Thứ bảy, 23/03/2019 - 07:44

Hơn 40 triệu đồng đến với người cha trẻ bị điện giật thương tâm

Dân trí

Nỗ lực làm việc để nuôi vợ con nhưng không may bị điện giật khi đang quét sơn nước khiến anh Cao Ngọc Vui rơi vào nguy nan. Nhờ cộng đồng quan tâm giúp đỡ, đến nay anh bước đầu qua được giai đoạn nguy hiểm nhưng tình trạng bệnh còn nặng.

 

Giám đốc Bệnh viện Quận 2 trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ bệnh nhân Ngọc Vui

 

Đó là trường hợp của bệnh nhân Cao Ngọc Vui, nhân vật trong bài viết: “Chồng nguy kịch vợ trẻ con thơ lâm cảnh cùng đường” (MS: 3244 ) đăng trên mục Nhân ái, báo Dân trí. Khoảng 2 tháng trước, trong lúc đang quét sơn nước cho một công trình xây dựng nhà ở hộ gia đình tại TPHCM, anh Ngọc Vui không may bị điện giật, té từ trên thang cao đập đầu xuống đất.

Hơn 40 triệu đồng đến với người cha trẻ bị điện giật thương tâm - 1

Sức khỏe anh Ngọc Vui bình phục chậm, gia đình đang trong cảnh khó khăn

Nhập viện trong tình trạng nguy kịch, anh được bác sĩ phẫu thuật giải áp lấy máu tụ. Qua được giai đoạn nguy hiểm nhưng bệnh nhân rơi vào hôn mê, phải hồi sức tích cực với chi phí điều trị rất tốn kém.

Hơn 40 triệu đồng đến với người cha trẻ bị điện giật thương tâm - 2

Người anh nghèo tàn tật từ quê vào nuôi em trên giường bệnh

 

Lập gia đình hơn 2 năm, anh Vui cùng vợ là chị Vũ Thị Bích Liễu mới có với nhau một bé trai hơn 8 tháng tuổi. Sau sinh, chị Liễu bị thất nghiệp phải về Đồng Nai nương tựa gia đình bên ngoại. Nguồn thu nhập chính để trang trải cho mọi chi phí sinh hoạt thường ngày đều trông chờ vào anh Vui. Tuy nhiên, tai nạn ập đến đẩy gia đình nhỏ vào cảnh cùng đường. Để có tiền cứu anh Vui, hai bên nội ngoại vốn nghèo khó phải chạy khắp nơi vay mượn hàng trăm triệu đồng nhưng số tiền ấy vẫn chưa thấm vào đâu.

Trước cảnh khốn khó, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức, hỗ trợ chi phí cho anh Vui điều trị. Bước đầu, tri giác của anh Vui có dấu hiệu bình phục nhưng còn rất chậm, tình trạng viêm phổi được đẩy lùi nhưng viêm loét vùng lưng, mông do nằm viện kéo dài đang đe dọa nhiềm trùng.

Hơn 40 triệu đồng đến với người cha trẻ bị điện giật thương tâm - 3

BS Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ bệnh nhân

 

Ngày 21/3, đại diện báo Dân trí phối hợp cùng Bệnh viện Quận 2, trao số tiền 40.200.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái tuần 4/2 đến thân nhân người bệnh. Nhận khoản tiền trên, anh Cao Ngọc Bình (anh trai bệnh nhân) xúc động. “Cha mẹ mất sớm nên từ nhỏ anh em tôi đã phải nương tựa vào nhau để sống và cố gắng vươn lên nhưng tai nạn xảy đến với em khiến chúng tôi đã nghèo càng thêm khốn khó. Nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm thông qua báo Dân trí và nỗ lực cứu chữa của bệnh viện, tôi hi vọng em trai mình sớm được tai qua nạn khỏi”.

Vân Sơn