Thứ sáu, 24/07/2015 - 15:19

Thanh Hóa:

Hơn 45 triệu đồng đến với gia đình có hai con bị tâm thần

Dân trí

Sáng ngày 22/7, PV Dân trí đã trao số tiền 45.380.000đ từ Quỹ Nhân ái do bạn đọc báo ủng hộ tới gia đình ông Phạm Văn Ngân, thôn 5, xã Hà Lâm, huyện Hà Trung, nhân vật trong bài viết: “Nằm im, không bố trói lại đó !”.

Khi chúng tôi đến, cả hai vợ chồng ông Ngân đang ở nhà trông con và dọn dẹp nhà cửa. Trong căn nhà nhỏ thi thoảng lại vang lên những tiếng la hét ai oán phát ra từ hai đứa con của vợ chồng ông bà.

Đại diện lãnh đạo chính quyền xã Hà Lâm trao quà bạn đọc tới gia đình ông Ngân.

Đại diện lãnh đạo chính quyền xã Hà Lâm trao quà bạn đọc tới gia đình ông Ngân.


Trên nhà chính, người con gái lớn của ông bà là em Phạm Thị Nguyệt nằm ngủ ngon lành. Dưới căn nhà ngang, em Phạm Văn Hưng vẫn vô tư chơi đùa trong vòng xích chân. Thấy đông người đến nhà, Hưng tỏ vẻ thích thú, cười cười, nói nói nhưng chẳng ai hiểu được em đang nói gì. Thi thoảng, Hưng lại tung tăng nhảy nhót, dáng vẻ hồn nhiên như một đứa trẻ.

Vẻ mặt đượm buồn, ông Ngân cho biết, sau khi báo Dân trí đăng bài về hoàn cảnh của gia đình đã có nhiều bạn đọc gọi điện chia sẻ và giúp đỡ gia đình cả vật chất lẫn tinh thần. Cụ thể trong tháng 7, nhiều bạn đọc đã gửi số tiền hơn 5 triệu đồng qua đường bưu điện. Đặc biệt một bác sĩ có lòng hảo tâm ở Hà Nội đã cùng những người bạn vào tận gia đình ông thăm, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí chữa trị cho hai người con của ông. Những bạn đọc hảo tâm còn trao số tiền 15 triệu đồng giúp đỡ gia đình.

“Sau khi uống thuốc của vị bác sĩ ở Hà Nội, tình trạng sức khỏe của hai con cũng có tiến triển, ít gào thét hơn, đêm ngủ ngon giấc hơn trước. Các cháu ngoan và đỡ quấy hơn nhiều nên vợ chồng tôi cũng bớt cực khổ được phần nào”, ông Ngân nói.

Cầm trên tay số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ, ông ngân nghẹn ngào: “Thay mặt cho gia đình tôi cảm ơn các nhà hảo tâm đã có tấm lòng cao quý cũng như quý báo đã giúp đỡ, chia sẻ với gia đình. Tôi xúc động lắm không biết nói gì hơn, tôi hứa sẽ giữ gìn số tiền này để chạy chữa bệnh cho hai con. Còn nước còn tát, vợ chồng tôi chỉ mong sao các con sớm được chữa khỏi bệnh chứ không mơ ước gì hơn nữa”.

Cậu con trai ngây ngô của vợ chồng bà Ý.

Cậu con trai ngây ngô của vợ chồng bà Ý.


Cùng đi trao quà với PV Dân trí, ông Trần Văn Thọ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hà Lâm chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình anh Ngân chị Ý là trường hợp đặc biệt của xã. Nhà đã nghèo lại có đến 2 người con bị bệnh tâm thần. Cả nhà bốn miệng ăn chỉ trông chờ vài vào sào ruộng. Hai vợ chồng anh chị phải thay phiên nhau, một người ra đồng làm ruộng một người ở nhà trông hai con tâm thần. Cứ mỗi lúc lên cơn là các cháu đập phá đồ đạc, tự làm mình bị thương, không thì cũng phóng uế bữa bãi…”.

Ông Thọ chia sẻ thêm: “Địa phương luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến hoàn cảnh gia đình. Vào mỗi dịp lễ tết, xã luôn cử người đến thăm hỏi động viên và tặng quà đến cho gia đình. Chúng tôi luôn chỉ đạo anh em ở chi bộ thôn luôn quan tâm giúp đỡ nhiều hơn đối với vợ chồng anh Ngân. Thay mặt địa phương, tôi xin được gửi lời cảm ơn đến quý báo và bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Kính chúc mọi người sức khỏe và hạnh phúc”.

Duy Tuyên
 
Cậu con trai ngây ngô của vợ chồng bà Ý.