Thứ tư, 05/07/2017 - 15:38

Hơn 384 triệu đồng đến với cháu bé chết mòn vì bệnh lao

Dân trí

Bị người mẹ tâm thần bỏ rơi từ khi chào đời, cháu bé không cha mang trong mình căn bệnh lao màng não chết mòn trong sự bất lực của bà ngoại. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, bé Khoa đã khỏe mạnh, tương lai tươi sáng đang mở ra với 3 bà cháu.


Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc giúp đỡ bà Tư và 2 đứa cháu

Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc giúp đỡ bà Tư và 2 đứa cháu

Như Dân trí thông tin trong bài viết: “Thương bé 17 tháng tuổi chết mòn trên giường bệnh trong cảnh không cha mẹ tâm thần” cháu Nguyễn Minh Khoa không may mắc phải căn bệnh lao màng não phải nhập viện điều trị trong cảnh nguy kịch. Không chỉ chăm sóc cho đứa cháu mang trọng bệnh bà Trần Thị Tư (62 tuổi) còn phải nuôi cả cậu anh trai của Khoa là Nguyễn Minh Hùng (8 tuổi). Cả 2 đứa trẻ đều là con của người mẹ tâm thần Dương Thị Diệu (25 tuổi) đã bỏ đi không biết còn hay mất.

Thương cảm với cảnh bệnh tật của đứa trẻ vô tội và sự khốn khổ của người bà, rất nhiều bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức hỗ trợ chi phí điều trị cho Minh Khoa. Sau thời gian dài nằm viện, sức khỏe của cháu đã ổn định, được xuất viện. Hiện cháu đang tiếp tục điều trị theo chương trình phòng chống lao quốc gia tại địa phương.

Để hỗ trợ 3 bà cháu sớm ổn định cuộc sống, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện văn phòng báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến bà Trần Thị Tư số tiền 384.130.000 đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái báo Dân trí. Nhận khoản tiền trên bà Tư xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập báo Dân trí cùng các mạnh thường quân. Sau khi trao tiền, đại diện báo Dân trí đã hỗ trợ thủ tục (do bà Tư không biết chữ) để bà mở sổ tiết kiệm với số tiền 380.000.000 đồng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Bà Tư cho biết, căn nhà 3 bà cháu đang thuê trọ sắp bị chủ nhà lấy lại, để 2 đứa cháu nhỏ có chỗ che mưa tránh nắng bà sẽ dùng hơn 100 triệu đồng để mua một căn nhà nhỏ tại địa phương. “Phần còn lại tôi sẽ tiếp tục gửi trong ngân hàng để lo chữa bệnh cho thằng bé. Tôi đã làm được chứng minh nhân dân, sắp tới sẽ làm sổ hộ khẩu, giấy khai sinh để 2 đứa cháu được đi học”.

Vân Sơn

Tin liên quan

Mới nhất