Chủ nhật, 02/08/2020 - 14:26

Hơn 55 triệu đồng của bạn đọc được trao đến cậu học trò nghèo nuôi mẹ mù

Dân trí

Sau khi hoàn cảnh của cậu học trò nghèo Nguyễn Thành Sơn nuôi người mẹ mù được đăng tải trên Báo Dân trí, nhiều bạn đọc đã có những sự sẻ chia, giúp đỡ Sơn hơn 55 triệu đồng.

Video: Hơn 55 triệu đồng đến với cậu học trò nghèo nuôi mẹ mù, mất bố trước

Nguyễn Thành Sơn (SN 2002) sinh ra trong một gia đình 3 chị em tại Tiểu khu 1, (thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình), Sơn là con trai út và đang là học lớp 12.

Mẹ Sơn, chị Cao Thị Phương mắc bệnh về mắt, gia đình đã phải bán cả nhà cửa để chạy chữa nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi và đành chấp nhận mù loà cả 2 mắt từ nhiều năm nay.

Hơn 55 triệu đồng của bạn đọc được trao đến cậu học trò nghèo nuôi mẹ mù - 1

Mẹ bị mù, Sơn lại đột ngột mất bố trước kỳ thi của cuộc đời.

Cuộc sống của gia đình nghèo đều do một tay bố của Sơn là anh Nguyễn Hữu Trường lo lắng. Anh Trường một mình lăn lộn khắp nơi, làm đủ mọi việc từ phụ hồ, bốc vác, làm sao kiếm đủ tiền nuôi vợ con. Và niềm hy vọng lớn nhất của anh cũng chính là đứa con út Nguyễn Thành Sơn, anh luôn cố gắng để con học tập thật tốt, theo đuổi ước mơ, vượt ra khỏi cái khó, cái nghèo đang đeo đẳng bố mẹ suốt nhiều năm qua.

Hơn 55 triệu đồng của bạn đọc được trao đến cậu học trò nghèo nuôi mẹ mù - 2

Phóng viên Báo Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên gia đình em Sơn.

Thế nhưng, khi niềm mong mỏi đó chỉ mới chớm bắt đầu, thời điểm Sơn chuẩn bị ôn thi, bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời thì một cú sốc lớn đã ập đến với bản thân em và gia đình. Bố Sơn, anh Nguyễn Hữu Trường phát hiện bị ung thư gan giai đoạn cuối và ra đi chỉ trong một thời gian ngắn phát hiện bệnh tình.

Sau khi hoàn cảnh đầy bĩ cực của cậu học trò nghèo Nguyễn Thành Sơn được đăng tải trên Báo Dân trí, rất nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài đã có những sự sẻ chia để Sơn sớm vượt qua khó khăn.

Thông qua Báo Dân trí, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã gửi ủng hộ gia đình Sơn tổng số tiền 55.180.000 đồng (danh sách kết chuyển tuần 2/7 và tuần 3/7).

Số tiền này cũng đã được Báo Dân trí chuyển thẳng vào tài khoản của em Sơn.

Hơn 55 triệu đồng của bạn đọc được trao đến cậu học trò nghèo nuôi mẹ mù - 3

Thông qua Báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước cũng đã ủng hộ mẹ con Sơn hơn 55 triệu đồng.

Hơn 55 triệu đồng của bạn đọc được trao đến cậu học trò nghèo nuôi mẹ mù - 4

Nhờ sự chung tay của các nhà hảo tâm, Sơn sẽ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống cũng như chăm lo thật tốt cho người mẹ mù của mình.

Sơn cho biết, trước đó em cũng đã nhận được rất nhiều cuộc gọi động viên, được các nhà hảo tâm gửi tiền trực tiếp về gia đình để giúp đỡ hai mẹ con.

Sơn cũng chia sẻ rằng, với số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, em sẽ gửi tiết kiệm để chăm lo cho mẹ và dành để học tập. Sơn quyết định sau kỳ thi tốt nghiệp sắp tới sẽ học nghề ở gần nhà để tiện chăm lo cho mẹ.

Tiến Thành