Thứ ba, 13/02/2018 - 07:13

Hơn 53 triệu đồng đến gia đình lao đao vì bệnh hiểm nghèo

Dân trí

Ngày 12/2, PV Dân trí đã trao trên 53 triệu đồng đến anh Bùi Đình Trí (SN 1980, trú tại khối phố Phương Hòa Đông, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), nhân vật trong bài viết “Bi kịch cả gia đình lao đao vì bệnh hiểm nghèo”.

Anh Trí chia sẻ, bệnh tình của anh và gia đình ngày càng nặng thêm, cứ vài ngày lại phải đến bệnh viện tái khám, nếu nặng quá thì phải nhập viện nằm điều trị vài ngày, khỏe thì xin về. Sáng ngày 12/2, anh đón xe buýt ra Đà Nẵng để khám bệnh vì mấy hôm nay trời lạnh, trong người đau nhứt chịu không được.

Nhà báo Nguyễn Đình Hòa – Trưởng đại diện Báo Dân trí tại miền Trung – Tây Nguyên trao quà của bạn đọc đến anh Trí
Nhà báo Nguyễn Đình Hòa – Trưởng đại diện Báo Dân trí tại miền Trung – Tây Nguyên trao quà của bạn đọc đến anh Trí

Anh Trí cho hay, từ khi Báo Dân trí viết về hoàn cảnh của mình, anh rất vui khi nhận được nhiều điện thoại của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước chia sẻ hoàn cảnh của mình.

Qua đó, các mạnh thường quân cũng gởi qua tài khoản ngân hàng và gởi về tận nhà anh được khoảng hơn 10 triệu đồng. Ở trường con của anh học, các giáo viên và học sinh cũng tổ chức quyên góp được hơn 40 triệu đồng giúp đỡ gia đình anh chữa bệnh.

Với số tiền nhận được trên 100 triệu đồng, anh Trí cho hay anh sẽ trả bớt nợ trước đây đã vay để chữa bệnh, còn lại anh để dành sinh hoạt, bồi dưỡng cho gia đình vì bệnh tật cộng với khó khăn nên sức khỏe kiệt quệ.

Nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí vào dịp Tết đến xuân về, anh Trí rất xúc động và gởi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã tạo điều kiện cho gia đình anh tiếp tục điều trị bệnh.

C.Bính