Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:47

Đà Nẵng:

Hơn 51 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Miên

Dân trí

Sáng 31/1, VP báo Dân trí tại Đà Nẵng đã trao 51.920.000 đồng bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Nguyễn Thị Miên - goá phụ bị xuất huyết não trong khi con gái nhỏ của chị là cháu Hà Thị Thiên Hương mới học lớp 7.

 

Hơn 51 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Miên - 1

Nhà báo Đình Hoà - Trưởng Đại diện VP báo Dân trí khu vực miền Trng & Tây Nguyên trao quà nhân ái bạn đọc ủng hộ đến ông Hà Đức Diệp, đại diện gia đình chị Miên cháu Hương

 

Hoàn cảnh của chị Miên cháu Hương đã được Dân trí chia sẻ đến bạn đọc qua bài báo “Bố mất, mẹ xuất huyết não, bé lớp 7 tương lai mờ mịt” đăng ngày 8/1.

Đại diện gia đình đón nhận tấm lòng của bạn đọc ủng hộ mẹ con chị Miên cháu Hương, ông Hà Đức Diệp (bác ruột của cháu Hương) cho biết: Nay đang những ngày cận Tết nên gia đình xin cho chị Miên xuất viện về quê ở xã Điện Thắng Nam, huyện Điện Bàn, Quảng Nam để gia đình chăm sóc. Chị Miên hiện tại gần như chỉ nằm một chỗ, không làm gì được nữa. Cháu Thiên Hương thì đang đi học ở trường.

Ông Diệp tâm sự: “Thật sự hoàn cảnh của mẹ con cháu Hương là quá tội nghiệp. Bố cháu, em trai tôi, mất cách đây 6 năm. Một mình em dâu tôi nuôi con nhỏ. Nay em dâu tôi lại bệnh nặng. Chẳng may em dâu tôi có hề chi thì thật sự tương lai của cháu Hương không biết sẽ như thế nào, khi cháu còn quá nhỏ.

Nghĩ vậy mà dù hai  bên nội, ngoại đều khó khăn, nhưng thương mẹ con cháu, anh chị em trong nhà thay phiên nhau chăm sóc mẹ cháu nằm viện và gom góp trả viện phí. Ngay mới hôm rồi, lúc mẹ cháu Hương xuất viện, gia đình đã xoay sở chỗ này chỗ kia gom hơn 30 triệu đồng viện phí cho mẹ cháu”

Được biết, ngoài số tiền hơn 51 triệu đồng bạn đọc ủng hộ đã được VP báo Dân trí tại Đà Nẵng trao đến tận tay đại diện gia đình trong ngày 31/1, nhiều bạn đọc đã trực tiếp liên hệ ủng hộ gia đình chị Miên cháu Hương 9,5 triệu đồng và 150 đô la Mỹ.

Với số tiền bạn đọc ủng hộ, ngoài lo viện phí, thuốc men những ngày tiếp sau của chị Miên, gia đình dự tính sẽ làm một sổ tiết kiệm cho cháu Thiên Hương để có cơ sở cho cháu ăn học đàng hoàng đến nơi đến chốn, nhẹ một phần nào gánh lo cho cháu trong tương lai.

 

Khánh Hiền