Thứ hai, 06/07/2015 - 21:09

Bến Tre:

Hơn 33 triệu đồng đến với hai cha con mắc bệnh tim hiểm nghèo

Dân trí

PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo vừa trao số tiền 33.030.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tới gia đình ông Thái Văn Minh, nhân vật chính trong bài: “Xót thương hai cha con sắp chết bên căn nhà rách nát”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh gia đình ông Thái Văn Minh, SN 1970 (ngụ ấp An Lợi, xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) khi 2 cha con cùng mắc bệnh tim hiểm nghèo. Từ khi mới sinh ra, cháu Thái Quốc Huy SN 2008 có biểu hiện bệnh tim mạch, đi khám mới biết hẹp 2 động mạnh chủ nên phải phẫu thuật lúc 5 tháng tuổi. Đến năm 2012 lại tiếp tục phẫu thuật thêm lần nữa nhưng vẫn chưa khỏi. Năm 2014, khi không chịu đựng những cơn đau, ông Minh lên Viện tim (TP Hồ Chí Minh) khám thì phát hiện bệnh hở van tim 3 lá, 2 lá 4/4, tăng áp phổi, rung nhỉ, suy tim độ 3… Bác sĩ chỉ định mổ nhưng gia đình không có tiền nên đành về nhà cầm cự được ngày nào hay ngày nấy.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ cho gia đình ông Minh
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ cho gia đình ông Minh

Ông Minh cho biết: “Sau khi báo Dân trí thông tin nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện thoại, đến tận nhà thăm hỏi và ủng hộ với số tiền hơn 20 triệu đồng giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt. Hôm nay nhận thêm số tiền này tôi rất vui mừng và xin chân thành cám ơn tất cả những nhà hảo tâm, Ban biên tập báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình”.

Tại buổi trao tiền, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Ba Tri đã bàn phương án để phẫu thuật tim cho ông Minh. Bà Ca Thị Lắm, Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Ba Tri cho biết: “Vừa rồi đoàn khám bệnh từ thiện về địa phương và 2 cha con được khám bệnh miễn phí. Các bác sĩ đã chỉ định cần phẫu thuật gấp với chi phí khoảng 80 triệu đồng. Hội đã liên hệ với 1 đơn vị từ thiện ở TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ 50% chi phí ca phẫu thuật. Hy vọng rằng ông Minh sẽ được phẫu thuật trong thời gian sớm nhất”. Ngoài ra, lãnh đạo chính quyền địa phương cũng bàn bạc phương xây dựng căn nhà tình thương thay căn lá rách nát hiện tại và sẽ hướng dẫn gia đình phát triển kinh tế sau khi ông Minh khỏi bệnh để lo cho hai đứa con đi học.

Hoàng Trung

Tin liên quan

Mới nhất