Chủ nhật, 04/06/2017 - 07:46

Hơn 33 triệu đồng đến với cô giáo trẻ dạy Văn nuôi chồng liệt giường

Dân trí

Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Huyền (vợ anh Lê Văn Khiêm) số tiền 33.275.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho gia đình trong tuần 3 tháng 5/2017.

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng trao quà nhân ái cho gia đình chị Huyền
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng trao quà nhân ái cho gia đình chị Huyền

Chị Huyền là nhân vật đã được báo Dân trí phản ánh trong bài viết “Số phận nghiệt ngã của cô giáo trẻ dạy Văn”. Chị là cô giáo dạy môn Văn công tác tại trường THCS Lý Tự Trọng (quận Gò Vấp, TPHCM). Nhắc đến chị hầu như giáo viên, học sinh nào của trường cũng biết vì ít ai mà liên tục gặp tai kiếp, khó khăn dữ dội như chị.

Từ 10 năm trước, cô Huyền theo chồng vào TPHCM sinh sống. Được vài năm, cuộc sống vợ chồng không còn hòa thuận, anh chị chia tay.

Đến năm 2011, cô giáo Huyền bị tai nạn giao thông. Chiếc xe tải cán ngang qua người làm vỡ xương chậu, nát xương đùi, vết thương cực kỳ nghiêm trọng. Cô giáo trẻ phải trải qua 5 lần phẫu thuật phức tạp để sắp xếp lại các mảnh xương vỡ, quá trình điều trị kéo dài suốt 3 năm trời với nỗi đau khủng khiếp.

Suốt 3 năm trời Huyền làm bạn với cặp nạng để tập hồi phục là 3 năm chị sống thu mình lại vì ngại ngùng, tự ti. Để vơi bớt nỗi buồn, chị làm quen bạn bè trên mạng và gặp anh Lê Văn Khiêm, đến với nhau vì nỗi đồng cảm đều là người lỡ 1 lần đò.

Cuối năm 2016, anh chị có đứa con đầu lòng. Quá mừng vui, anh Khiêm định tổ chức 1 cái tiệc nhỏ để gia đình ra mắt 2 họ, vì họ đã có con, đã là 1 gia đình trọn vẹn… Ai ngờ, anh chị chưa kịp tổ chức buổi lễ thì anh Khiêm bị tai nạn giao thông, rơi vào cảnh thập tử nhất sinh.

Vụ tai nạn quá nghiêm trọng khiến anh Khiêm bị dập não trán phải, xuất huyết não thất, viêm liềm đại não, lều tiểu não, máu tụ trong não trán phải, viêm màng não mủ… Sau 2 tháng chực chờ bênh bờ vực tử vong, anh Khiêm đã được cứu sống, vượt qua cơn nguy kịch nhưng anh vẫn phải tiếp tục điều trị di chứng sau mổ…

Sự giúp đỡ của người thân, đồng nghiệp, nhà trường và ngành giáo dục địa phương cũng chỉ có hạn, không thể duy trì nổi tiền viện phí mỗi ngày lên đến hàng triệu đồng. Gánh nặng đè ép lên vai chị Huyền, cô giáo trẻ đang nghỉ thai sản vừa chăm con nhỏ, vừa chăm chồng…

Sau khi bài viết đăng tải, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước điện về thăm hỏi và hỗ trợ cô giáo Huyền tiếp tục điều trị cho chồng. Nhiều đồng nghiệp của cô Huyền ở các trường khác trong thành phố và các tỉnh thành cả nước cũng gửi thư về thăm hỏi, động viên và hỗ trợ chị…

Chị Huyền trân trọng ghi lại từng phần quà hỗ trợ của mạnh thường quân, đồng nghiệp, học sinh dành cho gia đình mình
Chị Huyền trân trọng ghi lại từng phần quà hỗ trợ của mạnh thường quân, đồng nghiệp, học sinh dành cho gia đình mình

Tuần qua, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Huyền số tiền 33.275.000 đồng bạn đọc đã ủng hộ cho gia đình trong tuần 3 tháng 5/2017.

Cầm số tiền bạn đọc hỗ trợ trên tay, chị Huyền xúc động cảm ơn: “Nhờ có bạn đọc, có anh chị nhà báo mà em có tiền để tiếp tục chữa trị cho chồng em, chứ không em cũng không biết xoay sở ra sao trong tình cảnh này. Mẹ con em không biết nói như thế nào để diễn tả được lòng biết ơn của mình đối với mọi người!”.

Tùng Nguyên

Tin liên quan

Mới nhất