Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:52

Hơn 41 triệu đồng đến với vợ ung thư chăm chồng xơ gan

Dân trí

Chị Mạnh bị ung thư vú đã lâu nên sự sống chỉ còn cầm cự qua ngày, càng bi thảm hơn khi chồng chị lại phát hiện bị xơ gan nên sức khỏe kém, không làm gì được. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 41.400.000 đồng chị mừng đến phát khóc nhưng lại không nghĩ đến việc chữa trị cho mình mà chị dồn vào cất đi cho con đi học.

Người phụ nữ đáng thương ấy là chị Nguyễn Thị Mạnh – nhân vật trong bài viết: “Thảm cảnh vợ bị ung thư vú khóc thương chồng bị xơ gan không có tiền đi chữa” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 20/10. Lần tiếp trở về thăm chị, chị cho biết sức khỏe ngày một kém đi bởi trong nhiều tháng chị bỏ bê việc lên viện để hóa trị. Chồng của chị là anh Trần Văn Mây cũng đang dặt dẹo bởi căn bệnh xơ gan đã ở giai đoạn nặng.

Chị Mạnh bị ung thư vú giai đoạn muộn.
Chị Mạnh bị ung thư vú giai đoạn muộn.

Nhìn chị, chúng tôi lại có cảm giác nghèn nghẹn bởi nỗi lo lắng lớn nhất của chị là việc ăn học cho các con chứ không phải bệnh tình của mình. Chị bảo các con còn nhỏ nên chưa làm được gì, chị bệnh đã thế, anh cũng bệnh khiến cho không khí trong gia đình lúc nào cũng ảm đạm mà chị không có cách nào thoát ra được.

Nỗi lo lắng của chị cũng là điều mà chúng tôi băn khoăn bởi chị khổ quá rồi không còn nơi bấu víu. Bệnh tật, yếu đau khiến chị không còn nghĩ được cả ngày mai sẽ làm gì và như thế nào nữa. Có lẽ vì vậy mà trong câu chuyện với chúng tôi nhiều lần chị thở dài và cái cảm giác buông xuôi, mặc kệ cho số phận định đoạt mạng sống của mình.

Chồng chị cũng phát hiện xơ gan.
Chồng chị cũng phát hiện xơ gan.

“Chị chỉ lo cho các con thôi em ạ còn mình như thế nào giờ cũng không quan trọng nữa rồi”. Câu chị bảo với chúng tôi lần trước được lặp lại ở lần này khiến chúng tôi càng sốt ruột. Căn bệnh ung thư vú đã ở giai đoạn muộn không biết rồi sẽ ra sao khi chị vẫn không có tiền lên viện.

Chị Mạnh nhận món quà mà ban đọc giúp đỡ.
Chị Mạnh nhận món quà mà ban đọc giúp đỡ.

Xen trong sự lo lắng ấy, lần này về thăm chị, PV Dân trí trao tận tay chị số tiền 41.400.000 đồng theo danh sách kết chuyển số tiền bạn đọc giúp đỡ các tuần vừa qua. Mừng rỡ, chị gửi lời cám ơn quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, đồng thời chị cho biết sẽ cất đi để dành cho các con đi học vì việc học của con thật sự quan trọng với chị trong lúc này.

Thiên Ân