Thứ năm, 07/01/2016 - 15:19

Bến Tre:

Hơn 54 triệu đồng đến với gia đình cháu Phạm Việt Chung

Dân trí

Ngày 6/1, PV Dân trí cùng lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, lãnh đạo chính quyền xã Tường Đa (Châu Thành, Bến Tre) đã trao số tiền 54.010.000 đồng cho cháu Phạm Việt Chung, nhân vật chính trong bài: “Cha thì liệt, mẹ có chồng mới, chúng con… khổ lắm”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh ông Phạm Duy Cư, SN 1972 (ngụ ấp Bình An, xã Tường Đa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) mắc bệnh nặng nằm liệt giường, 2 cháu Phạm Việt Chung, SN 1998 (học lớp 11) và Phạm Ngọc Hạnh Nguyên, SN 2005 (học lớp 5) vừa đi học vừa chăm cha trong cảnh thiếu trước, hụt sau.

Sau khi Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện thoại động viên, trực tiếp giúp đỡ gia đình với số tiền hơn 20 triệu đồng để lo thuốc thang cho ông Cư. Tuy nhiên, cách đây gần 1 tuần, do bệnh nặng ông Cư đã qua đời, 2 đứa con phải sống cảnh mồ côi.

Tại buổi trao tiền, PV Dân trí, đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, chính quyền xã Tường Đa cùng gia đình bàn cách sử dụng hiệu quả số tiền mà các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Bà Nguyễn Thị Liễu, Phó ban Công tác xã hội (Hội chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre) cho biết: “Hiện tại do cha đã chết, 2 cháu còn nhỏ không có người quản lý số tiền mà các nhà hảo tâm đã giúp đỡ nên theo tôi toàn bộ số tiền nên gửi ngân hàng, rút lãi ra để sử dụng vào việc học của các cháu. Khi cần rút tiền gốc thì phải thông qua chính quyền địa phương để làm sao sử dụng hiệu quả, đúng mục đích”.


Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ cho cháu Chung

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ cho cháu Chung

 

Sau khi có sự thống nhất giữa chính quyền địa phương và gia đình, toàn bộ số tiền 70 triệu đồng (bạn đọc ủng hộ trực tiếp và thông qua báo Dân trí) sẽ được gửi tiết kiệm ở ngân hàng lấy lãi hàng tháng để phục vụ việc ăn, học của 2 cháu.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cán bộ Đảng ủy xã Tường Đa cho biết: “Đại diện địa phương tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập báo Dân trí đã làm cầu nối để các mạnh thường quân giúp đỡ hoàn cảnh gia đình ông Cư. Hiện tại ông Cư đã chết, 2 cháu còn nhỏ nên chính quyền địa phương có trách nhiệm cùng gia đình quản lý số tiền sao cho sử dụng đúng mục đích vào việc ăn học của các cháu trong thời gian tới”.

Theo ông Tuấn, mới đây có một nhà hảo tâm hứa tài trợ 30 triệu đồng để xây dựng lại căn nhà cho 2 cháu. Chính quyền địa phương đang xúc tiến để xây dựng nhà trước Tết Nguyên đán cho các cháu. Đồng thời một Việt kiều Mỹ và 1 người ngụ tại TP Hồ Chí Minh cũng hứa đỡ đầu để lo một phần chi phí học tập của 2 cháu đến hết đại học.

Hoàng Trung