Hơn 484 triệu đồng đến với “người vợ trẻ sắp mất cả chồng lẫn con”

Dân trí Chồng vừa nhập viện vì bệnh tim trở nặng thì đứa con nhỏ mới chào đời cũng đối mặt “tử thần” bởi bệnh tim bẩm sinh. Cảm thông với giọt nước mắt đắng cay, bất lực của người vợ trẻ, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình gần 1 tỷ đồng.
>>Giọt nước mắt đắng cay của người vợ trẻ sắp mất cả chồng lẫn con

Hơn 1 tháng trước, gia đình nhỏ của chị Nguyễn Thị Cà Nâu (26 tuổi) đã rơi vào bĩ cực. Anh Quách Văn Bình (31 tuổi, chồng chị Nâu) sau nhiều năm vật lộn với bệnh tim phải nhập viện điều trị. Chi phí cho cuộc mổ của anh được bác sĩ thông báo tốn khoảng 70 triệu đồng.

Khi anh Bình đang nấn ná nằm viện thêm ít ngày cho đỡ đau sau đó sẽ xin về chấp nhận số phận thì chị Nâu chuyển dạ sinh đứa con thứ 2. Vừa chào đời, bé đã khóc lặng, tím tái nên phải chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 2 với chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh phức tạp. Bác sĩ đã phải mổ cấp cứu, đặt Stent để giữ lại sinh mạng cho bệnh nhi.


Nhà báo Lý Toàn Thắng (ngoài cùng bên trái) trao tiền bạn đọc giúp đỡ cho gia đình Cà Nâu

Nhà báo Lý Toàn Thắng (ngoài cùng bên trái) trao tiền bạn đọc giúp đỡ cho gia đình Cà Nâu

Nhiều năm qua, chồng đổ bệnh, một mình chị Cà Nâu quần quật lao động, tăng ca đến kiệt sức trong công ty để lo cho chồng và đứa con đầu lòng ở quê. Bụng mang dạ chửa nhưng chị chưa một ngày ngơi nghỉ công việc cho đến khi chuyển dạ sinh đứa con thứ hai. Chồng nằm viện, sinh mạng của con cũng tựa “nghìn cân treo sợi tóc” người vợ trẻ chỉ lặng lẽ nuốt nước mắt.

Ngay sau khi Dân trí đăng bài viết về gia cảnh khốn cùng ấy, bạn đọc khắp trong và ngoài nước đã quan tâm chia sẻ. Những khoản viện phí của bố con anh Bình nhanh chóng được mạnh thường quân hỗ trợ. Cuộc phẫu thuật cho anh Bình diễn ra thành công, cậu con trai của họ cũng được chăm sóc tốt về y tế nên đến nay hai bố con đều đã được xuất viện.

Chị Cà Nâu cho biết, thời điểm bố con anh Bình còn nằm viện, rất nhiều mạnh thường quân đã đến thăm hỏi, giúp đỡ. Khi chi phí điều trị của chồng con đã được thanh toán, chị dành khoảng 200 triệu đồng mạnh thường quân giúp đỡ để ủng hộ lại cho rất nhiều bệnh nhân cùng cảnh ngộ điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2 và bệnh viện Chợ Rẫy. Ngày chồng con xuất viện, gia đình thống kê lại thì còn dư được hơn 300 triệu đồng.

Tuy đã qua được giai đoạn nguy kịch nhất, nhưng theo chỉ định của bác sĩ con trai của vợ chồng anh Bình dự kiến sẽ còn phải trải qua nhiều cuộc mổ nữa để đặt lại Stent và can thiệp triệt để các khiếm khuyết của tạo hóa ở tim bệnh nhi.

Để giúp gia đình ổn định cuộc sống, chăm lo sức khỏe cũng như tương lai của hai đứa trẻ, ngày 14/6 nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến gia đình chị Cà Nâu số tiền 484.530.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái của báo.

Nhận khoản tiền trên, vợ chồng chị Cà Nâu xúc động bày tỏ lời cảm ơn đến báo Dân trí và các mạnh thường quân. “Nếu không có báo Dân trí cùng bà con cô bác giúp đỡ chẳng biết sinh mạng của chồng con em giờ sẽ ra sao. Nay cả bố và con đều khỏe mạnh lại còn nhận được thêm khoản tiền mà cả đời không dám mơ tới, chúng em quá may mắn.”

