Thứ năm, 31/01/2019 - 07:21

Hơn 48 triệu đồng đến với chàng trai bị lao màng não nằm liệt giường

Dân trí

Sáng 25/1, PV Dân trí đã trao tới ông Nguyễn Thực – bố của Nguyễn Minh Phước (sinh 1989, trú tổ 70, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Thương cha già vất vả nuôi con trai bị lao màng não nằm liệt giường” số tiền 40.525.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Tuần trước, PV Dân trí cũng đã trao đến gia đình ông Thực số tiền 7.800.000 đồng. Tổng số tiền trong hai tuần kết chuyển, báo Dân trí đã trao đến gia đình ông Thực 48.325.000 đồng.

Anh Phước là con thứ 4 của vợ chồng ông Thực, sau Phước còn có một người em. Vợ chồng Phước hiện có hai đứa con trai, cháu lớn 5 tuổi, cháu nhỏ gần 1 tuổi.

trao tien nhan ai (2).JPG

PV Dân trí trao số tiền 40.525.000 đồng đến ông Nguyễn Thực 

 

Trước đây, vợ Phước làm công nhân cho công ty đông lạnh, nhưng từ khi sinh con thì nghỉ ở nhà chăm con. Gánh nặng trụ cột gia đình một mình anh Phước lo từ những đồng tiền ít ỏi của nghề phụ hồ.

Thế nhưng, tháng 2/2018, anh Phước bị bệnh lao màng não, phải điều trị từ bệnh viện này qua bệnh viện khác nhưng đến nay không khỏi.

Thương con, vợ chồng ông Thực bỏ hết công việc, vay mượn tiền chữa trị cho con. Con trai nằm viện vào, vợ chồng ông theo chăm sóc dù là ở Đà Nẵng hay TPHCM.

Rồi những vật dụng có giá trị trong nhà cũng “đội nón” ra đi để có tiền lo thuốc men cho anh Phước.

trao tien nhan ai.JPG

PV Dân trí trao số tiền 7.800.000 đồng đến bà Huỳnh Thị Trí - mẹ của Phước

 

Những lúc rảnh rổi, ông Thực lại nhận vá lưới cho người ta kiếm dăm ba đồng trang trải cuộc sống và lo cho con. Nhưng thời gian Phước nằm viện dài, viện phí tốn kém khiến gia đình ông Thực kiệt quệ.

Hiện Phước bị liệt nửa người nên hầu như nằm một chỗ. Mọi ăn uống, sinh hoạt của Phước đều phải có người lo.

Vừa qua, Phước bị sốt nên phải đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng điều trị và mới xuất viện ngày 24/1.

Đón nhận số tiền từ báo Dân trí, ông Thực xúc động cảm ơn báo và những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ những khó khăn với gia đình ông. Ông cũng chúc mọi người đón một cái Tết cổ truyền thật ấm áp và nhiều niềm vui.

Đại diện chính quyền địa phương chứng kiến buổi trao tiền, ông Đặng Ngọc Tài – Phó Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cảm ơn báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình ông Thực để gia đình có khoản tiền chữa bệnh cho anh Phước. Ông Tài cũng mong muốn, báo Dân trí tiếp tục đồng hành với những bà con khó khăn trên địa bàn phường.

Khánh Hồng