Thứ tư, 25/10/2017 - 06:53

Hơn 40 triệu đồng đến với gia đình không mấy khi được ăn cơm có thịt

Dân trí

Ngày 21/10, PV Dân trí đã đến thăm và trao hơn 40 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Khắc Nguyệt (xã Văn Thành, Yên Thành, Nghệ An). Đây là số tiền do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ trong tuần 1 tháng 10.

Cùng đi có ông Phạm Xuân Tuyết – Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Thành và ông Nguyễn Đình Long – Chủ tịch UBND xã Văn Thành.

Ông Phạm Xuân Tuyết (áo xanh) - Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Thành và ông Nguyễn Đình Long - Chủ tịch UBND xã Văn Thành trao quà bạn đọc Báo Dân trí đến chị Nguyễn Thị Thành
Ông Phạm Xuân Tuyết (áo xanh) - Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Thành và ông Nguyễn Đình Long - Chủ tịch UBND xã Văn Thành trao quà bạn đọc Báo Dân trí đến chị Nguyễn Thị Thành

Nhà nghèo, lại mắc bệnh về gan kinh niên nên gia đình anh Nguyễn Khắc Nguyệt luôn nằm trong Top khó khăn nhất xã. Vì nghèo khó, bệnh tật bủa vây nên các con của anh không được ăn học đến nơi đến chốn như những đưa trẻ khác. Những đứa con của anh Nguyệt hầu như chỉ học cho biết mặt chữ rồi đi làm thuê.

Hồi đầu năm, con gái anh Nguyệt bị chấn thương sọ não, phải nằm viện thời gian dài. Nghèo khổ triền miên, căn nhà dột nát cũng không có tiền để sửa. Hàng xóm láng giềng thương xót, cùng anh em nội ngoại góp công, góp sức xây 2 gian nhà lành lặn để cất đặt lúa, phòng khi mưa gió. Mẹ con chị Nguyễn Thị Thành (vợ anh Nguyệt) vẫn sinh hoạt dưới căn nhà cũ, dột nát tứ bề.

Cái nghèo, ốm đau bệnh tật khiến cả gia đình lâm vào bế tắc. 3 đứa con nhỏ của anh Nguyệt đang tuổi ăn tuổi học nhưng hình như cũng đã lâu lắm rồi không biết đến mùi thịt cá.

Lúc chúng tôi tới thăm, dù mới đi viện về nhưng anh Nguyệt vẫn cố gắng đi làm thuê, chỉ có chị Thành và đứa con út 8 tuổi ở nhà. Nhận món quà nghĩa tình của độc giả Báo Dân trí, chị Nguyễn Thị Thành không dấu nổi xúc động: “Đây là số tiền quá lớn đối với gia đình tôi. Xin cảm ơn Báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm đã đoái thương đến hoàn cảnh khốn khó này”.

Chị Thành cũng cho biết, sau khi Báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh của gia đình, nhiều tấm lòng hảo tâm đã gọi điện, gửi quà động viên, chia sẻ. Số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình chị qua đường bưu điện là gần 15 triệu đồng.

Hiện gia đình anh Nguyễn Khắc Nguyệt đang thờ cúng người chú liệt sĩ, hi sinh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình thân nhân liệt sĩ, ông Phạm Xuân Tuyết – Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Thành động viên gia đình sửa sang nơi thờ tự liệt sĩ, bản thân ông và ngành chức năng sẽ có trách nhiệm hỗ trợ để liệt sĩ có nơi thờ cúng tươm tất hơn.

Hoàng Lam