Sau khi nhận khoản tiền trên, gia đình chị Cà Nâu đã quyết định chia sẻ 50.000.000 đồng “may mắn” của mình cho các hoàn cảnh khó khăn khác trên mục Tấm lòng nhân ái của báo. Anh Bình cho biết, đã đưa vợ con về quê, anh dự tính sẽ dùng khoản tiền được cộng đồng giúp đỡ mua đất, cất nhà và trồng bưởi để có thu nhập lo cho các con ăn học.

Vân Sơn

MỚI NHẤT
Gần 85 triệu đồng đến với em Vũ Hồng Quang bị ung thư máu
Gần 85 triệu đồng đến với em Vũ Hồng Quang bị ung thư máu

(Dân trí) - Bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị, chị Phạm Thị Gương là mẹ của em Vũ Hồng Quang đã đi chạy vạy khắp mọi nơi để có tiền cứu con nhưng không được. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 84.665.000 đồng chị mới có điều kiện tiếp tục cho việc chạy chữa của con.

Thứ ba, 21/06/2016 - 11:03

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 6/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 6/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 833.740.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 21/06/2016 - 03:06

"Bác sĩ ơi, cứu chị cháu với !..."
"Bác sĩ ơi, cứu chị cháu với !..."

(Dân trí) - Thằng bé 10 tuổi, nó liên tục gọi chị dậy để về nhà cho cháu bú rồi lại quay sang xin các bác sĩ đừng để chị chết khiến cho ai nhìn thấy cũng mủi lòng. Nước mắt nó giàn giụa, lem nhem hết cả, trong phòng bệnh, nó cứ nấn ná mãi để được ở lại nhìn chị, gọi chị dậy mà chị thì vẫn hôn mê không biết gì.

Thứ ba, 21/06/2016 - 07:43

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 6 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 6 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 867.809.443 đồng.

Thứ hai, 20/06/2016 - 02:55

Tiếng khóc khát sống của cậu bé sinh non từ người mẹ bị phát bệnh dại
Tiếng khóc khát sống của cậu bé sinh non từ người mẹ bị phát bệnh dại

(Dân trí) - Trương Tấn Bo chào đời khi mới được 33 tuần tuổi, vào thời điểm mẹ bé chỉ còn 1% sự sống. Vừa ra đời, sự sống của bé Tấn Bo bị đe dọa khi bị hội chứng suy hô hấp sơ sinh (bệnh màng trong độ IV).

Thứ hai, 20/06/2016 - 02:42

Bé Rơi đã được một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi
Bé Rơi đã được một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi

(Dân trí) - Cô bé Rơi tội nghiệp sau khi chào đời vài tiếng đã bị chính cha mẹ của mình chối bỏ, một mình cô độc chống chọi với bệnh tật trong bệnh viện. Thế nhưng, thật may mắn, mới đây, bé đã được một gia đình đón về nhận nuôi.

Chủ nhật, 19/06/2016 - 08:50

Cô bé Ngọc bị tường đổ đã không còn
Cô bé Ngọc bị tường đổ đã không còn

(Dân trí) - Bất ngờ bị bức tường đổ vào người trong cơn giông gió khiến cô bé Nguyễn Thị Ngọc phải cấp cứu khẩn cấp tại bệnh viện Việt Đức. Được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều tấm lòng bạn đọc, nhưng do những diễn biến bệnh phức tạp khiến em không qua khỏi được. Em đã mãi mãi ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình và nhiều người biết đến.

Chủ nhật, 19/06/2016 - 08:43

Hơn 306 triệu đồng đến với thiếu nữ 20 tuổi bị tim
Hơn 306 triệu đồng đến với thiếu nữ 20 tuổi bị tim

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi con gái đã được phẫu thuật, bác Dung xúc động gửi lời cám ơn bạn đọc Dân trí và các bác sĩ khoa Tim mạch của bệnh viện Bạch Mai. Càng mừng hơn nữa với số tiền 306.170.000 đồng mọi người giúp đỡ, bác đã san sẻ được cho 8 hoàn cảnh khó khăn khác.

