Thứ hai, 10/07/2017 - 15:29

Trà Vinh:

Hơn 34 triệu đồng đến với người đàn ông đưa vợ về nằm chờ… chết!

Dân trí

Ngày 7/7, nhà báo Phan Huy, Trưởng văn phòng đại diện Dân trí tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã trao số tiền 34.800.000 đồng cho ông Hồ Văn Cường, ngụ ấp Ô Chích (xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) – nhân vật chính trong bài: “Đất, bò bán hết rồi, giờ vợ tôi chỉ ở nhà chờ… chết thôi!”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh gia đình ông Cường lâm vào hoàn cảnh khốn khó khi người vợ mắc căn bệnh lao não, lao phổi đã biến chứng khiến cả 2 mắt gần như mù lòa hẳn.

Ông Cường kể trong nước mắt: “Năm 1996, hai vợ chồng lấy nhau rồi cùng nhau làm thuê, làm mướn để lo cho 2 đứa con ăn học. Sau nhiều năm tích góp, kinh tế gia đình cũng tạm ổn khi có hơn 1 công đất và đàn bò 4 con trị giá khoảng một trăm triệu đồng. Năm 2015, gia đình định bán đàn bò lấy tiền cất nhà thì vợ tôi phát bệnh lao phổi rồi chuyển qua lao não phải điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) trong thời gian dài. Từ đó, gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ không lối thoát”.

Khi vợ lâm bệnh, ông Cường phải bán hết đất rồi đàn bò để điều trị cho vợ nhưng vẫn không hết bệnh nên đành đưa về nhà sống được ngày nào hay ngày nấy. Đứa con gái lớn của ông Cường đang học lớp 11 đành nghỉ học giữa chừng để đi làm thuê kiếm tiền lo thuốc thang cho mẹ.

Nhà báo Phan Huy trao tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ cho gia đình ông Cường
Nhà báo Phan Huy trao tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ cho gia đình ông Cường

Sau khi Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi, gửi tiền qua đường bưu điện để giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn trước mắt. Ông Cường cho biết: “Đến nay gia đình đã nhận được hơn 20 triệu đồng từ những nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Đồng thời, một số người còn gủi thuốc, nhu yếu phẩm để giúp đỡ gia đình. Nhân đây cho tôi gửi lời cám ơn chân thành đến Ban biên tập báo Điện tử Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình trong thời gian qua”.

Tại buổi trao tiền, nhà báo Phan Huy đã thăm hỏi, động viên ông Cường cố gắng vượt qua khó khăn để tiếp tục điều trị bệnh cho vợ. Đồng thời, căn dặn gia đình sử dụng số tiền sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất vì đây là tấm lòng của bạn đọc trong và ngoài nước đã thông qua báo Điện tử Dân trí để giúp đỡ cho gia đình.

Theo ông Cường, khi nhận số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ, gia đình sẽ gửi tiết kiệm để rút ra từ từ lo thuốc thang, điều trị bệnh cho vợ ở bệnh viện. Đồng thời, sẽ trích ra 1 phần để sửa lại căn nhà đã cũ nát và cố gắng làm ăn để vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Trung

Tin liên quan

Mới nhất