Thứ bảy, 24/05/2014 - 11:25

Hơn 50 triệu đồng đến với gia đình có con bị suy tủy, cha động kinh

Dân trí

Nhiều bạn đọc Dân trí đã đến nhà thăm hỏi và tặng quà giúp gia đình chị Cao Thị Tâm vơi bớt khó khăn, tiếp tục hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Sau hơn 1 tháng điều trị tích cực tại BV Truyền máu và Huyết học TPHCM, hiện nay bé Nguyễn Đức Cao Sang được điều trị ngoại trú, cách 1-2 tuần đi tái khám, truyền máu và lãnh thuốc. Chị Cao Thị Tâm cho biết, mỗi lần tái khám như thế hết khoảng 1,5 - 2 triệu đồng. Với gia đình có kinh tế eo hẹp, lại thêm người trụ cột trong nhà mắc bệnh kinh niên, số tiền đó phải chật vật lắm họ mới xoay sở được.

Chị Tâm chia sẻ: “Bên cạnh bệnh động kinh - di chứng của tai nạn giao thông 8 năm trước, chồng tôi lại vừa bị thêm bệnh tiểu đường, lại thêm một phần thuốc thang hàng tháng phải lo. Tôi biết anh đã rất cố gắng để không trở thành gánh nặng cho vợ con nhưng khó tránh khỏi bệnh tật do tuổi ngày càng lớn. Cũng may là từ khi được Dân trí đăng bài, nột số mạnh thường quân đã đến tận nhà thăm cháu Sang, mỗi người cho vài trăm ngàn, tôi gom lại cũng được hơn 30 triệu đồng, gia đình đã vơi bớt khó khăn phần nào”.
 
Nhân chuyến đi tái khám, chị Tâm và bé Sang nhận quà nhân ái của bạn đọc Dân trí
Nhân chuyến đi tái khám, chị Tâm và bé Sang nhận quà nhân ái của bạn đọc Dân trí

Nhân chuyến đi tái khám, chị Tâm và bé Sang nhận quà nhân ái của bạn đọc Dân trí
 
Còn tại báo điện tử Dân trí, trong tuần 4/4/2014, cháu Sang được bạn đọc giúp đỡ 22.790.000 đồng. Chị Tâm cho biết với hơn 50 triệu đồng được giúp, chị vững tâm trong hành trình chữa bệnh cho con vì tháng 7 tới đây, bé Sang lại phải chọc tủy để kiểm tra, chi phí khá nhiều.
 
Vì căn bệnh quái ác mà bé Sang phải dở dang việc học, vốn là học sinh khá, nay phải xa trường lớp, bạn bè khiến khuôn mặt cậu bé lớp 6 đượm buồn. Chị Tâm chia sẻ: “Các nhà hảo tâm đến thăm không chỉ tặng tiền mà còn hỏi han, động viên cháu Sang rất nhiều. Cả chồng và con đều bị bệnh khó chữa, phải tốn kém lâu dài nên có lúc tôi bế tắc lắm. Sự giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần của các mạnh thường quân đối với gia đình tôi vô cùng quý giá, tôi chân thành cảm ơn”.
 
Hồng Nhung