Chủ nhật, 19/06/2016 - 08:41

Trao hơn 146 triệu đồng đến gia đình em Trần Huỳnh Ngọc Nữ
Trao hơn 146 triệu đồng đến gia đình em Trần Huỳnh Ngọc Nữ

(Dân trí) - PV Dân trí vừa cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình em Trần Huỳnh Ngọc Nữ tại ấp Châu Điền, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Chủ nhật, 19/06/2016 - 08:37

Nghẹn lòng cảnh cô bé 13 tuổi lần lượt mất cha, mất mẹ rồi mất anh
Nghẹn lòng cảnh cô bé 13 tuổi lần lượt mất cha, mất mẹ rồi mất anh

(Dân trí) - Năm 2009, ba mất sau một lần đi biển. Đầu năm 2016, mẹ em cũng ra đi vì căn bệnh u não, mẹ qua đời chưa đầy 13 ngày thì người anh trai của Lực lại mất sau vụ tai nạn giao thông thương tâm. Mới 13 tuổi đầu nhưng Lực đã phải gánh chịu quá nhiều đau thương, mất mát và giờ đây em vừa phải lo cho bản thân lại vừa chăm sóc người anh tâm thần.

Chủ nhật, 19/06/2016 - 08:29

Thương bé 3 tuổi không có bố, mẹ tự tử vì bệnh tật hiểm nghèo
Thương bé 3 tuổi không có bố, mẹ tự tử vì bệnh tật hiểm nghèo

(Dân trí) - Tôi đã không thể cầm được nước mắt trước tình cảnh của bé Phương Thảo, 3 tuổi, ở xóm Phú Tân, xã Kỳ Phú huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Sinh ra bé không có bố, mẹ lại vừa mất được hơn tháng do chuỗi ngày chống chọi với bệnh tật không lối thoát, Phương Thảo phải sống cảnh bấu víu ông bà ngoại đau yếu, người dì bệnh tật.

Thứ bảy, 18/06/2016 - 07:49

"Em cháu chết rồi, giờ cháu cũng không sống được bao lâu nữa !...”
"Em cháu chết rồi, giờ cháu cũng không sống được bao lâu nữa !...”

(Dân trí) - Giọng thằng bé ngậm ngùi, khóc như mưa trong sự sợ hãi: “Con mà về là con sẽ chết như em Việt đúng không bố? Việt nó bỏ nhà mình đi, giờ lại đến con… Bố ơi cho con ở lại chữa bệnh thôi”.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 07:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 270 triệu đồng đến với người đàn ông “sống không bằng chết”
Gần 270 triệu đồng đến với người đàn ông “sống không bằng chết”

(Dân trí) - Từ trụ cột gia đình, sau tai nạn lao động gãy cột sống, anh Phong trở thành “phế nhân” cơ thể lở loét chỉ còn da bọc xương. Nhờ giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh đã vượt qua được cơn nguy kịch, chuẩn bị bước vào cuộc mổ đặt lại nẹp cột sống.

Thứ năm, 16/06/2016 - 11:54

Hơn 17 triệu đồng đến với người mẹ có hai con bị bại não
Hơn 17 triệu đồng đến với người mẹ có hai con bị bại não

(Dân trí) - Ngày 15/6, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 17.360.000đ đến chị Nguyễn Thị Thủy, thôn 8, xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Mẹ đau đớn sinh hai con đều bị bại não”.

Thứ năm, 16/06/2016 - 11:48

"Cháu không có bố, còn mẹ bị người ta giết rồi !..."
"Cháu không có bố, còn mẹ bị người ta giết rồi !..."

(Dân trí) - Sinh ra không biết mặt bố, lúc 1 tuổi cô bé đã đối mặt với nỗi đau mẹ bị giết chết. Bản thân cô bé lại mang căn bệnh quái ác. 8 năm trôi qua, cô bé tội nghiệp ấy sống cùng ông bà ngoại trong đói khổ, bệnh tật.

Thứ năm, 16/06/2016 - 07:23

Xót xa tình cảnh của 2 vợ chồng với... hai đôi nạng
Xót xa tình cảnh của 2 vợ chồng với... hai đôi nạng

(Dân trí) - Nghĩ đến con lần nào chị Huyên cũng khóc. Bản thân bị ung thư vú đã lâu, chồng lại bị tai nạn gãy chân không lao động được nên thành ra mọi gánh nặng đều đổ lên vai của con trai đang học lớp 11. Tranh thủ tháng nghỉ hè, em phải vào tận Nghệ An làm đậu thuê để lấy tiền về cho bố mẹ đi viện chữa bệnh.

Thứ tư, 15/06/2016 - 07:35

Bé Quỳnh Anh đã phẫu thuật tim thành công
Bé Quỳnh Anh đã phẫu thuật tim thành công

(Dân trí) - Sau nửa tháng điều trị tại bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, bé Dương Thị Quỳnh Anh đã được phẫu thuật tim và ca mổ thành công. Đến ngày 13/6, vết mổ bắt đầu lành và sức khỏe bé ổn định nên bác sĩ điều trị đã cho bé xuất viện.

