Thứ tư, 05/07/2017 - 15:26

Hơn 50 triệu đồng đến với cô bé ung thư nằm đợi... “tử thần”!

Dân trí

Sau khi hoàn cảnh của cô bé Trần Thị Kim Ngân được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái, rất nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ để bé chữa bệnh, phóng viên Dân trí đã trực tiếp đến Bệnh viện Trung ương Huế, nơi Kim Ngân đang điều trị để trao số tiền này cho gia đình.

Đây là lần thứ hai hoàn cảnh của cô bé Trần Thị Kim Ngân được báo Dân trí đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái để kêu gọi sự giúp đỡ từ bạn đọc trong và ngoài nước, với hy vọng trước sự chung tay của các nhà hảo tâm, tính mạng của cô bé tội nghiệp mang trong mình căn bệnh ung thư sẽ được cứu.

Kim Ngân sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo tại thôn Trường Sơn, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Kim Ngân sớm phải chịu những thiệt thòi khi người ba của em qua đời vì một căn bênh nan y khi em chỉ vừa mới 3 tuổi.

Phóng viên Dân trí đến Bệnh viện Trung ương Huế thăm bé Kim Ngân
Phóng viên Dân trí đến Bệnh viện Trung ương Huế thăm bé Kim Ngân

Vào đầu năm 2016, khi vừa tròn 10 tuổi, gia đình Kim Ngân lại phát hiện em bị ung thư hàm dưới. Để cố cứu lấy con, mẹ của Kim Ngân là chị Nguyễn Thị Hồng đã phải bán mọi tài sản, vay mượn khắp nơi, có một con bò do mặt trận xã ủng hộ chị cũng phải bán đi để lấy tiền đưa con ra Hà Nội chữa trị.

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình Kim Ngân từng được Báo điện tử Dân trí đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái và nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của bạn đọc trong và ngoài nước. Sau bài viết này, gia đình Kim Ngân đã được các nhà hảo tâm gửi ủng hộ hơn gần 110 triệu đồng thông qua Quỹ nhân ái, ngoài ra rất nhiều bạn đọc cũng đã gửi tiền trực tiếp để giúp đỡ cô bé chữa bệnh.

Thế nhưng, nghiệt ngã thay, sau hơn 1 năm chữa trị, tiêu tốn hết nhiều tiền bạc, qua nhiều lần phẫu thuật, xạ trị nhưng căn bệnh của Kim Ngân không những không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm với nhiều biến chứng. Không thể chữa trị được cho con, người mẹ nghèo đành chấp nhận đưa con về trong bất lực.Vì con quá đau đớn, mẹ của Kim Ngân là chị Nguyễn Thị Hồng lại phải vay mượn tiền đưa còn vào Huế điều trị.

... và trao số tiền của bạn đọc Dân trí cho gia đình
... và trao số tiền của bạn đọc Dân trí cho gia đình

Hoàn cảnh của bé Kim Ngân và gia đình tiếp tục được phóng viên Dân trí viết bài và đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái với tiêu đề “Goá phụ nghèo đau đớn nhìn con ung thư nằm đợi… tử thần!”. Bài viết này đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực, rất nhiều bạn đọc trong và ngoài nước thương cảm trước hoàn cảnh bĩ cực của bé và gia đình đã trực tiếp gọi điện và gửi tiền ủng hộ.

Thông qua Quỹ nhân ái của Báo Dân trí, các nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện cũng đã quyên góp giúp đỡ Kim Ngân số tiền 52.750.000 đồng, phóng viên Dân trí đã trực tiếp đến Bệnh viện Trung ương Huế, nơi bé đang điều trị để trao số tiền trên cho gia đình bé.

Kim Ngân đang được các bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục theo dõi, điều trị
Kim Ngân đang được các bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục theo dõi, điều trị

“Nhà nghèo mà bệnh cháu lại hiểm nghèo, nhìn cháu đau đớn mà tui không biết làm răng mà giúp con cả, chỉ mong sao các bác sỹ có thể cứu được cháu. Đây là lần thứ hai tui được nhận số tiền lớn từ bạn đọc của Dân trí, có số tiền này là tui lại có thêm hy vọng để cứu con rồi. Cảm ơn Báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã thương gia đình tui, thương cho bé Ngân”, chị Nguyễn Thị Hồng, mẹ Kim Ngân xúc động.

Hiện tại, bé Kim Ngân đang được các bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục theo dõi, điều trị, các bác sỹ ở đây cũng cho biết, bệnh tình của Kim Ngân khá nặng, các bác sỹ đang cố gắng hết sức để cứu chữa cho bé.

Đặng Tài

Mới nhất