của Vi) cho biết, ngay sau khi bài viết được đăng tải, gia đình đã nhận được rất nhiều sự động viên, chia sẻ của các mạnh thường quân cả về vật chất lẫn tinh thần. Chỉ một thời gian ngắn, gia đình đã có được một khoản tiền lớn để đưa Vi đi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tiếp tục điều trị.


Thúy Vi và bố (ở giữa) nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc

Thúy Vi và bố (ở giữa) nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc

Chia sẻ về niềm vui này, chú Phúc xúc động: “Trước diễn biến xấu của bệnh tình, sự giúp đỡ của quý độc giả, mạnh thường quân đã thắp lên hy vọng cho cháu và cả gia đình. Tuần vừa rồi, cháu Vi và mẹ đã xuống TP.HCM thăm khám và được bác sĩ lên phác đồ điều trị. Trong thời gian sớm nhất, cháu sẽ được truyền thuốc và xạ trị, hy vọng cháu có thể quay lại trường học trong năm học sắp tới”.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, cuộc sống của Thúy Vi cũng có một số thay đổi bởi không chỉ giúp đỡ vật chất mà rất nhiều bạn đọc báo Dân trí còn trực tiếp gọi điện, trò chuyện, động viên em cố gắng chữa trị, tiếp thêm nghi lực cho em và hy vọng em không nghỉ học đồng thời giữ vững thành tích ở trường.

“Hiện tại sức khỏe em cũng tốt hơn một tháng trước và em cũng chuẩn bị tinh thần thật tốt để đợt xạ trị sắp tới đạt được hiệu quả nhất. Thật sự, em rất biết ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình em trong lúc hoạn nạn này”, nữ sinh cho hay.

Thúy Vi được nhiều người trong và ngoài xã biết đến với thành tích 10 năm liền là học sinh giỏi. Tuy nhiên, không may mắn cho cô nữ sinh vùng cao này khi 4 năm trước, gia đình phát hiện em mang trong người căn bệnh ung thư máu. Bố em dù đã có gắng xoay xở nhiều đường, thậm chí phải cầm cố sổ đỏ, sổ lương nhưng vẫn không đủ tiền chạy chữa cho Vi.

Số tiền vay mượn đã lên tới hơn 400 triệu đồng, trong khi bố mẹ đã có tuổi nên nhiều lần Vi bày tỏ ý định nghỉ học để phụ giúp bố mẹ. Thương con vì mắc bệnh hiểm nghèo, không cho con một cuộc sống đầy đủ nhưng vợ chồng chú Phúc chưa bao giờ đồng ý với ý định thôi học của con. Đáp lại tình cảm, mong đợi của bố mẹ, cho dù nhiều lần việc học bị gián đoạn nhưng Vi vẫn trở thành một trong ba học sinh khối 10 có học lực giỏi của trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Nô).

Có mặt tại buổi trao tiền hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Phú, Phó bí thư Đảng ủy xã Đắk Nang trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Thông qua báo, ông Phú cũng gửi lời chúc đến độc giả, mạnh thường quân báo Dân trí, đồng thời hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng để gia đình Thúy Vi vượt qua cuộc sống khó khăn hiện tại.

Dương Phong