Thứ hai, 18/12/2017 - 07:06

Hơn 35 triệu đồng đến với nữ sinh phải nghỉ học vì mắc bệnh viêm cột sống dính khớp

Dân trí

Sáng 14/12, PV Dân trí đã trao tới em Đỗ Thị Hồng Nhung (sinh 1999, trú thôn Hòa Giang, xã Điện Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Thương nữ sinh phải nghỉ học vì mắc bệnh viêm cột sống dính khớp” số tiền 35.615.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Hồng Nhung là con gái út trong một gia đình nông dân có 5 anh chị em. Hiện các anh chị của Hồng Nhung đã có gia đình riêng cả rồi.

Bố mẹ Hồng Nhung hàng ngày chỉ trông chờ vào vài sào lúa để chữa bệnh cho Nhung và có cơm ăn qua ngày.

Cách đây 6 năm, lúc đó Nhung đang học lớp 6 thì mắc phải căn bệnh viêm cột sống dính khớp. Cố gắng lắm, Nhung cũng chỉ học đến lớp 9 rồi phải nghỉ học vì sức khỏe không cho phép.

PV Dân trí trao tiền cho hai mẹ con bà Phạm Thị Xin và Đỗ Thị Hồng Nhung
PV Dân trí trao tiền cho hai mẹ con bà Phạm Thị Xin và Đỗ Thị Hồng Nhung

Sau khi con phát bệnh, bà Phạm Thị Xin (mẹ Nhung) đưa con đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác chữa trị, từ Bệnh viện Điện Bàn đến Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Chợ Rẫy rồi Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng… Ai mách gì bà cũng làm theo, chỉ mong con gái mình có thể khỏi bệnh, đi lại được. Thế nhưng, phép màu không đến với mẹ con bà Xin, Nhung vẫn phải ngồi xe lăn sau 6 năm điều trị.

Thời gian điều trị kéo dài khiến kinh tế gia đình bà Xin ngày càng kiệt quệ, ngay cả đến tiền cơm ăn hàng cũng khó xoay xở.

Nhận số tiền từ báo Dân trí, bà Xin xúc động cảm ơn báo và nhờ báo chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng đã giúp đỡ gia đình bà.

Về bệnh tình của Nhung, bà Xin cho biết, em vẫn được tập phục hồi chức năng thường xuyên nhưng chủ yếu để duy trì cầm chừng chứ để khá lên là rất khó.

Khánh Hồng