Thứ năm, 17/01/2019 - 08:51

Hơn 50 triệu đồng đến với 3 anh em mồ côi cha mẹ

Dân trí

Ngày 15/1, phóng viên báo Dân trí đã trao số tiền 50.190.000 đồng của bạn đọc đến hoàn cảnh gia đình em Trương Đình Minh, nhân vật trong bài viết “Hai vợ chồng rơi xuống biển, bỏ lại 3 đứa con bơ vơ”.

>> Hai vợ chồng rơi xuống biển, bỏ lại 3 đứa con bơ vơ

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ tới hoàn cảnh gia đình em Trương Đình Minh trong (tuần 3/12/2018 là 26.530.000 đồng và tuần 4/12/2018 là 23.660.000 đồng).

Hơn 50 triệu đồng đến với 3 anh em mồ côi cha mẹ - Ảnh 1.

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ tới gia đình em Trương Đình Minh.

Thời điểm chúng tôi đến, gia đình đang làm lễ 49 ngày cho hai vợ chồng anh Trương Đình Hải (SN 1976) và chị Lê Thị Lệ (SN 1978).

Đã hơn một tháng trôi qua kể từ ngày bố mẹ đột ngột ra đi sau chuyến ra khơi đánh bắt hải sản, nhưng dường như, cả 3 anh em Minh vẫn chưa thể quen được với cuộc sống thiếu vắng bố mẹ. Dù thương các em, nhưng sức khỏe không cho phép nên Minh cũng chưa thể làm được những công việc nặng để kiếm tiền lo cho các em.

Đón nhận món quà bạn đọc, việc đầu tiên em Trương Đình Minh đặt lên bàn thờ, thắp nén nhang như một lời nhắn gửi đến bố mẹ. “Sau khi xong công việc cho bố mẹ, cháu sẽ cố gắng sắp xếp lại để có thể lo cho các em”,Minh chia sẻ.

Hơn 50 triệu đồng đến với 3 anh em mồ côi cha mẹ - Ảnh 2.

Đại diện Công ty TNHH thực phẩm Hạnh Vĩ cùng những người bạn qua báo Dân trí cũng đã quyên góp ủng hộ 3 anh em Minh số tiền 15 triệu đồng.

Cảm thương trước hoàn cảnh của 3 anh em Minh, qua báo Dân trí, đại diện công ty TNHH thực phẩm Hạnh Vĩ, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa cùng những người bạn cũng đã quyên góp, ủng hộ tới các cháu số tiền 15 triệu đồng.

Ông Phạm Thanh Nam, Phó chủ tịch UBND xã Hoằng Trường, cho biết: “Hoàn cảnh gia đình khi bố mẹ còn sống vốn đã khó khăn, giờ bố mẹ không còn nữa, các cháu lại chưa lao động kiếm sống được nên càng khó khăn hơn. Nhà có 3 anh em, cháu đầu đang đi học thì bị tai nạn không làm được việc nặng, em gái thứ hai thì chỉ đi vá lưới thuê, thu nhập chẳng đáng là bao còn em út mới 8 tuổi. Chính quyền địa phương cũng đã quan tâm, thăm hỏi động viên các cháu”.

Duy Tuyên