Thứ ba, 14/06/2016 - 02:45

Hơn 54 triệu đồng đến với người phụ nữ có chồng chết, con trai bị ung thư
Hơn 54 triệu đồng đến với người phụ nữ có chồng chết, con trai bị ung thư

(Dân trí) - Chồng chết khi con gái mới 2 tuổi, còn con trai vừa tròn 3 tháng tuổi, một mình chị phải gượng lên nỗi đau để tiếp tục nuôi nấng 2 con khôn lớn. Những tưởng bất hạnh chỉ có thế để chị cố gắng làm lụng nuôi con, nhưng lần nữa ông trời bắt tội khi con trai phát hiện ung thư máu phải lên viện truyền hóa chất định kì.

Thứ ba, 14/06/2016 - 02:40

Hơn 30 triệu đồng đến với gia đình có 5 người bệnh tâm thần
Hơn 30 triệu đồng đến với gia đình có 5 người bệnh tâm thần

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương vừa trao số tiền 31.560.000 đồng đến bà Mai Thị Viễn, nhân vật chính trong bài: “Kỷ lục buồn của gia đình có 5 anh em cùng mắc bệnh tâm thần”.

Thứ ba, 14/06/2016 - 02:36

Hơn 22 triệu đồng đến với cậu học sinh phải sống đời thực vật sau viêm não
Hơn 22 triệu đồng đến với cậu học sinh phải sống đời thực vật sau viêm não

(Dân trí) - Sáng 14/6, PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng trao tới gia đình em Hồ Phước Nhật (sinh 2002, trú khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Cậu học sinh sống đời thực vật sau viêm não” số tiền 22.300.000 đồng.

Thứ ba, 14/06/2016 - 02:33

Xót xa cảnh chồng thương tật sọ não chăm vợ đang nguy kịch vì bệnh ung thư
Xót xa cảnh chồng thương tật sọ não chăm vợ đang nguy kịch vì bệnh ung thư

(Dân trí) - Dù đang bị thương tật sọ não, lúc nhớ lúc quên nhưng anh Nguyễn Văn Hạnh (37 tuổi) vẫn cố gắng chăm vợ là chị Trần Thị Lệ (36 tuổi, cùng trú thôn Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) ở khoa Ung bướu, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế khiến cho ai cũng thương cảm.

Thứ ba, 14/06/2016 - 07:29

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 6 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 6 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 955.654.077 đồng.

Thứ hai, 13/06/2016 - 09:47

Thương bé 10 tháng tuổi ngã xuống giếng sâu 10 mét
Thương bé 10 tháng tuổi ngã xuống giếng sâu 10 mét

(Dân trí) - Gửi con cho bà để đi mua thức ăn, chị Hiên không ngờ chỉ 1 phút lơ đễnh của người lớn mà đứa con mới 10 tháng đang lẫm chẫm biết đi đã lao mình xuống giếng sâu 10 mét. Tình trạng vô cùng nguy kịch khi bé được chẩn đoán bị chảy máu não và vỡ gan độ 1 nhưng gia đình thì nghèo quá không có tiền điều trị.

Thứ hai, 13/06/2016 - 07:11

Hơn 97 triệu đồng đến với người mẹ trẻ bị ung thư máu
Hơn 97 triệu đồng đến với người mẹ trẻ bị ung thư máu

(Dân trí) - Bất ngờ phát hiện bị ung thư máu khi em vừa sinh con được 10 tháng tuổi, cộng thêm với điều kiện gia đình nghèo khó không có tiền đi chữa bệnh khiến em càng suy sụp tinh thần. Thời gian gần đây khi được bạn đọc Dân trí biết đến giúp đỡ em mới lại có điều kiện tiếp tục lên viện theo những đợt truyền hóa chất để kéo dài sự sống.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 10:54

Tận cùng nỗi đau người phụ nữ như "hoá điên" khi chồng con lần lượt qua đời

(Dân trí) - Chồng chết vì ung thư gan, con trai tiếp tục qua đời vì ung thư não, một đứa con nữa bị đuối nước, đó là bi kịch diễn ra với chị Tấm. Người phụ nữ giờ đang phải đối mặt với tử thần vì căn bệnh u giáp.