Thứ hai, 11/02/2019 - 06:57

Hơn 52 triệu đồng tiếp tục đến với cậu bé Đức ghép phổi

Dân trí

Lần thứ 2 nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí, chị Nguyễn Thị Thuần, mẹ của cậu bé Đức trong bài viết: “Ánh mắt cầu cứu khẩn thiết của cậu bé ghép phổi từ người chết não” một lần nữa gửi lời cám ơn đến bệnh viện, quý báo và các nhà hảo tâm. Nhờ có sự giúp đỡ của mọi người nên con trai chị đang được cứu sống từng ngày, vượt qua bạo bệnh.

Đức là nhân vật trong bài viết: “Ánh mắt cầu cứu khẩn thiết của cậu bé ghép phổi từ người chết não” mà báo điện tử Dân trí đã có bài viết trước đó. Em bị căn bệnh mô bào đã 5 năm qua nên phổi gần như đã hỏng hoàn toàn và chỉ còn 1 biện pháp duy nhất để cứu tính mạng đó là ghép tạng nhưng khó khăn muôn phần. Với những yếu tố phù hợp, Đức đã được nhận lá phổi từ một người chết não hiến tặng nhưng chi phí cho việc chữa trị lên đến hàng tỉ đồng cũng khiến cho gia đình em run sợ và chùn bước.

dsc2428-1545953624054688861572.jpg
Đức được ghép phổi tại bệnh viện Việt Đức.

Với sự quyết tâm cứu sống bệnh nhân, ê kíp các bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã tiến hành ca phẫu thuật với sự vào cuộc của tổng cộng gần 50 cán bộ y tế cho cuộc mổ. Tính mạng của Đức đã được các bác sĩ “giành giật” lại từ bàn tay tử thần trong niềm hạnh phúc vỡ òa của tất thảy mọi người.

Sau ca mổ em bước vào giai đoạn hậu phẫu khó khăn bởi nhiều vấn đề nghiêm trọng xảy ra. Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà - Điều dưỡng trưởng khu vực Hồi sức sau mổ, khoa Phẫu thuật Tim mạch lồng ngực, bệnh viện Việt Đức cho biết: “Sau mổ tình hình của em Đức nhìn chung là phức tạp và có nhiều vấn đề phải xử lí, hiện men gan của em đang cao nên phải lọc huyết tương. Tại khoa, chúng tôi vẫn đang tạo mọi điều kiện tốt nhất cho em để mong sao em sớm hồi phục, bước ra được khỏi phòng cách li như hiện tại”.

IMG_3183.jpeg
Lần thứ 2 chị Thuần (mẹ em Đức) nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Về số tiền điều trị cho Đức tính đến thời điểm hiện tại đã vào hơn 1 tỉ đồng. Trong đó bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ được tổng hơn 600 triệu đồng, còn lại vẫn nợ bệnh viện. Với phương châm cứu người là trên hết nên em vẫn được tạo mọi điều kiện tốt nhất tại khoa Phẫu thuật Tim mạch Lồng ngực.

Trong lần vào thăm này, PV báo điện tử Dân trí lần thứ 2 trao quà đến chị Thuần số tiền 52.080.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/1 + tuần 2/1). Xúc động vì liên tiếp nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, chị Thuần gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Chị cũng cho biết toàn bộ số tiền này chị sẽ dùng cả vào việc chữa trị cho con trai để không phụ tấm lòng của mọi người đã tặng. 

Phạm Oanh