Thứ bảy, 19/10/2013 - 12:04

Kiên Giang:

Hơn 44 triệu đồng đến với chị Phan Thị Hạnh

Dân trí

Ngày 16/10, PV Dân trí đến thăm chị Phan Thị Hạnh – nhân vật trong bài viết: “Nước mắt nghẹn đắng của người phụ nữ bị ung thư vú” ở huyện Giồng Riềng, Kiên Giang. Dịp này, PV trao tới chị Hạnh số tiền 44.330.000 đồng do bạn đọc gửi giúp trong tuần 1 tháng 10.

Nhận được số tiền bạn đọc gửi giúp cho chị Phan Thị Hạnh chữa bệnh, PV “hoả tốc” liên hệ với gia đình để đến bệnh viện Ung Bướu TP. Cần Thơ trao số tiền 44.330.000 đồng đến chị Hạnh. Tuy nhiên chị Hạnh đã được các bác sĩ cho xuất viện về nhà tịnh dưỡng.

Gặp lại chị Hạnh lần này, chị tươi tỉnh hơn trước. Chị Hạnh có thể đi đứng được và ngồi trò chuyện với chúng tôi, chị Hạnh cho biết: “Mấy ngày qua nhờ uống thuốc của các bác sĩ và uống thuốc nam do bạn đọc Dân trí gửi đến tận nhà, tui thấy khoẻ lại nhiều. Nói thật, nếu không có bạn đọc Dân trí giúp đỡ chắc tui khó lòng qua cơn nguy khốn này.”

 

Hơn 44 triệu đồng đến với chị Phan Thị Hạnh

Đại diện bạn đọc Dân trí ông Cao Hoàng Nhân – Phó chủ tịch xã Thạnh Lộc trao tới gia đình ông Tám số tiền 44.330.000 đồng

Hỏi thăm về việc chị Hạnh được xuất viện, Chị Hồng – con chị Hạnh cho biết, sau khi các bác sĩ mổ sinh thiết cho chị Hạnh xong, trong lúc chờ kết quả các bác sĩ cho chị Hạnh về nhà tịnh dưỡng và hẹn đến thứ hai (21/10) trở lại tái khám và cho biết cách điều trị bệnh cho chị Hạnh.

Tại UBND xã Thạnh Lộc, cụ Phan Văn Tám – cha ruột chị Hạnh bùi ngùi cho biết: “Tui mừng lắm chú ơi! Vì mấy ngày qua có nhiều bạn đọc gọi điện thăm hỏi và gửi tiền cho con Hạnh trị bệnh. Đợt này chắc con Hạnh được cứu sống rồi! Nói thật ông cháu tui cám ơn báo Dân trí và bạn đọc nhiều lắm”

Đại diện bạn đọc Dân trí, ông Cao Hoàng Nhân – Phó chủ tịch xã Thạnh Lộc trao tới gia đình ông Tám số tiền 44.330.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi giúp trong tuần 1 tháng 10. Ngoài ra, ông Nhân còn đại diện bạn đọc nhắc nhở gia đình chi dùng số tiền này vào mục đích chữa bệnh cho chị Hạnh và phải ngay số tiền vào ngân hàng. Vì theo ông Nhân cho biết, lợi dụng mùa nước nổi về, tại địa phương đã xuất hiện một số phần tử bất hảo, địa phương đang có kế hoạch truy quét.

Đại diện gia đình, cụ Tám bày tỏ lời cám ơn đến tất cả bạn đọc Dân trí đã kịp thời giúp đỡ gia đình ông trong thời gian qua. Cụ Tám cũng khẳng định sẽ bảo ban con cháu chỉ dùng số tiền này vào việc trị bệnh cho chị Hạnh.

Ngô Nguyễn